More

  สุกี้เสฉวน หม่าล่า รสเด็ด สไตล์ต้นตำรับจีน เมนูแปลกใหม่เพียบ

  spot_img

  วันนี้จะพาทุกคนไปกินอาหารเผ็ดร้อนสไตล์จีน ๆ นั่นก็คือ หม่าล่า นั่นเอง ที่ร้าน สุกี้เสฉวน บรรยากาศเหมือนไปนั่งกินข้าวบ้านเพื่อนนะทุกคน เป็นบ้านสองชั้น แต่ขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูแปลกใหม่ สั่งแบบไม่รู้เลยว่ามันคืออะไรเลยก็มี มาดูกันเลยดีกว่าว่าเราสั่งเมนูอะไรบ้าง

  สุกี้เสฉวน หม่าล่า รสเด็ด สไตล์ต้นตำรับจีน

  ถ้าใครที่เพิ่งเคยไปร้านครั้งแรกอาจจะงง ๆ ว่าเข้าซอยไปแล้วร้านอยู่ตรงไหนนะทุกคน ถ้าขับรถ หรือเดินเข้าซอยไปแล้วร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ เป็นบ้านหลังสีเขียว ๆ เดินไปข้างหน้าแล้วจะมีพนักงานมาต้อนรับเราที่หน้าร้านเลยค่ะ จริง ๆ หาไม่ยากหรอก แต่เรางงเองว่าหน้าร้านมันอยู่ทางไหน 555

  พอเข้ามานั่งที่โต๊ะ เค้าก็จะมีเป็นผ้ากันเปื้อน ตะเกียบ ถ้วยชามจาน เตรียมไว้ให้ค่ะ ผ้ากันเปื้อนน่ารักเชียว ใครใส่เสื้อขาวก็ไม่ต้องกลัวเลอะแล้วนะ

  ก่อนที่จะไปเข้าเรื่องเมนูเราจะต้องทำการเลือกน้ำซุปกันก่อนนะคะ น้ำซุปจะมีให้เลือกทั้ง 4 แบบ มีน้ำซุปหม่าล่า น้ำซุปเห็ด น้ำซุปมะเขือเทศ แล้วก็น้ำซุปต้มยำค่ะ แน่นอนว่าวันนี้เราตั้งใจมากินหม่าล่า เราก็เลยเลือกเป็นน้ำซุปหม่าล่า กับน้ำซุปเห็นค่ะ ตอนเสิร์ฟมาคือ ตกใจมาก หม้อใหญ่อยู่นะ

  แล้วรายการเมนูหน้าตาก็จะประมาณนี้เลยค่ะ มีเมนูให้เลือกหลายประเภททั้งเนื้อสัตว์ ทะเล ผักต่าง ๆ มีให้อ่านแบบไทย-จีน สองภาษาเลยนะคะ ก็เลือกติ๊กได้เลยค่ะ ตามรายการที่เราอยากกิน อ้อ แต่ที่ร้านไม่ได้เป็นแบบบุฟเฟต์นะคะ ราคาต่อเมนูก็หลักสิบ หลักร้อยค่ะ ถือว่าไม่แพงมาก สิ่งที่เราเลือกมาอย่างที่บอกว่าบางเมนูก็อยากกิน บางเมนูก็ไม่รู้จักแต่อยากลอง อย่างเนื้อที่สั่งก็จะเป็นเนื้อสไลด์ เนื้อติดมันสไลด์ เห็ดออรินจิ ต่าง ๆ อันนี้ก็เบสิกสำหรับเมนูชาบูสุกี้นะคะ

  แต่ว่าจะมีผักแปลกที่ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน ผักหรืออะไรไม่แน่ใจ แต่มันอยู่ในหมวดผัก อย่าง ก้านวอสุน ก้งไช่ และซานเย่า ตอนมาเสิร์ฟก็คือ ไม่รู้เลยว่าแต่ละอันคืออะไร 555 แต่มันคือ สามเมนูนี้แหละค่ะ

  สุกี้เสฉวน หม่าล่า รสเด็ด สไตล์ต้นตำรับจีน

  ที่ร้านจะมีเมนูไส้เป็ดสด ๆ ด้วยนะคะ เอาล่ะสิ ด้วยความอยากลองก็จัดมาเลย 1 จานเบา ๆ หน้าตาออกมาก็จะเป็นเส้นยาว ๆ ที่ผ่าเอาด้านในออกแล้ว ล้างมาสะอาดดิบดี แล้วก็วางอยู่ผักแล้วก็วางบนน้ำแข็งมาอีกที เราอ่ะ เพิ่งเคยเห็นไส้เป็ดสดครั้งแรกเลย (ไม่ค่อยได้เดินตลาดสดเท่าไหร่ 555) ก็ถือว่าแปลกนะสำหรับเรา เวลาลวกออกมาแล้วเส้นมันจะกลายเป็นแบน ๆ ม้วน ๆ ออกสีเหลือง ๆ นะทุกคน คล้ายเส้นบะหมี่แต่หนากว่า เวลาเคี้ยวมันจะมีความกรุบ ๆ แต่ไม่เหนียวนะคะ ไม่คราวก็โดนหม่าล่ากลบกลิ่นไปหมดแล้ว 555 แต่ถือว่าอร่อยดี ด้วยความที่มันมีเท็กซ์เจอร์เวลาเคี้ยว

