More

  แนะนำ 10 จุดกางเต็นท์หน้าหนาว ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

  แนะนำ 10 จุดกางเต็นท์หน้าหนาว ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

  หน้าหนาวมาเยือนแล้ว ช่วงนี้ใคร ๆ ต่างก็พากันออกเดินทางไปท่องเที่ยว สำหรับวันนี้ทาง Inzpy ของเรา จะมาเอาใจสายแคมป์กันซักหน่อย ด้วยการแนะนำ 10 จุดกางเต็นท์ ในช่วงหน้าหนาวนี้ มีที่ไหนที่น่าสนใจ และห้ามพลาดบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

  1.ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  จุดกางเต็นท์หน้าหนาว
  ปางอุ๋ง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา จังหวัดแม่ฮ่องสอน จุดกางเต็นท์หน้าหนาว ที่ติดอันดับที่นักท่องเที่ยวต้องไป ในทุก ๆ หน้าหนาว ด้วยความสวยงามของทัศนียภาพ ที่มีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่รายล้อมไปด้วยต้นสน ในช่วงเช้า ๆ ของฤดหนาว นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพหมอกที่ลอยต่ำลงอยู่เหนือผิวน้ำเพียงเล็กน้อย บวกกับแสงอาทิตย์ยามเช้าที่สาดแสงสีทองมากระทบกับไอหมอก เกิดเป็นภาพที่สวยงามเหนือจินตนาการเอามาก ๆ จนที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย” เลยทีเดียว กิจกรรมยามเช้าที่ห้ามพลาด นั่นก็คือการล่องแพไม้ไผ่ ไปในอ่างเก็บน้ำ ท่ามกลางสายหมอก และแสงแดดอันอบอุ่น
  จุดกางเต็นท์
  1.จุดกางเต็นท์ของอุทยาน อยู่บริเวณดงสน ริมอ่างเก็บน้ำ
  2.จุดกางเต็นท์บ้านรวมไทย อยู่ห่างจากปางอุ๋งประมาณ 10 กิโลเมตร สามารถเดินทางมาชมความสวยงามในยามเช้าที่ปางอุ๋งได้

  2.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี


  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งอุทยานที่มีความสวยงาม เหมาะสำหรับสายกางเต็นท์ที่ไม่อยากเดินทางไกลมาก แต่ก็สามารถมาสัมผัสอากาศที่เย็นสบายในหน้าหนาวได้ อุทยานแห่งนี้มีความหลากหลายทางธรรมชาติมาก ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ และหน้าผา หรือหากใครต้องการที่จะไปลุ้นชมทะเลหมอก ก็สามารถขึ้นไปยัง เขาพะเนินทุ่งได้
  จุดกางเต็นท์
  1. ลานริมแก่งกระจาน โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ได้บรรยากาศชิล ๆ ริมอ่างเก็บน้ำ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมวิว พายเรือคายัค เรือแคนู
  2. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กจ.19 (พะเนินทุ่ง) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปลุ้นชมทะเลหมอกในยามเช้า
  3. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กจ.4 (บ้านกร่าง) ได้บรรยากาศริมลำธาร ชายป่า ชมนก ชมผีเสื้อ และสัตว์ป่า

  3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  จุดกางเต็นท์หน้าหนาว
  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด คือ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน เป็นป่าผืนใหญ่ตั้งอยู่ในเทือกเขาพนมดงรัก ประกอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อน ทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดของต้นแม่น้ำที่สำคัญหลายสาย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณพืช ต้นไม้และสัตว์ป่านานาชนิด ภายในอุทยานแห่งนี้ มีน้ำตกที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง เช่น น้ำตกนางรอง น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต ทั้งยังมีจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อ เช่น ผาเดียวดาย ผาตรอมใจ เป็นต้น
  จุดกางเต็นท์
  1. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้
  2. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติลานกางเต็นท์ลำตะคอง
  3. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขญ.4 (คลองปลากั้ง)

  4. เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

  จุดกางเต็นท์หน้าหนาว
  จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มีความสวยงาม โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ จากภูเขาหินปูนที่ตั้งอยู่บริเวณกลางอ่าวพังงา เราสามารถมองออกไปเห็นวิวเกาะแก่ง ต่าง ๆ เหล่านี้ในมุมกว้าง แบบพาโนรามา 180 องศา โดยเฉพาะเวลาที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น แสงสีทองค่อย ๆ สาดส่องมาจากด้านหลังเขา กระทบกับผืนน้ำ เป็นภาพที่สวยงดงามและหาชมได้ยากมาก ๆ ในช่วงกลางคืนที่นี่ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดูดาว หรือที่เรียกกันว่ามารอดูทางช้างเผือกกันอีกด้วย ที่นี่มีจุดชมวิวทั้งหมด 2 จุด
  จุดชมวิว จุดที่ 1 ตั้งอยู่บนสุด ระยะทางการเดินเท้าประมาณ 500 เมตร
  จุดชมวิว จุดที่ 2 จะเดินถึงก่อน และเห็นวิวภูเขาได้ใกล้กว่า ระยะทางประมาณ 300 เมตร
  จุดกางเต็นท์
  1.เสม็ดนางชี รีสอร์ท (081-894-1159) ค่าบริการ 350 บาท ต่อหลัง (นอนได้ 2 ท่าน) รวมอาหารเช้า หากนำเต็นท์มาเองคิดค่าเช่าพื้นที่ 100 บาท

  5.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

  จุดกางเต็นท์หน้าหนาว
  อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ฉายา “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัดใหญ่ ได้แก่ จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิษณุโลก สถานที่น่าสนใจในอุทยานแห่งนี้ได้แก่ ทุ่งแสลงหลวง เป็นทุ่งหญ้าแบบสะวันนา มีพื้นที่เป็นที่โล่งกว้างใหญ่ ตามเส้นทางจะตัดผ่านป่าเบญจพรรณจะพบสัตว์ป่าออกมาหากินตามข้างทาง ศาลาดุสิตา จุดชมวิวที่เป็นไฮไลท์ในการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าจะเห็นสายหมอกที่แทรกตัวอยู่ระหว่างต้นไม้น้อยใหญ่ เป็นภาพที่สวยงามมาก ๆ
  จุดกางเต็นท์
  1. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติลานกางเต็นท์หนองแม่นา
  2.ลานกางเต็นท์ทุ่งนางพญา ต้องเตรียมอุปกรณ์จำเป็นไปให้พร้อม ทั้งอุปกรณ์กางเต็นท์ อาหาร เครื่องดื่ม และไฟส่องสว่างเนื่องจากบริเวณนั้นไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ ทั้งสิ้น

  6.ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

  จุดกางเต็นท์หน้าหนาว
  เป็นอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในประเทศไทย โดยเฉพาะช่วงตั้งแต่หน้าฝน ไปจนถึงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นมาเที่ยวที่นี่ในช่วงนี้เพราะต้องการมาล่าทะเลหมอกกันค่ะ นอกจากจะมีโอกาสได้เจอทะเลหมอกแบบแน่น ๆ ปัง ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีความสวยงามโดดเด่น ด้วยการที่มีแปลงปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ที่นี่มีจุดกางเต็นท์ให้เลือกเยอะมาก ๆ เราจะแนะนำจุดกางเต็นท์ที่มีวิวที่น่าสนใจค่ะ
  จุดกางเต็นท์
  1.ริมผารีสอร์ท เป็นจุดกางเต็นท์ยอดฮิต ด้วยวิวที่อยู่บริเวณริมปลายสุดของหน้าผา ได้เห็นวิวแบบ 180 องศา เต็ม ๆ ตาไม่มีอะไรมาบดบังเลยค่ะ
  2.ไร่ริมผา เป็นจุดกางเต็นท์ที่อยู่ติดกับ ริมผารีสอร์ทค่ะ ได้วิวอลังการมุมเดียวกันเลย จุดเด่นของที่นี่คือ บ้านพักที่อยู่ริมหน้าผา แต่คิวจองยาวมาก ๆ
  3.จุดกางเต็นท์วิสาหกิจชุมชน ลานกางเต็นท์กลางชุมชนที่ตั้งอยู่ใจกลางชุมชน ใกล้กับจุดเช็คอิน ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย

