More

  รวม 14 วัดสวยทั่วไทย เที่ยวได้อิ่มบุญด้วย

  รวม 14 วัดสวยทั่วไทย เที่ยวได้อิ่มบุญด้วย

  วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 14 วัดสวยทั่วไทย สำหรับสายบุญที่ชอบเที่ยววัด แต่อยากได้บรรยากาศสวย ๆ ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้อีกด้วย ตามไปดูกันว่าแต่ละวัดที่เราคัดมาให้นั้น จะสวยขนาดไหน พร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลยค่ะ

  วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย

  วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขา มีเนื้อที่กว้างขวาง โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงดงามมาก ๆ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียง และควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมมาก ๆ เลยค่ะ สถานที่น่าสนใจในวัด เช่น พบโชคธรรมเจดีย์, เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ และพระอุโบสถ รีวิวฉบับเต็ม คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/fmsm192k7T5WuQYD9

  วัดร่องเสือเต้น เชียงราย

  วัดสวยทั่วไทย

  ที่นี่มีอุโบสถสีน้ำเงิน ที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ที่มีความสวยงดงามแปลกตา โดยใช้โทนสีน้ำเงิน ตัดกับสีทอง มีลวดลายที่พลิ้วไหว งดงาม ชดช้อย โดยเฉพาะประติมากรรมบันไดพญานาค ที่มีความสวยงามมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้จุดต่าง ๆ ก็ยังเป็นโทนสีเดียวกัน เรียกว่าเป็นวัดที่มีความโดดเด่น สวยงาม และถ่ายรูปออกมาได้สวยมาก ๆ เลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/UzFePhBseyStrg2j9

  วัดท่าซุง อุทัยธานี

  วัดสวยทั่วไทย

  วัดท่าซุง หรือ วัดจันทาราม ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุทัยธานี ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างอันโดดเด่น และสวยงามอย่างมาก นั่นคือ วิหารแก้ว และปราสาททองคำ โดยในวิหารแก้วนั้นจะเป็นวิหารที่มีทรงสูง ข้างในมีเสาสูงหลายต้นถูกประดับประดาไปด้วยกระจกและโมเสกสีขาว เมื่อกระทบกับแสงไฟจากโคมไฟแขวนในวิหาร ทำให้ดูเหมือนแก้วใสสะท้อนวิบวับไปทั่วทั้งวิหาร เป็นภาพที่สวยงดงามเป็นอย่างมาก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/JByadaWMAMapbJxj8

  วัดร่องขุ่น เชียงราย

  วัดแห่งนี้ก่อสร้างโดย อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้เป็นศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม)  ที่นี่เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรม และงานศิลปะที่สวยงาม ชดช้อยมาก ๆ อุโบสถของวัดมีสีขาวทั้งหลัง ประดับด้วยกระจก เพิ่มความระยิบระยับ สวยอลังการมากค่ะ
  พิกัด https://goo.gl/maps/5485TdGuN6myWoJh6

  วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์

  วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ วัดที่มีความสวยงามโดดเด่น ทั้งการตกแต่งลวดลาย ที่วิจิตรงดงาม และวิวโดยรอบ ที่มองออกไปเห็นทิวเขา สลับซับซ้อน รวมทั้งพระพุทธรูปสีขาวโดดเด่น ที่วางเรียงซ้อนกันทั้ง 5 พระองค์ มีทั้งความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือน ที่วัดแห่งนี้ กันอย่างไม่ขาดสายค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/ED5N9QsN1VRsd1qt9

  วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

  วัดสวยทั่วไทย

  เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขา มีความวิจิตร สวยงาม และโดดเด่น ของพระพุทธรูปปางประทานพร ขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่บนเนินเขา และพระอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทยสูง 69 เมตร แบ่งเป็นชั้นต่าง ๆ หลายชั้น ชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญ มา จากประเทศ อินเดีย และมีจุดให้สามารถรับชมวิวได้จากมุมสูง หากไปในช่วงที่กำลังปลูกข้าว วิวตรงจุดนี้ มองลงไปจะเห็นฉากหลัง เป็นทุ่งข้าว สีเขียวขจี สวยงาม ตัดกับองค์พระสีทอง
  พิกัด : https://goo.gl/maps/N4unB1sbTkqLkW9t6

  วัดปากน้ำโจ้โล้ ฉะเชิงเทรา

  จุดเด่นของวัดนี้อยู่ที่ อุโบสถสีทอง ที่มีความโดดเด่น แสบตามาก ๆ เพราะเป็นสีทองอร่ามทั้งหลัง ทั้งภายใน และภายนอกเลยค่ะ นอกจากนี้ภายในก็ยังมีการตกแต่งเป็นรูปปูนปั้นที่สวยงาม ชดช้อย เป็นภาพที่เหมือนการจำลองภาพบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เอาไว้ค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/JWAd1uhaF2G9e6Kk7

  วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

  วัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองฉะเชิงเทรา เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปอันเป็นที่เคารพสักการะของชาวแปดริ้ว พระอุโบสถของวัดแห่งนี้เป็นศิลปะแบบไทยประยุกต์ และร่วมสมัย ที่มีความสวยงดงามมาก
  พิกัด https://goo.gl/maps/eFJLf3yadHLTNwqZ9

  วัดป่าภูก้อน อุดรธานี

  วัดสวยทั่วไทย

  วัดป่าภูก้อน เป็นวัดที่สร้างขึ้นในพื้นที่ของเขตป่าสงวนแห่งชาตินายูง-น้ำโสม ซึ่งวัดแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นวัดพิทักษ์ผืนป่า เพราะวัดไม่เพียงแต่ดูแลพื้นที่ในบริเวณวัดเท่านั้น แต่ยังช่วยฟื้นฟูป่าเสื่อมโทรมบริเวณโดยรอบวัดอีกด้วย วัดป่าภูก้อนมีความสวยงามโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ มีพระวิหารที่ตกแต่งด้วยสีฟ้า ขาว สวยงามสะดุดตา อยู่กลางลานกว้าง ล้อมรอบไปด้วยผืนป่าสีเขียว ภายในประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ที่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวงดงาม มีความยาวถึง 20 เมตร
  พิกัด https://goo.gl/maps/U1bA6PE53KNXEy557

  วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว อุบลราชธานี

  วัดสวยทั่วไทย

  วัดภูพร้าว หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อ วัดเรืองแสง วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอสิรินธร เป็นวัดที่อยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของเขาไกรลาส บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีทองตั้งเด่นเป็นสง่า ไฮไลต์ของการมาเที่ยวที่วัดนี้ก็คือ การได้มาชมภาพเรืองแสงของต้นกัลปพฤกษ์ ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพ คือ ช่วงพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว ตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป
  พิกัด https://goo.gl/maps/sgM12dWKHLmkBkJE9

  วัดพระธาตุดอยพระฌาน ลำปาง

  เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนภูเขาอันเงียบสงบที่มีชื่อว่า ดอยพระฌาน ซึ่งที่ตั้งของวัดนี้สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของป่าเขา และต้นไม้ ในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว ช่วงเช้าสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้อีกด้วย เป็นวิวที่สวยงามอลังการมาก ๆ นอกจากตัววัดเองก็มีความสวยงดงาม ด้วยศิลปะแบบล้านนา นอกจากนี้บริเวณด้านหลังยังมี พระใหญ่ไดบุตซึ สีเขียวขนาดใหญ่ ที่เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลต์ของการมาที่วัดนี้เลยค่ะ
  พิกัด https://goo.gl/maps/sYb4uqFw6H3Fsr9v9

  วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ลำปาง

  วัดสวยสุด Unseen ในจังหวัดลำปาง ความน่าสนใจของวัดนี้ คือ เจดีย์สีขาว ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ที่มีลักษณะเป็นหินแหลม ทิวทัศน์โดยรอบ ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ และป่าเขา ทำให้ที่นี่มีความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับวัดไหนอย่างแน่นอนค่ะ
  พิกัด https://goo.gl/maps/1htGh3WJxw3v5pLm8

  วัดศรีชุม สุโขทัย

  วัดสวยทั่วไทย

  วัดศรีชุม เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์น่าสนใจเกี่ยวกับตำนานพระพุทธรูปพูดได้ ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐาน “พระอจนะ” พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยขนาดใหญ่ หน้าตักกว้างมากถึง 11.3 เมตร
  พิกัด https://goo.gl/maps/Qc6kpkJXno6SciNX8

  วัดปากน้ำแขมหนู จันทบุรี

  วัดสวยทั่วไทย

  ชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน สีสันโดดเด่น ที่ วัดปากน้ำแขมหนู อำเภอท่าใหม่ แลนด์มาร์กถ่ายภาพสุดคูลของจันทบุรี ที่งดงามวิจิตรตระการตาด้วยลวดลายพื้นโบสถ์สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว คล้ายกับภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณ แตกต่างจากอุโบสถทั่วไปที่เคยพบเห็น เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่ได้เห็นภาพ ทำให้มีการแชร์การในโลกโซเชียล จนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมความงาม ถ่ายภาพกันอย่างไม่ขาดสาย
  พิกัด https://goo.gl/maps/X1tTXeWkGJUhaeR4A

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post