More

  5 ร้านอาหารริมน้ำ สุดโรแมนติก พาแฟนไปดินเนอร์วันวาเลนไทน์

  5 ร้านอาหารริมน้ำ สุดโรแมนติก พาแฟนไปดินเนอร์วันวาเลนไทน์

  อีกไม่กี่วันก็จะผ่านพ้นเดือนมกราคม เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก หลาย ๆ คนที่กำลังมีแฟน หรือมีครอบครัว ก็คงกำลังเตรียมตัวฉลองวันวาเลนไทน์กัน ส่วนคนโสดอย่างเราก็เศร้าต่อไป ฮือ ๆ แต่ไม่เป็นไรนะคะ แม้เราจะเสียใจ แต่เราก็จะเอาบทความดี ๆ มาฝากคนมีความรักกันค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ร้านอาหารริมน้ำ สุดโรแมนติก พาแฟนไปดินเนอร์กัน อวดคนโสดให้จุกอกตายกันไปเลยสิคะ มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

   

  Sala Rattanakosin Bangkok

  ที่นี่จะมีที่นั่งแบ่งเป็น 2 โซน แบบ Indoor และ Outdoor จะออกไปนั่งรับลมริมน้ำ หรือนั่งสบาย ๆ ในโซนห้องแอร์ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ ทั้ง 2 โซน สามารถมองออกไปเห็นวิววัดอรุณฯ อยู่ไม่ไกลยิ่งเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินด้วยล่ะก็ บรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ เลยค่ะ อาหารก็มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เมนูแนะนำ ยำปลาสำลีมะม่วง สลัดปูนิ่ม หมูสามชั้นอบกรอบ เป็นต้น ราคาอาหารถือว่าไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับบรรยากาศของทางร้าน
  พิกัด : https://goo.gl/maps/92cV1TEwguHVBJna6
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11.00-22.30 น.
  Facebook : Sala Rattanakosin Bangkok 

   

  The Deck by Arun Residence

  เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำ ที่มองเห็นวิววัดอรุณฯ และสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ เมนูอาหารก็มีทั้งอาหารไทย และอาหารต่างชาติ กว่า 200 เมนูเลยทีเดียว ห้องอาหารที่นี่จะคงความเป็นตึกเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก
  ที่สำคัญช่วงวันวาเลนไทน์นี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ จองโต๊ะริมแม่น้ำ พร้อมวิวสุดปัง กับเซตอาหารสุดคุ้ม Full course เพียง 1,000 บาท/set (net) มีเมนูพิเศษเฉพาะวันวาเลนไทน์ เป็นเมนูของหวาน ชื่อว่า My Heart Tiramisu
  พิกัด : https://goo.gl/maps/PVGseX2v9vjep1X47
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11.00-21.00 น.
  Facebook : The Deck by Arun Residence

   

  Savoey Restaurant

  5 ร้านอาหารริมน้ำ

  ร้านเสวยมีด้วยกันทั้งหมด 4 สาขา ถ้าอยากได้วิวริมน้ำเจ้าพระยาสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้แบบนี้ ให้มาทานที่สาขาท่ามหาราชนะคะ ที่นั่งจะมีโซน Indoor ซึ่งจะไม่ได้อยู่ติดริมแม่น้ำ หากอยากได้บรรยากาศริมน้ำ มองออกไปเห็นตึกราม บ้านช่อง วัดต่าง ๆ ต้องเลือกนั่งในโซน Outdoor ค่ะ ที่นี่จะมีบริการอาหารไทย ที่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม วัตถุดิบสด สะอาด โดยเฉพาะอาหารทะเล เมนูแนะนำ ปลากะพงทอดราดซอสน้ำปลา กุ้งแม่น้ำเผา ปูดำผัดผงกะหรี่ และปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว เป็นต้น
  พิกัด : https://g.page/savoeythamaharaj?share
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน  10.00-22.00 น.
  Facebook : Savoey Restaurant 

   

  ร้านกินลมชมสะพาน

  5 ร้านอาหารริมน้ำ

  มาถึงร้านนี้กันบ้าง ยังคงเป็นร้านบรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ความแตกต่างของที่นี่คือ เราจะได้เห็นวิวสวย ๆ ของสะพานพระราม 8 ต้องบอกว่าสวยงามมาก ๆ ค่ะ หรือถ้าใครเป็นคนขี้ร้อน ก็สามารถเลือกนั่งทานอาหารในโซน Indoor ก็ได้เช่นกัน อาหารของที่นี่จะเน้นไปที่เมนูอาหารทะเล ซึ่งเมนูแนะนำ ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งแม่น้ำเผา เมี่ยงกุ้งฝอย และห่อหมกหอยเชลล์ เป็นต้น รสชาติดี ที่สำคัญราคาไม่แพงค่ะ

  พิกัด : https://g.page/Khinlomchomsaphan?share
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.
  Facebook : Khinlomchomsaphan

  ร้านชมอรุณ

  ชื่อร้านก็บอกเป็นนัย ๆ ว่าวิวของที่นี่ก็คือวิววัดอรุณฯ นั่นเองค่ะ ที่นี่สามารถมองเห็นวิววัดแบบใกล้ชิด เต็ม ๆ ตา 180 องศา บรรยากาศในร้านโซนด้านนอก  จะออกแบบเหมือนนั่งทานข้าวในสวน มีความเขียว ๆ ประดับไฟในตอนกลางคืน ให้ความรู้สึกโรแมนติก  ในส่วนของโซนด้านในนั้น ก็สามารถนั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้เช่นกัน เพราะทางร้านจะตกแต่งรอบด้านเป็นกระจกใสทั้งหมดค่ะ ที่นี่มีบริการอาหารไทย แบบต้นตำรับ หลากหลายเมนู เช่น ต้มยำกุ้ง ปูผัดพริกเหลือง ผัดไทยกุ้งสด เป็นต้น มาทานอาหารที่นี่ ได้บรรยากาศที่โคตรดี ในราคาที่สบายกระเป๋า
  พิกัด : https://goo.gl/maps/DRgxUsM9GCwAKWcw5
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน
  Facebook : Chom Arun

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post