  7.ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่


  เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมมาก ๆ ในช่วงหน้าหนาวเลย สำหรับดอยอ่างขาง เพราะที่นี่มีจุดท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอยู่หลายจุดมาก ๆ ทั้งการมาชมทะเลหมอก ซึ่งมีจุดให้ชมหลายจุด การมาชมวิวไร่สตรอว์เบอร์รี นอนดูดาว หรือถ้าหากใครมาในช่วงเดือนมกราคม ก็ยังสามารถมาชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทยได้อีกด้วย
  จุดกางเต็นท์
  1. ลานกางเต็นท์ม่อนสน จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น
  2. จุดกางเต็นท์ฐานปฏิบัติการบ้านนอแล
  3. จุดชมวิวบ้านขอบด้ง
  4. ลานกางเต็นท์หน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ
  5. จุดกางเต็นท์ฐานปฏิบัติการอ่างขาง

  8.ป้อมปี่ จังหวัดกาญจนบุรี


  จุดกางเต็นท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศโดยรอบจะสามารถมองเห็นธรรมชาติ และป่าเขาเขียวขจี ที่อยู่โดยรอบบริเวณอ่างเก็บน้ำ ในช่วงหน้าหนาวก็สามารถมาสัมผัสกับอากาศเย็น ๆ และหมอกจาง ๆ ที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำในยามเช้า สวยไม่แพ้ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอนเลยหล่ะค่ะ รวมถึงยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นได้อีกด้วย ที่นี่มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำอีกมากมาย เช่น การเล่นน้ำ ดูนก ตกปลา พายเรือ
  จุดกางเต็นท์
  1.ลานกางเต็นท์จุดชมวิวป้อมปี่

  9.บ้านจ่าโบ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างปายมากนัก ที่หมู่บ้านชาวเขาแห่งนี้ ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน ที่สวยงาม สลับซับซ้อน การมาที่นี่นอกจากจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชุมชนของชาวลาหู่แล้ว ยังมีจุดชมวิวที่ได้ชื่อว่าร้านก๋วยเตี๋ยวราคาหลักสิบในวิวราคาหลักล้าน นั่นคือร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ที่บ้านจ่าโบ่นั่นเองค่ะ เป็นจุดไฮไลท์ที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องมากัน ที่บ้านจ่าโบ่นี้ ไม่ว่าจะพักที่ไหนก็สามารถตื่นมาชมวิวจากหน้าที่พักได้เลย หรือหากใครอยากได้วิวที่ไม่เหมือนใคร ก็สามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่ จุดชมวิวภูผาหมอก ค่ะ
  จุดกางเต็นท์
  1.ลานกางเต็นท์จ่าทอ เป็นจุดที่อยู่สูงที่สุดในหมู่บ้านเลยค่ะ

  10.ม่อนหมื่นหมาก จังหวัดเชียงใหม่

  ม่อนหมื่นหมาก อยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมวิวและกางเต็นท์ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้ที่อื่น ๆ ในเชียงใหม่เลยค่ะ ที่จุดนี้สามารถชมวิวโดยรอบได้เกือบ 360 องศา เห็นบรรยากาศเมืองแม่แจ่ม ท่ามกลางหุบเขา รวมถึงความยิ่งใหญ่ของวิวเทือกเขาอินทนนท์ สามารถมากางเต็นท์ กินลม ชมดาว และสัมผัสทะเลหมอกกันได้อย่างใกล้ชิดเลยค่ะ
  จุดกางเต็นท์
  1.ม่อนหมื่นหมากแคมป์ปิ้ง

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post