More

  เปิดใหม่ “หนึ่งเดียวทับเบิก” ที่พักวิวทะเลหมอกสุดปัง

  เปิดใหม่ “หนึ่งเดียวทับเบิก” ที่พักวิวทะเลหมอกสุดปัง

  “ภูทับเบิก” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในช่วงหน้าฝนยาวไปจนถึงหน้าหนาว สถานที่ที่เหล่านักล่าทะเลหมอกจะต้องไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะทะเลหมอกของที่นี่นั้นบอกเลยว่านุ่ม ฟู และอลังการสุด ๆ บนภูทับเบิกนี้มีที่พักอยู่เยอะมาก ๆ ซึ่งแต่ละที่ก็มีวิวที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ซึ่งในทริปนี้เราตัดสินใจมาพักกันที่ “หนึ่งเดียวทับเบิก” เป็นที่พักที่เพิ่งเปิดใหม่ได้เพียงสามเดือนเท่านั้น ตามไปดูบรรยากาศที่พักกันเลยค่ะ

  หนึ่งเดียวทับเบิก

  การเดินทางมาเที่ยวที่ภูทับเบิก แนะนำว่าควรเช็กสภาพรถให้เรียบร้อย และคนขับต้องมีความชำนาญพอสมควรนะคะ เนื่องจากทางขึ้นนั้นค่อนข้างชันและคดเคี้ยวมาก ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมาก สำหรับที่พักที่เราจองมาในทริปนี้จะต้องขับเลยตรงบริเวณจุดวัดอุณหภูมิเข้ามาอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรนะคะ ที่พักจะอยู่บริเวณทางไปวัดป่าภูทับเบิก เส้นทางจะเป็นถนนแคบ ๆ รถไม่สามารถสวนกันได้ ทางค่อนข้างขรุขระ รถที่โหลดต่ำไม่แนะนำให้เข้ามานะคะ

  เมื่อมาถึงแล้วก็สามารถจอดรถที่บริเวณด้านหลังห้องพักที่เราจองมาได้เลยค่ะ มีพื้นที่ให้จอดได้ครบทุกหลังเลย แต่พื้นที่จะเป็นเนินที่ลาดลงนะคะ ค่อนข้างลื่น ควรใช้ไม้หรือหินดันล้อเอาไว้สักนิดหนึ่งตอนจอด เพื่อความสบายใจว่ารถจะไม่ไหลแน่นอน

  หนึ่งเดียวทับเบิก

  สำหรับตัวที่พักจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ บ้านกระจก (4 หลัง) และโดม (12 หลัง) ตอนจองสามารถระบุได้เลยค่ะว่าจะเลือกบ้านหรือโดมหมายเลขอะไร แต่จริง ๆ แล้วทุกหลังจะได้วิวเดียวกันหมดเลยค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เราเลือกพักเป็นบ้านกระจกนะคะ ราคาวันธรรมดาหลังละ 1,600 บาท รวมอาหารเช้า

  มาดูด้านในที่พักกันค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบครันเลยค่ะ เตียงนอนขนาด 5 ฟุต, โซฟานั่งเล่น, โต๊ะกลาง, พัดลม (ไม่มีแอร์), เครื่องทำน้ำอุ่น, ผ้าขนหนู น้ำดื่ม และสบู่ ห้องขนาดกะทัดรัด แต่ใหม่ และสะอาด ตรงปกมากค่ะ บริเวณโดยรอบห้องนี้จะเป็นกระจกทั้ง 3 มุมเลยค่ะ มองเห็นวิวได้แบบเต็ม ๆ ตา สามารถนอนดูบรรยากาศข้างนอกได้จากบนเตียงเลย แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถดึงม่านมาปิดได้

  หนึ่งเดียวทับเบิก

  บริเวณด้านหน้าเป็นระเบียงกว้าง มีเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น และยังมีเปลตาข่ายที่ยื่นออกไปจากระเบียงอีกด้วย สามารถนำผ้าห่ม หมอนไปนอนเล่นรับลมได้ แถมถ่ายรูปสวยมาก ๆ เลยค่ะ (ระวังหมอนและผ้าห่มเปียกด้วยนะคะ เพราะน้ำค้างแรงมาก เดี๋ยวจะโดนปรับได้) ตอนที่ทะเลหมอกขึ้นในตอนเช้า ถ่ายรูปจุดนี้เหมือนลอยอยู่บนทะเลหมอกเลยค่ะ

  นอกจากนี้ตัวบ้านพักยังทำดาดฟ้าเล็ก ๆ ข้างบนเอาไว้ให้อีกด้วย มุมบนนี้จะสามารถถ่ายภาพด้านข้างที่มองเห็นวิววัดป่าภูทับเบิกได้อีกด้วยค่ะ เพราะจะไม่ถูกบ้านหลังอื่น ๆ บังเลย วิวดีสุด ๆ มองบรรยากาศรอบ ๆ ได้แบบ 360 เลยค่ะ

  บริเวณด้านหลังที่พักจะมีอาคารที่เป็นจุด Check In – Check Out ซึ่งตรงนี้จะเป็นร้านค้าอีกด้วย มีขนม เครื่องดื่ม ของใช้ และอาหารเอาไว้ให้บริการ สามารถสั่งได้เลยค่ะ ทั้งอาหารตามสั่ง และหมูกระทะ ในตอนเช้าก็มาทานอาหารเช้ากันที่นี่ด้วย ขอบอกเลยว่าถ้าใครไม่มาทานคือพลาดนะคะ เพราะนอกจากอาหารอร่อย มีทั้งข้าวต้ม ผัดกะหล่ำ และขนมปังปิ้งแล้ว ที่ทานข้าวเช้าคือวิวดีมาก มองเห็นทะเลหมอกเกือบจะรอบด้านเลยค่ะ สวยสุด ๆ

  เราใช้เวลาอยู่ที่ที่พักตลอดทั้งวัน ไม่ได้ออกไปไหนเลยค่ะ เพราะที่นี่เห็นทะเลหมอกแบบเต็ม ๆ ตา แบบใกล้ชิด วิวดีมาก ๆ ตอนที่ไม่มีหมอกก็เห็นภูเขาสีเขียวสวยงาม กลางคืนมองลงไปเห็นไฟเมือง ตอนเช้าตื่นขึ้นมาลุ้นทะเลหมอกใครที่อยากได้ที่พักวิวสวย ๆ แบบนี้ต้องตามรอยมาให้ได้นะคะ และบอกเลยว่าตอนนี้ที่พักค่อนข้างจองยากแล้วนะคะ เต็มไวสุด ๆ ใครสนใจรีบวางแผน รีบจองเลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/NQYHtRyaDK4BqfeQ6
  Facebook : https://web.facebook.com/profile.php?id=100076187572830
  โทร : 061-006-0883

  ____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post