More

  6 ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ดีต่อใจ ไม่ไปไหวหรอ

  6 ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ดีต่อใจ ไม่ไปไหวหรอ

  ประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนในช่วงประมาณเดือนมิถุนายน ไปจนถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่น การไปเที่ยวในช่วงนี้มีข้อดีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ราคาตั๋วที่ถูกสุด ๆ ที่พักปรับลดราคาลง นักท่องเที่ยวน้อย ไม่ต้องแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว แม้ว่าอากาศอาจจะร้อนไปบ้าง แต่รับรองว่ามาเที่ยวในช่วงนี้คุ้มแน่นอน วันนี้ Inzpy จะพาไปพบกับ 6 ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ที่ดีต่อใจ ไปแล้วต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

  คามิโคจิ นากาโนะ

  คามิโคจิ (Kamikochi) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีทิวทัศน์สวยงามสุด ๆ ที่นี่ถูกโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาขนาดใหญ่ มีแม่น้ำสายอาซุสะ (Azusa River) ทอดตัวยาวตลอดแนวหุบเขากว่า 15 กิโลเมตร ในช่วงหน้าร้อนที่นี่จะมีอากาศที่เย็นกำลังดี ต้นไม้สีเขียวชอุ่มดูสดชื่น ลำธารเป็นสีฟ้าสดใส เหมาะแก่การมาพักผ่อน เดินป่า และตั้งแคมป์ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่สามารถชมวิว Japan Alps ได้อย่างสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งอีกด้วย

  กำแพงหิมะ เจแปนแอลป์

  ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

  เส้นทางชมวิวเจแปนแอลป์ยอดนิยม ทาเตยามะ คุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route) เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างเมืองโทยาม่า (Toyama) ในจังหวัดโทยาม่า กับเมืองโอมาจิ (Omachi) จังหวัดนากาโน่ (Nagano) ไฮไลต์ของเส้นทางนี้ คือ กำแพงหิมะ “Yuki no Otani” ที่จะเปิดให้เข้าชมช่วง กลางเดือนเมษายน – ปลายเดือนมิถุนายน ถึงแม้ว่าเดือนมิถุนายนจะเข้าหน้าร้อนแล้ว แต่กำแพงหิมะก็ยังสูงกว่า 10 เมตรเลยทีเดียว

  หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

  หมู่บ้านมรดกโลกอันเก่าแก่ที่ญี่ปุ่น มีอายุเก่าแก่ราว 250 ปี ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวนาที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในจังหวัดกิฟุ มีแม่น้ำไหลผ่าน มีธรรมชาติที่สวยงาม และเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ บ้านแต่ละหลังถูกสร้างในแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ที่เรียกว่า “กัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri)” บ้านที่มีหลังคาทรงแหลมสูงชัน ทำมุม 60 องศา หมู่บ้านแห่งนี้เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หลีกหนีความวุ่นวาย มาพบความสงบสุข สามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี แต่หากมาในหน้าร้อนก็จะได้บรรยากาศในช่วงที่ทุ่งนาเขียวขจี ต้นไม้เขียวชอุ่ม ท้องฟ้าแจ่มใส

  เทศกาลทานาบาตะ

  ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

  วันที่ 7 กรกฎาคม คือวันแห่งเทศกาล “ทานาบาตะ (Tanabata)” ซึ่งผู้คนจะเขียนคำอธิษฐานลงบนกระดาษแผ่นเล็ก ๆ แล้วนำไปแขวนไว้กับกิ่งไผ่เพื่ออธิษฐานขอพรจากดวงดาว เทศกาลทานาบาตะจะถูกจัดขึ้นทั่วญี่ปุ่น ตั้งแต่ย่านการค้า ห้างสรรพสินค้า หรือบางพื้นที่ที่จัดเป็นงานใหญ่ประจำปี มีการแสดงและร้านแผงลอย ซึ่งจะมีการประดับประดาอย่างเป็นเอกลักษณ์ มีทั้งต้นไผ่แขวนกระดาษขอพร โคมพู่กระดาษ และเครื่องประดับจากกระดาษสีสันสวยงาม

  เทศกาลดอกไม้ไฟริมแม่น้ำสุมิดะ

  เทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำสุมิดะ (Sumida Fireworks Festival) หนึ่งในงานเทศกาลดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อที่สุดในโตเกียว จัดขึ้นในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคมเป็นประจำทุกปี เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลประจำฤดูร้อนที่ชาวญี่ปุ่นต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย ดอกไม้ไฟสีสันสวยงามจำนวนกว่า 20,000 ลูก จะถูกจุดขึ้นอย่างสวยงาม และสว่างไสว โดยนักท่องเที่ยวสามารถจับจองที่นั่งริมฝั่งแม่น้ำเพื่อชมพลุได้อย่างใกล้ชิด

  ฟาร์มโทมิตะ

  ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

  ฟาร์มโทมิตะ ที่เมืองฟุราโนะ บนเกาะฮอกไกโด ในช่วงหน้าร้อนที่นี่จะมีทุ่งดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ สีสันสดใส ปลูกเรียงรายเป็นทิวแถวอยู่ทั่วทั้งเนินเขา โดยเฉพาะทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงที่ปลูกอยู่เต็มพื้นที่ โดยมีภูเขาโทกะชิเป็นฉากหลัง เรียกได้ว่าเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การมาถ่ายรูปสุด ๆ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post