More

  อยู่บ้านเบื่อ ๆ ไปเดินเล่นในกรุงเทพฯ กัน!!!!

  อยู่บ้านเบื่อ ๆ ไปเดินเล่นในกรุงเทพฯ กัน!!!!

  เดินเล่นในกรุงเทพฯ

  เมื่อวันหยุดยาว 22-24 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เราตั้งใจว่าอยากจะนั่งรถไฟไปเที่ยวเชียงใหม่ แต่ด้วยความลีลาของตัวเองก็เลยยังไม่ได้จองตั๋วรถไฟซักที วันหยุดใกล้เข้ามาทุกที ก็เลยตัดสินใจกดจอง แต่ความซวยก็บังเกิด ตั๋วเต็มจ้าาา ตอนนั้นคิดสับสนในใจเอาไงดี คิดไปคิดมาก็เลยตัดสินใจว่า ถ้างั้นเราคงต้องนอนพักผ่อนอยู่ที่กรุงเทพฯ นี่แหละ  แต่พอถึงวันหยุดเข้าจริง ๆ ไฟการเดินของเรามันก็ลุกโชน ร้อนลน นอนอยู่เฉย ๆ ไม่ได้จริง ๆ 5555
  จึงเกิดเป็นที่มาของทริปเล็ก ๆ เดินเล่นในกรุงเทพฯ 1 วัน ทริปนี้นั่งเองค่ะ

  เราเริ่มต้นวันด้วยการตื่นสาย ๆ แบบฉบับคนขี้เกียจนั่นแหละค่ะ จุดมุ่งหมายของวันนี้คือการไปเดินเที่ยวที่คลองโอ่งอ่าง แต่ว่าที่คลองโอ่งอ่างนี้ควรไปเดินในช่วงเย็น ๆ ถึงหัวค่ำ จึงต้องหาที่เดินเล่นแถวนั้นเพื่อรอเวลากันก่อน เราเลือกที่จะไปถ่ายรูปเล่นที่สถานีวัดมังกร ไหว้พระวัดเล่งเน่ยยี่ เดินซื้อของที่คลองถมและเสือป่าพลาซ่าค่ะ เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็ไปกันเลยค่ะ

  ทริปนี้เรามาแบบประหยัด ๆ ด้วยการนั่งรถไฟ BTS และ MRT นะคะ เราเริ่มต้นที่ BTS อ่อนนุชค่ะ แล้วเปลี่ยนไปนั่ง MRT ที่สถานีสุขุมวิท จากนั้นลง MRT ที่สถานีวัดมังกร ค่าใช้จ่ายในการเดินทางของเราในวันนี้นั้น เราใช้แอพเป๋าตังค์ในการจ่ายผ่านโครงการคนละครึ่งค่ะ เป็นทริปประหยัดที่แท้จริง

  เดินเล่นในกรุงเทพฯ

  เมื่อมาถึงสถานีวัดมังกรแล้ว เราก็เดินถ่ายรูปเล่นกันก่อนค่ะ ที่สถานีวัดมังกรนี้ ภายในถูกตกแต่งเอาไว้แบบสไตล์จีนผสมโปรตุเกส เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของเยาวราชบ้านเรานั่นเองค่ะ เน้นการใช้สีแดงเป็นหลัก มีการตกแต่งผนังด้วยลาดลายกราฟฟิกสไตล์จีน มีจุดให้มาแวะถ่ายรูปเล่นแบบเก๋ ๆ อยู่หลายจุดนะคะ บางจุดจะถูกตกแต่งให้เป็นแบบ 3 มิติ เมื่อถ่ายรูปกันเรียบร้อยแล้วเราก็เดินออกจากสถานีตรงประตูทางออกที่ 3 ค่ะ

  เดินเล่นในกรุงเทพฯ

  จากทางออกเดินต่อไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะถึง วัดเล่งเน่ยยี่ ชื่อวัด “เล่งเน่ยยี่” นี้ มาจากคำ 3 คำ ได้แก่ คำว่า “เล่ง” แปลว่า มังกร, คำว่า “เน่ย” แปลว่า ดอกบัว และ “ยี่” แปลว่า วัด หรือรวมแล้วแปลว่า “วัดมังกร” ส่วนชื่อทางการของวัดซึ่งเป็นชื่อพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 คือชื่อ “วัดมังกรกมลาวาส” วัดแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนตอนใต้ โดยมีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ หลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้า

