More
  spot_img

  Louis Vuitton Tambour Fiery Heart Automata เรือนเวลาชั้นสูงสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

  ถึงแม้ว่า Louis Vuitton จะพึ่งเข้ามามีบทบาทโลดแล่นสร้างสรรค์นาฬิกาอยู่ในวงการแห่งเรือนเวลาได้เพียงแค่ 20 ปี แต่ทางแบรนด์ก็สามารถสร้างผลงานอันโดดเด่นจนเป็นที่น่าจับตามองในระดับโลกได้ในระยะเวลาอันสั้น ถ้าเทียบกับแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่อื่น ๆ ซึ่งในวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปยลโฉม Tambour Fiery Heart Automata เรือนเวลาชั้นสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทำการออกแบบมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

  สำหรับปี 2023 Louis Vuitton ได้ทำการเปิดตัว Tambour Fiery Heart Automata อันเป็นนาฬิกาตัวเรือนขนาด 42 มม. ที่ตั้งใจดีไซน์มาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายสุดโรแมนติก สะท้อนความสวยงามของศิลปะการลงยาแบบต่าง ๆ ได้อย่างน่าหลงใหล

  อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรมที่มีการใช้การขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติพร้อมออโตมาตอนเครื่องแรกที่ผลิตโดยโรงงาน La Fabrique du Temps Louis Vuitton ซึ่งตั้งอยู่ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นการหลอมรวมผสมผสานทักษะความเชี่ยวชาญอันเป็นเลิศและความสร้างสรรค์ในงานศิลป์ได้อย่างเหนือจินตนาการ

  Tambour Fiery Heart Automata
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เรือนเวลาโฉมใหม่ล่าสุด ตั้งใจทำออกมาเพื่อสื่อถึงเสน่ห์ของผู้หญิงที่งดงามอ่อนหวานดุจดั่งกุหลาบ แต่ไม่อ่อนแอเพราะยังคงรายล้อมไปด้วยหนามอันแหลมคม บริเวณพื้นหน้าปัดลงยาสีเขียวลวดลายโมโนแกรมอย่างหรูหรา ประดับตกแต่งด้วยโมทีฟกุหลาบสีแดง ณ ตำแหน่ง 12 และ 4 นาฬิกา

  Tambour Fiery Heart Automata
  cr.photo ; courtesy of the brand

  นอกจากกุหลาบแล้วยังมีหัวใจสีแดงสดคาดทับด้วยป้ายสลักคำว่า ‘SWEET’ ที่มาพร้อมมงกุฎสีทองลายดอกไม้โมโนแกรมที่ด้านบน เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีถูกวางอยู่บนหน้าปัดย่อยซึ่งล้อมกรอบด้วยกิ่งกุหลาบที่เต็มไปด้วยหนาม นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอกลไกอันสลับซับซ้อนของ Flying Tourbillon ที่บริเวณ 6 นาฬิกา ที่นอกจากจะทำหน้าที่แทนเข็มวินาทีแล้ว ยังช่วยในเรื่องความเที่ยงตรงแม่นยำในการบอกเวลาให้กับนาฬิกาอีกด้วย

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ยิ่งไปกว่านั้นเรือนเวลารุ่นนี้ยังแอบแฝงไปด้วยลูกเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อกดปุ่มด้านข้างตัวเรือน ณ ตำแหน่ง 8 นาฬิกา หนามแหลมจะค่อย ๆ ออกมาจากกิ่งกุหลาบที่ล้อมรอบหน้าปัดย่อย เกสรรูปดอกไม้โมโนแกรมประดับเพชรตรงกลางดอกกุหลาบทั้งสองดอกจะหมุนวนราวกับกำลังเริงระบำ ปิดท้ายด้วยหัวใจที่ค่อย ๆ เปิดออกเผยข้อความที่ซุกซ่อนอยู่เป็นคำว่า ‘SWEET BUT FIERCE’ ซึ่งการเคลื่อนไหวทั้งหมดจะกินเวลาราว 13 วินาที

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นอกจากความงดงามไร้ที่ติภายนอกแล้ว ภายในก็ยังแฝงเร้นไปด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre LFT 325 อันเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อน สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 65 ชั่วโมง ประดับตกแต่งบริเวณบริดจ์อย่างประณีตงดงาม เสริมความหรูหรา ด้วยกิ่งกุหลาบมีหนามที่ทำจากโรสโกลด์ 18K ในส่วนของโรเตอร์ผ่านการสลักและฉลุลายดอกไม้โมโนแกรมที่ทำจากโรสโกลด์ 18K เช่นเดียวกัน

  กว่าจะมาเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบต้องใช้เวลาในการคิดค้นพัฒนานานถึงสามปี และถึงแม้ว่าเรือนเวลาชั้นสูงรุ่นนี้จะไม่ได้ผลิตออกมาในจำนวนจำกัด แต่ด้วยความซับซ้อนของกระบวนสร้างสรรค์ก็ทำให้ผลงานนี้โดดเด่นเหนือระดับเกินกว่าที่จะเทียบเคียงหรือลอกเลียนแบบได้

  Tambour Fiery Heart Automata
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเรือนเวลาชั้นสูงสำหรับผู้หญิงสะท้อนความเฟมินีนจาก Louis Vuitton ทั้งสวยงามไร้ที่ติ เต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ เทคนิคชั้นสูง และแรงบันดาลใจอันน่าหลงใหล เชื่อว่าสาวกคนรักนาฬิกาน่าจะเพลิดเพลินไปกับข้อมูลที่เราเอามาฝาก วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกาแบบไหนมาฝากทุกคนอีก รอชมเลยค่ะ!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended