More

  Villa le Voile สถาปัตยกรรมโบราณของนครโฮจิมินห์ สู่การชุบชีวิตใหม่ เตรียมเปิดตัวในปี 2565

  Villa le Voile สถาปัตยกรรมโบราณของนครโฮจิมินห์ สู่การชุบชีวิตใหม่ เตรียมเปิดตัวในปี 2565

  Villa le Voile

  “Villa le Voile” ซึ่งก่อสร้างขึ้นในยุค 1920 กำลังได้รับการบูรณะโดยผู้ชำนาญจากสถาบันเพื่อศิลปะและการบูรณะ ปาลาซโซ สปีเนลลี (Palazzo Spinelli Institute for Art and Restoration) และสโตนเวสต์ (Stonewest)

  สำหรับ “Villa le Voile” นั้นถือเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมโบราณในอาคารเพียง 52 แห่ง ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกอันล้ำค่าในลำดับ “Category One” ของนครโฮจิมินห์เลยทีเดียว และกำลังจะถูกพลิกโฉมใหม่ผ่านการบูรณะบ้านโบราณสูง 2 ชั้นให้กลายเป็นร้านอาหารและมรดกอันมีความสำคัญที่สุดของประเทศเวียดนามในลำดับต่อไป โดยยังคงสะท้อนผ่านผลงานสถาปัตยกรรมที่สอดประสานอิทธิพลดั้งเดิมของเวียดนาม จีน และฝรั่งเศสเข้าไว้ด้วยกันอย่างงดงาม

  Villa le Voile

  บ้านพักตากอากาศแห่งนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,500 ตารางเมตร ก่อสร้างขึ้นระหว่างปี 2470 และ 2473 บนพื้นที่อาณาบริเวณ 3,000 ตารางเมตร โดยบริษัท Minerva Corporation ได้เข้าถือกรรมสิทธิ์ในบ้านพักตากอากาศเมื่อปี 2558 และทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อบูรณะซ่อมแซม

  Villa le Voile

  ด้วยวิสัยทัศน์ในการฟื้นฟูอาคารให้หวนคืนสู่ความรุ่งโรจน์ประดุจดั่งครั้งอดีต จึงมอบให้สถาบันเพื่อศิลปะและการบูรณะปาลาซโซ สปีเนลลี จากประเทศอิตาลี และสโตนเวสต์จากสหราชอาณาจักร ที่รับการยกย่องด้านการสร้างอสังหาริมทรัพย์ โบสถ์ และสถาบันทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต่าง ๆ เป็นผู้ดำเนินการพลิกฟื้น

  Villa le Voile

  ชื่อ “Villa le Voile” นั้นยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำว่า “voile” (แปลว่า “สิ่งปกคลุม” ในภาษาฝรั่งเศส) และในสเต็ปต่อไป “Villa le Voile” จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับผู้ที่อยากลิ้มรสการรับประทานอาหารเวียดนาม อีกทั้งยังจะกลายเป็นสถานที่รวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของไซ่ง่อน

  Villa le Voile

  ซึ่งว่ากันว่ามีกำหนดการจะเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนในไตรมาส 4 ปี 2565 นอกจากดีไซน์ให้มี 3 ห้องอาหารในบรรยากาศสุดพิเศษแล้ว ยังจะมีการจัดนิทรรศการต่างๆ  รวมถึงกิจกรรมพิเศษ และรายการทางวัฒนธรรมอันเข้มข้นตลอดทั้งปีอีกด้วย

  ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวเวียดนามตอนช่วงท้ายปีหน้า คลิกติดตาม  Villa le Voile สถาปัตยกรรมโบราณของนครโฮจิมินห์ ได้ที่ www.villalevoile.com

   

  บทความน่าสนใจ : HomePro บางนา กม.1 แหล่งช้อปแห่งใหม่ของคนรักบ้าน

  Related Post