  วิหารท้าวโลกบาล เป็นเทวรูปเทพเจ้าทั้ง 4 องค์ ถืออาวุธพิณ ดาบ ร่ม เจดีย์ เป็นเทพเจ้าที่คอยปกปักรักษา และคุ้มครอง ต่อมาในส่วนกลางที่เป็นพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐาน พระโคตมพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธะ พระไภษัชยคุรุพุทธะ ทั้งหมด 3 องค์ และพระอรหันต์อีก 18 องค์
  โดยผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอโชคลาภกันนั่นก็คือ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพแห่งโชคลาภนั่นเอง นอกจากการเข้ามากราบไหว้แล้ว ผู้คนยังนิมยมเดินทางมาที่นี่เพื่อสะเดาะเคราห์แก้ปีชงกันโดยการมากราบไหว้ องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย

  เมื่อไหว้พระขอพรกันเสร็จเรียบร้อย เราก็เดินเล่นกันไปต่อที่เสือป่าพลาซ่า ที่นี่เป็นแหล่งขายส่งสินค้าที่เกี่ยวกับไอทีต่าง ๆ เช่นพวกอุปกรณ์มือถือต่าง ๆ โดยเฉพาะเคสใส่มือถือ มีให้เลือกซื้อกันแบบละลานตามาก ๆ ค่ะ แถมราคาก็ถูกสุด ๆ ไปเลย นอกจากนี้ก็ยังมีพวกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ก หูฟัง สายชาร์จ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกว่าหากใครกำลังมองหาพวกอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ มาที่นี่แล้วได้กลับไปครบอย่างแน่นอนค่ะ ที่นี่เปิดบริการณทุกวันตั้งแต่ 09.30-18.00 น. นะคะ

  เดินช้อปปิ้งเคสมือถือหมดกันไปหลายร้อยบาทแล้วแต่เราก็ยังไม่หยุดค่ะ ไปเดินช้อปต่อกันที่ตลาดคลองถม หรือ คลองถมเซ็นเตอร์ ที่นี่มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายนะคะ แต่ที่มีมากที่สุดก็จะเป็นสินค้าพวกประดับยนต์ ไฟส่องสว่าง อุปกรณ์มือถือและกล้อง รวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยค่ะ ใครที่สนใจสินค้าเหล่านี้ก็มาเดินเลือกดูเทียบราคากันได้ค่ะ มีร้านให้เลือกเยอะมาก ๆ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-17.00 น.

  เราเดินเล่นกันจนถึงเวลาประมาณเกือบ ๆ ห้าโมงเย็น ก็ได้เวลาไปเดินเล่นที่จุดไฮไลท์ของทริปนี้กัน นั่นก็คือที่ถนนคนเดินบริเวณคลองโอ่งอ่างค่ะ ที่นี่ได้ถูกปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้เป็นแหล่งเดินเล่น ชมวิว และซื้อของ โดยมีการตกแต่งตั้งแต่การปูพื้นทางเดินด้วยอิฐสีส้มแดง มีการจัดสวนตันไม้และดอกไม้เอาไว้บริเวณทางเดินริมคลองตลอดแนว ตัวตึกต่าง ๆ จะถูกเพนต์และวาดรูปแนวอาร์ต ๆ เอาไว้ตลอดเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเล่นกัน

  เส้นทางเดิน 2 ฝั่งคลองนี้จะมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะ เดินได้ทั้ง 2 ฝั่ง โดยจะมีพ่อค้า แม่ค้า นำสินค้าต่าง ๆ มาวางขาย เมื่อถึงช่วงเย็น ๆ พระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า ก็จะมีการเปิดไฟประดับรอบคลองให้ความสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเรือคายัคไว้ให้บริการอีกด้วย สามารถมาพายเล่นชิมวิวชิล ๆ กันได้ค่ะ
  เรือคายัคมีบริการให้พายฟรีจนถึงสิ้นปีนี้ด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นบรรยากาศที่ค่อนข้างโรแมนติกเลยหล่ะค่ะ
  ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างจะเปิดบริการในวัน ศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เวลา 16.00-22.00 น. เท่านั้น อย่ามาผิดวันน้าาา  อัพเดตข้อมูล คลิก

  เดินเล่นในกรุงเทพฯ

  วันที่เราไปนั้นยังไม่ทันเดินเล่นถ่ายรูปได้จุใจ ฝนก็เทลงมาซะก่อน เราจึงต้องรีบกลับกันค่ะ น่าเสียดายมาก ๆ ขากลับเราขึ้น MRT ที่สถานีสามยอดนะคะ ทางเข้าสถานีอยู่ใกล้ ๆ กับถนนคนเดินเลยค่ะ เดินข้ามถนนไปแค่ประมาณ 100 เมตรก็ถึงเลย

  สำหรับทริป เดินเล่นในกรุงเทพฯ หนึ่งวันของเราก็ขอจบลงเท่านี้นะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนต่อ อย่าลืมติดตามกันนะคะ

   

   

  B Story
  คาเฟ่ธีมฮาโลวีน “B-Story Garden Garden Cafe & Restaurants” คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post