More

  แนะนำ 7 แอปพลิเคชัน เช็กสภาพอากาศ สายเที่ยวต้องดาวน์โหลดติดเครื่องไว้

  แนะนำ 7 แอปพลิเคชัน เช็กสภาพอากาศ สายเที่ยวต้องดาวน์โหลดติดเครื่องไว้

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 แอปพลิเคชัน เช็กสภาพอากาศ ให้สายเที่ยวอย่างเรา ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ ไม่ว่าเราจะเที่ยวฤดูไหน การเช็กสภาพอากาศถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ควรเช็กทั้งก่อนเดินทาง และระหว่างการเดินทาง เพื่อที่จะได้เตรียมตัวท่องเที่ยวได้อย่างเหมาะสมค่ะ

  ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชัน สำหรับตรวจเช็กสภาพออกมาเยอะมากมาย ซึ่งแต่ละแอปพลิเคชัน ก็มีจุดเด่น และความน่าสนใจที่แตกต่างกันไป ที่ปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่เราได้ใช้ในการเลือกก็คือ ความแม่นยำในการรายงานผลนั่นเองค่ะ มาดูกันว่ามี App ไหน ที่น่าสนใจ กันบ้าง

  พยากรณ์อากาศ

  แอปพลิเคชันสำหรับรายงานสภาพอากาศตามเวลาจริง และการพยากรณ์อากาศภายในท้องถิ่น สามารถใช้งานแบบพรีเมียมได้ฟรี แบบไม่มีโฆษณา สามารถเช็กสภาพอากาศได้ทั้งแบบเรียลไทม์ และเช็กล่วงหน้าแบบละเอียดได้ถึง 25 วันล่วงหน้า รายละเอียดชัดเจน และค่อนข้างแม่นยำ ฟังก์ชันหลากหลาย ใช้งานง่าย สามารถปรับได้ตามความต้องการ

  Clime พยากรณ์อากาศสด & เรดาร์

  เช็กสภาพอากาศ

  สำหรับแอปพลิเคชันนี้ จะรายงานสภาพอากาศด้วยภาพจากเรดาร์ตรวจอากาศแบบเรียลไทม์ สามารถดูสภาพอากาศปัจจุบันได้แบบ HD พยากรณ์ได้ค่อนข้างแม่นยำ รายงานสภาพอากาศล่วงหน้าได้ถึง 14 วัน โดยเฉพาะการพยากรณ์หยาดน้ำฟ้าอัปเดตตลอด 24 ชั่วโมง และมีความแม่นยำค่อนข้างสูง มีแผนที่สภาพอากาศโลกได้ดูได้แบบภาพรวมอีกด้วย มีการแจ้งเตือนเมื่อเจอกับสภาพอากาศที่รุนแรง ซึ่งเราสามารถปรับข้อมูลที่ต้องการรับรู้ได้ตามความเหมาะสม

  Accu Weather

  เช็กสภาพอากาศ

  แอปพลิเคชันพยากรณ์อากาศที่มีความน่าเชื่อถือสูง เนื่องจากมีความคลาดเคลื่อนน้อยมาก ๆ ครอบคลุมการใช้งานได้ทั่วโลก พยากรณ์อากาศได้กว่า 100 ภาษา มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ไม่เหมือนแอปพลิเคชันอื่น เช่น การพยากรณ์สภาพหยาดน้ำฟ้าแบบนาทีต่อนาที มีความครอบคลุม และค่อนข้างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสภาพอากาศปัจจุบัน, สรุปการพยากรณ์โดยละเอียด, การพยากรณ์แบบภาพรวม และอื่น ๆ อีกมากมาย

  My Weather

  เช็กสภาพอากาศ

  ในแอปจะบอกข้อมูลที่ชัดเจน ทั้งการพยากรณ์อากาศ บอกอุณหภูมิปัจจุบันแบบ Real-Time เตือนภัยพิบัติ จุดเด่นคือ จะเน้นช่วงนี้ที่สภาพอากาศมีความเปลี่ยนแปลงให้ผู้ใช้ได้เห็นอย่างชัดเจน มีให้โหลดทั้ง IOS/Android

  Yahoo อากาศ

  เช็กสภาพอากาศ

  แอปพลิเคชันที่รายงานสภาพอากาศ พร้อมภาพถ่ายที่สวยงาม น่าดึงดูด เข้ากับสภาพอากาศปัจจุบัน ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม ลงตัว ใช้งานง่าย มีข้อมูลสภาพอากาศที่ค่อนข้างละเอียด มีทั้งแบบ 24 ชั่วโมง และแบบล่วงหน้าได้ถึง 10 วัน แผนที่แสดงข้อมูลแบบอินเทอร์แอคทีฟผ่านระบบเรดาร์ดาวเทียม ความร้อน และลม

  สภาพอากาศ

  เช็กสภาพอากาศ

  แอปพลิเคชันพยากรณ์อากาศที่ใช้งานง่ายเพียงคลิกเดียว มีความแม่นยำค่อนข้างสูง พยากรณ์สภาพอากาศได้ทั่วโลก สามารถค้นหาที่อยู่ของคุณได้อย่างอัตโนมัติ สามารถเช็กข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ และเช็กล่วงหน้าได้ถึง 7 วัน เพียงแค่จิ้มไปที่ข้อมูลที่เราต้องการทราบ ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วและทิศทางลม, ปริมาณน้ำฝน, เวลาพระอาทิตย์ขึ้น-ตก หรือ เรดาร์ตรวจอากาศ เป็นต้น

  Thai Weather

  เช็กสภาพอากาศ

  แอปพลิเคชันพยากรณ์อากาศของไทย ประกอบไปด้วย สภาพอากาศปัจจุบัน, พยากรณ์ล่วงหน้า, เส้นทางพายุ, รายงานแผ่นดินไหว, การแจ้งข่าวสาร, การเตือนภัย, เรดาร์สภาพอากาศ, ภาพถ่ายดาวเทียม และแผนที่อากาศ เป็นต้น

  ครบแล้วนะคะ สำหรับ 7 แอปพลิเคชันที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าสนใจตัวไหนก็อย่าลืมไปโหลดติดเครื่องกันไว้ได้เลยค่ะ และที่สำคัญที่สุด ถ้าใครไม่อยากพลาดข่าวสารดี ๆ ก็อย่าลืมไปติดตามพวกเราได้ที่ Inzpy Travel นะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post