More

  ของตกแต่ง ต้นคริสต์มาส ต้องมี ปี 2566

  เดือนหน้ามีเทศกาลที่ทั่วโลกรอคอย Inzpy จะชวนมาเช็กลิสต์ ของตกแต่ง ต้นคริสต์มาส ต้องมี ปี 2566 แล้วรู้หรือไม่ของตกแต่งมีความหมายด้วยนะ ให้คุณได้รู้ก่อนจะเลือกของมาแต่งต้นไม้สร้างต้นไม้สร้างบรรยากาศตอนรับเทศกาลนี้ค่ะ

  คริสต์มาส

  ความหมายคือ ต้นไม้ในสวนสวรรค์ หรือ ต้นไม้แห่งชีวิต ของพระผู้เป็นเจ้า มีความเชื่อว่าเนื่องจากมีสีเขียวขจีตลอดทั้งปี ตามคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ กล่าวคือ พระเยซูเจ้าเสมือนต้นไม้แห่งชีวิต (คัมภีร์ไบเบิล ยอห์น15:5) ที่เสมือนเป็นแสงสว่างที่คอยช่วยนำทางให้แก่ผู้คนในความมืด

  พวงหรีดคริสต์มาส

  ของตกแต่ง ต้นคริสต์มาส ต้องมี ปี 2566

  หลาย ๆ คนจะเคยเห็น พวงมาลัยคริสมาส มักจะนิยมเอาแขวน ไว้หน้าประตูทางเข้าบ้าน ใช้ประดับบนต้นคริสต์มาส ถือเป็นลักษณ์ของมงกุฎหนามที่ถูกสวมให้แก่พระเยซู ระหว่างถูกนำไปตรึงกางเขน

  และมีความเชื่อว่า The Christmas Wreath จะสามารถปกป้องบ้านเรือนให้ปลอดภัยจากปีศาจร้าย และพลังชั่วร้ายได้อีกด้วย เชื่อกันว่าซึ่งช่วงเวลาก่อนวันคริสต์มาส มีพลังชั่วร้ายมีมากที่สุดในรอบปี ผู้คนจึงนิยมแขวน The Christmas Wreath ไว้ที่หน้าประตูบ้าน หน้าต่าง บนเตาผิง หรือจุดที่ช่องต่าง ๆ ที่สามารถรอดเข้าผ่านตัวบ้านได้นั้น

  ดาว

  ของตกแต่ง ต้นคริสต์มาส ต้องมี ปี 2566 

  เป็นสิ่งที่เพื่อให้เราได้หวนระลึกถึงการลงมาประสูติของพระเยซูคริสต์ เป้นตัวแทนของความศรัทธา มักถูกเอามาประดับบนยอดของต้นไม้

  Bells

  สัญลักษณ์แทน กระดิ่ง หรือ ระฆัง ถือเป็นสัญญาณของการเฉลิมฉลองของการถือกำเนิดของพระเยซู เป็นการเริ่มต้นของเทศกาลนี้อีกด้วย ปัจจุบันมีบอลดีไซน์ต่าง ๆ ให้คุณเลือกเอามาตกแต่งตามความชอบเลยค่ะ

  Candy cane

  ลูกกวาดรูปไม้เท้า” ถูกนำมาตกแต่ง ต้นคริสต์มาส เพื่อเป็นของขวัญให้กับเด็ก ๆ มีความหมายอีกอย่างหนึ่ง คือ อักษรย่อตัว J ในชื่อของพระเยซูในภาษาอังกฤษที่มีพระนามว่า Jesus

  sock

  ของตกแต่ง ต้นคริสต์มาส ต้องมี ปี 2566

  แขวนอยู่บริเวณเหนือเตาผิง ที่เด็ก ๆ ต่างนำมาแขวนไว้เพื่อรอให้ ซานตาครอส นำของขวัญมาใส่ไว้นั่นเอง หรือใช้ใน ตกแต่งต้นคริสต์มาส ก็ได้เช่นกัน

  Baubles and Apples

  Candy cane ที่เป็นขนมแล้ว เดิมที่แอปเปิ้ลก็เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาประดับต้นคริสต์มาส เนื่องจากความเชื่อที่ว่าต้นคริสต์มาสคือต้นไม้แห่งสวรรค์ และแอปเปิ้ลก็คือผลไม้แห่งสวรรค์ ในสวนเอเดน (Garden of Eden)

  นอกจากนี้การจัดไฟ ยังเป็นการช่วยเพิ่มบรรยากาศแห่งความสุขในช่วงเทศกาลนี้ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ช่วงนี้สถานที่สำคัญ ๆ ในปี 2566 ก็เริ่มจัดต้นคริสต์มาสกันแล้ว เวลาที่คุณเห็นของประดับคุณก็จะเข้าใจความหมายและอินกับเทศกาลนี้มากขึ้นค่ะ

   

  บทความอื่น ๆ

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post