  สุกี้เสฉวน หม่าล่า รสเด็ด สไตล์ต้นตำรับจีน

  และที่เคยกินครั้งแรกในชีวิตเลยก็คือ สมองหมู นี่แหละ ตอนที่เค้าเสิร์ฟมาจะมีตะแกรงเล็กที่เอาไว้ใส่สมองหมูต้มในหม้อให้ด้วยนะคะ พนักงานเสิร์ฟบอกว่า ต้มไว้ประมาณ 10 นาทีนะคะ โอเคได้ แต่เราอ่ะ ต้มไว้นานกว่านั้นมาก เพราะว่าทำใจอยู่ 555

  สุกี้เสฉวน หม่าล่า รสเด็ด สไตล์ต้นตำรับจีน

  พอต้มไปสักพักก็เลยลองยกมันขึ้นมาดู สมองสด ๆ ที่เห็นมันจะกลายเป็นสีออกครีม ๆ เราก็พยายามคิดว่ากลิ่นหม่าล่ามันคงกลบกลิ่นคาวไปหมดแล้ว ตอนที่ลองชิมคำแรก ความรู้สึกมันค่อนข้างขนหัวลุกอยู่นะ เพราะว่ามันจะหยุ่น ๆ ลื่น ๆ ไม่ได้ความหม่าล่าเลย แต่ก็ไม่คาวนะ รสชาติไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่อาจจะเป็นเพราะความชาจากการซดน้ำหม่าล่าไปเยอะ 555 มันก็จะมีความมันนะ เหมือนกินมันแบบนิ่ม ๆ

  แต่เมนูแนะนำที่เราว่าอร่อยก็คือ เกี๊ยวกุ้งจีนค่ะ เกี๊ยวเค้าห่อมาแบบยาว ๆ เป็นแท่ง ๆ นะคะ ต้มแป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว รสชาติหอมกลมกล่อมละมุนลิ้นมาก เราว่าถ้าไปร้านนี้ควรทำเลยค่ะ แล้วก็เลือดก็ดีค่ะ ไม่คาว นุ่มเด้ง อร่อยดีค่ะ

  นอกจากนั้นก็จะมีเมนูแฮมหมูจีน อันนี้รสชาติจะคล้ายแหนมบ้านเราเลย ชิ้นใหญ่อยู่นะ สำหรับเรา เราว่าอันนี้ไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ แต่เห็นมันเขียนจีนก็ลองสั่งมาดูก่อน ส่วนน้ำจิ้มนั้นเราสามารถไปตักปรุงเองได้จะอยู่ตรงหัวบันไดทางขึ้นเลยค่ะ ปรุงเติมได้ตามใจชอบเลย

  โดยรวมแล้วถ้าอยากกินหม่าล่าเราว่าร้านนี้น้ำซุปเค้าถึงมากนะ อร่อยแบบต้นตำรับเลยแหละ ใส่เครื่องหม่าล่ามาสะใจมาก พริกนี่ลอยเต็มหม้อ ส่วนน้ำซุปเห็นก็จะมีความหอมเห็นฟิลเหมือนน้ำซุปดำเลยค่ะ แต่จะหอมเห็ดเอาไว้ซดร้อน ๆ เวลารู้สึกชาลิ้น ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

  ร้าน สุกี้เสฉวน ถือว่าค่อนข้างโอเคเลย มีเมนูให้เลือกสั่งเยอะ แล้วก็มีของแปลกใหม่ให้ลองสั่งหลายเมนู ส่วนราคานั้นเราทาน 2 คน รวมค่าน้ำแล้วอยู่ที่ 1,278 บาท ตกคนละ 600 กว่าบาท ถือว่าไม่แพง เพราะสั่งเยอะอยู่นะ อ้อ แต่ถ้าใครจะสั่งเมนูเนื้อลองดูดี ๆ นะคะเพราะว่ามันจะมีแบบ ชุดใหญ่ ชุดเล็กนะคะ ใครจะไปเราว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เดี๋ยวทิ้งพิกัดไว้ให้ด้านล่างนะคะ

  95 ซ.6 ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห้วยขวาง กรุงเทพ 10310
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/q8fVQKbPeKoDunDt7
  เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 22.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0950831490
  Facebook: https://www.facebook.com/8beanhotpot

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended