More

  รวมที่เที่ยว 6 หมู่บ้านเล็ก ๆ บรรยากาศดีต่อใจ

  รวมที่เที่ยว 6 หมู่บ้านเล็ก ๆ บรรยากาศดีต่อใจ

  ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศดี อุณหภูมิลดลง เนื่องจากฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนจากฤดูร้อน เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวที่บรรยากาศดี ๆ หมู่บ้านเล็ก ๆ อากาศดี ๆ ไปสูดอากาศธรรมชาติให้เต็มปอด พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนกัน ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามรอยกันทั้งหมด 6 หมู่บ้านนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอน ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

  หมู่บ้านสะปัน จังหวัดน่าน

  หมู่บ้านเล็ก ๆ

  หมู่บ้านสะปัน เป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ทั้งต้นไม้ใบหญ้า ป่าเขา และลำธาร มองไปทางไหนก็มีแต่ความสดชื่น แต่นอกจากธรรมชาติแล้ว ที่นี่ก็มีแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อยู่มากมาย ทั้งคาเฟ่สวย ๆ ที่พักบรรยากาศดี ๆ เหมาะแก่การมานอนเล่น พักผ่อน ชมธรรมชาติมาก ๆ เช่น อุ่นไอมาง ณ สะปัน, สะปันนา, สะปัน Riva camp, The Sapan Forest และ Sapan Valley เป็นต้น  สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือนที่หมู่บ้านแห่งนี้ เช่น การปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบหมู่บ้าน, ถ่ายรูปกับมุมสวย ๆ ที่จุดชมวิวนาข้าว และไปเที่ยวชมน้ำตกสะปัน เป็นต้น

  พิกัด : https://goo.gl/maps/er2hLNXqCWRH22Gu6

  หมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

  หมู่บ้านเล็ก ๆ

  หมู่บ้านแม่กำปอง เป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ในอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ที่หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงมาก ๆ เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา ต้นไม้ น้ำตก และลำธาร เป็นหมู่บ้านที่มีความเก่าแก่ มีอายุกว่า 100 ปี ที่นี่เหมาะแก่การมานอนเล่น พักผ่อน แบบสบาย ๆ ไม่เร่งรีบ จะมาเที่ยวแบบไปเช้า-กลับเย็นก็ได้ หรือจะมาพักค้างคืนก็ยิ่งดี เพราะที่นี่เองก็มีที่พักบรรยากาศดี ๆ ให้เลือกเยอะมาก

  ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ของคนท้องถิ่น เพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนได้อย่างใกล้ชิดนั่นเองค่ะ เช่น ฮิม ดอย โฮม, เฮือนดอกแก้ว, เฮือนอ้ายอู๊ด เป็นต้น นอกจากที่พักบรรยากาศดี ๆ แล้ว การมาเดินเล่นหาของอร่อย ๆ ทาน ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ต้องห้ามพลาด เพราะว่าที่นี่มีของกินริมทางให้เลือกทานเยอะมาก ๆ ทั้ง ไส้อั่ว ไข่ป่าม หมูปิ้ง ไส้กรอก หมาล่า แหนมย่าง และอื่น ๆ อีกมากมายเลยค่ะ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/VYVEWApJpJVFpFnr6

  บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  หมู่บ้านเล็ก ๆ

  บ้านรักไทย เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา และต้นไม้ ใจกลางหมู่บ้านเป็นทะเลสาบขนาดเล็ก บรรยากาศดีมาก ๆ เหมือนอยู่ที่ต่างประเทศเลยค่ะ ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ๆ ทั้งการเดินป่า ปั่นจักรยาน และล่องเรือกลางทะเลสาบในยามเช้า ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลต์ของการมาที่นี่เลยค่ะ เพราะในช่วงเช้านั้น จะเห็นไอหมอกลอกต่ำเหนือผิวน้ำ เป็นภาพที่งดงามมาก ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด

  นอกจากนี้แล้ว ที่หมู่บ้านรักไทยแห่งนี้ ยังขึ้นชื่อเรื่องในเรื่องของชา และขาหมูหมั่นโถว มาก ๆ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสมาที่นี่ ก็อย่าพลาดที่จะลองชิมทั้ง 2 เมนูนี้เด็ดขาดเลยนะคะ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/UdLJ1o1usQ2ZL3sk7

  หมู่บ้านอิต่อง จังหวัดกาญจนบุรี

  หมู่บ้านอิต่อง เป็นชุมชนเล็กๆที่ตั้งอยู่ในตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ติดกับชายแดนประเทศพม่า ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองแร่สำคัญที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก แต่ในปัจจุบันนั้นเหมืองแร่แห่งนี้ได้ปิดตัวลงเหลือไว้เพียงหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว

  ที่นี่มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุด เช่น น้ำตกจ๊อกกะดิ่น, ตลาดกลางหมู่บ้าน, จุดชมวิวเนินช้างศึก และเหมืองปิล็อก เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ก็มีที่พักบรรยากาศดี ๆ ให้เลือกพอสมควร เช่น บ้านมหัตกีรติ,ทางช้างเผือก โฮมสเตย์, อาร์มโฮมสเตย์, Love ปิล๊อกโฮมสเตย์, MINING IN PILOK HOMESTAY เป็นต้น อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก

  ชุมชนชาวมอญ จังหวัดกาญจนบุรี

  ชุมชนชาวมอญ ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ที่ชุมชนแห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ในความหลากหลายของเชื้อชาติ เพราะที่หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของทั้งชาวไทย มอญ และกะเหรี่ยง การมาเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้นั้น จะได้สัมผัสวิถีชีวิตที่แตกต่าง แต่อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการขายของ การแต่างกาย การตักบาตรตอนเช้า และนอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น สะพานมอญ, เจดีย์พุทธคยา, วัดใต้น้ำ หรือ วัดวังก์วิเวกการาม(เก่า) เป็นต้น ตามไปอ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก

  หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

  พาลงใต้ไปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวงกันบ้าง ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ที่ดีที่สุดในไทยเลยค่ะ ชุมชนที่นี่จะมีวิถีชีวิตที่สงบ แบบสังคมเครือญาติ มีอาชีพหลัก ก็คือ การทำสวนผลไม้ผสม เช่น สวนมังคุด สวนเงาะ และสวนทุเรียนเป็นต้น

  เสน่ห์ของการมาเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้ ก็คือการมาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนที่เรียบง่าย ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ และเงียบสงบ ในเวลาแบบไม่เร่งรีบ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในหมู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น การนอนโฮมสเตย์สัมผัสธรรมชาติ, เที่ยวชมสวนผลไม้, เล่นน้ำในลำธาร หรือปั่นจักรยานรอบ ๆ หมู่บ้าน เป็นต้น

  พิกัด : https://goo.gl/maps/w4MBUgofhunSheSJ7

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post