More

  สวนล้านใบ A Million Leaves Farm ปราจีนบุรี

  สวนล้านใบ A Million Leaves Farm ปราจีนบุรี

  สวนล้านใบ
  Cr. สวนล้านใบ: A Million Leaves Farm

  วันนี้เราพามาปราจีนบุรี บ้านเกิดเราอีกแล้ววววว 555 ก็จะมากันบ่อยหน่อย ๆ นะคะ อย่าเพิ่งเบื่อ จังหวัดปราจีนนั้นอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ ขับรถแค่สองชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว เพราะฉะนั้นแวะมาเที่ยวกันบ่อย ๆ นะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่ ฟิลธรรมชาติ ๆ ป่า ๆ ให้ทุกคนได้ชมกัน ที่นี่มีชื่อว่า สวนล้านใบ: A Million Leaves Farm ค่ะ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันนนน

  สวนล้านใบ จะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองปราจีนบุรีนะคะ สามารถมาได้ตามพิกัดนี้ https://goo.gl/maps/VPp7853ytVPpRg329 จากทางหลัก เข้าซอยมา เป็นทางเล็ก ๆ อาจจะดูป่า ๆ แคบ ๆ หน่อยนะคะ ไม่ต้องตกใจน้าาา ขับเข้ามาไม่ไกลประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอหน้าร้านค่ะ มีลานจอดรถเล็ก ๆ อยู่ด้านข้าง จอดได้ประมาณ 5-6 คัน

  Cr. A Million Leaves Farm

  ทางเข้าร้านจะเป็นประตูไม้โบราณแบบ 2 บานเปิดนะคะ เดินเข้าไปเลย ด้านในก็จะมีต้นไม้นานา ชนิดถูกปลูกเอาไว้ และจะมีต้นไม้สูงใหญ่อยู่หนึ่งต้น ซึ่งมีชิงช้าห้อยลงมา เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีบ่อเลี้ยงปลาเล็ก ๆ ที่ให้ความสดชื่น ดูแล้วสบายตาค่ะ ให้อารมณ์เหมือนมานั่งเล่นในสวนของคุณยายใจดี

  Cr. A Million Leaves Farm

  แต่ก่อนจะไปเลือกที่นั่งนั้น เราต้องเข้าไปสั่งอาหารกันก่อนนะคะ ที่นี่นั้นมีเมนูเด็ดคืออาหารเกาหลี และเซ็ตน้ำชาค่ะ เซ็ตน้ำชานั้นเป็นดอกไม้จากเกาะเชจูเลยนะคะ ขอบอกว่ากลิ่นหอมฟุ้งงง มาก ๆ เลย เนื่องจากเจ้าของร้านนั้นเค้าเคยไปเรียนที่เกาหลี จึงได้สูตรเด็ดอาหารเกาหลีมาจากต้นตำหรับนั่นเอง ตัวอย่างอาหารเกาหลีที่แนะนำก็ได้แก่ ชุดปิ้งย่างเกาหลี ไก่ทอดซอสเกาหลี เมนูน้องใหม่หมี่เย็นเกาหลี และอีกหลากหลายเมนู ทานคู่กับเครื่องดื่มเกาหลีเย็น ๆ คือดีงามาก ๆ จ้า

  สวนล้านใบ

  Cr. A Million Leaves Farm

  ที่นั่งภายในร้านก็จะมีอยู่ตามจุดต่าง ๆ เป็นโซนเอาดอร์ ตามมุมบริเวณต้นไม้ เรียกว่าร่มรื่นมาก ๆ เลย มีที่นั่งที่จัดอยู่บริเวณชั้น 2 ด้วยนะคะ ถ้าใครชอบมุมสูงหน่อย ก็สามารถขึ้นไปนั่งด้านบนได้เช่นกัน บรรยากาศสวยงามมาก ๆ ทั้งในตอนกลางวัน และตอนกลางคืนค่ะ ใครแวะผ่านมาปราจีนบุรี แนะนำให้แวะไปทานของอร่อยที่นี่กันนะคะ

  เวลาเปิด-ปิด : พฤหัส-อาทิตย์ 11.00-20.00 น.
  Facebook : A Million Leaves Farm

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post