More

  สาเหตุที่ไทยติด Top 5 ประเทศที่ชาวจีนนิยมซื้ออสังหาฯ ที่สุด

  ประเทศไทยกลายเป็นดาวเด่นดวงใหม่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ขึ้นแท่นอันดับ 5 ประเทศที่ชาวจีนนิยมซื้ออสังหาฯ มากที่สุด อะไรคือแรงดึงดูดที่ทำให้มังกรจากแดนเหนือหลั่งไหลเข้ามาลงทุนในดินแดนสยามแห่งนี้ ? บทความนี้จะพาทุกท่านไปไขรหัสเบื้องหลังปรากฏการณ์อันน่าทึ่งนี้

  ไทยติด Top 5 ประเทศที่ชาวจีนนิยมซื้ออสังหาฯ ที่สุด

  นายเค่อ เจีย เตียว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮาร์วี่แลนด์ จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 5 จาก 10 อันดับประเทศที่คนจีนนิยมซื้ออสังหาริมทรัพย์มากที่สุด

  โดยประเทศที่ชาวจีนซื้อมากที่สุด 5 อันดับแรก คือ

  1. ออสเตรเลีย
  2. แคนนาดา
  3. สหราชอาณาจักร
  4. สหรัฐอเมริกา
  5. ไทย

  ซึ่งปัจจัยในการเลือกซื้ออสังหาฯ ของชาวจีนนั้นอันดับแรก คือ ซื้อสำหรับใช้พักผ่อน 31.80% รองลงมาเป็นการซื้อเพื่อการลงทุน 27.40% ซื้อเพื่อการศึกษา 21.10%  ซื้อเพื่อย้ายถิ่นฐาน 14.30% และซื้อเพื่อเกษียณอายุ 5.40%

  ดินแดนสยาม ดึงดูดใจมังกร: เจาะลึก 5 เหตุผลที่ไทยกลายเป็น “ดาวรุ่ง” ด้านอสังหาฯ ในสายตาชาวจีน

  สำหรับการที่ชาวจีนเลือกซื้ออสังหาฯ ของไทยนั้น เป็นเพราะมองว่า ประเทศไทยมีข้อดีในเรื่อง การมีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและมีความมั่นคง มีโอกาสด้านการลงทุน การที่ประเทศไทยมีโครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์

  โดยสิ่งที่ชาวจีนคาดหวังจะได้รับ มี 3 เรื่อง คือ

  1.ทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย

  2.สภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยที่ดี

  3.สามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ ได้อย่างถูกกฎหมาย

  ทั้งประเภทบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม ​​ซึ่งหากโครงการอสังหาริมทรัพย์ สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าชาวจีน

  อย่างไรก็ตามเศรษฐกิจโลกจะยังเปราะบาง โดยเฉพาะประเทศจีนซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจโลก รวมถึงประเทศไทย ยังเผชิญกับความท้าทาย ส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยโดยรวม รวมไปถึงภาคอสังหาริมทรัพย์

  ปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ ที่ต้องจับตามอง ได้แก่ สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนที่ยืดเยื้อเข้าสู่ปีที่ 3 สงครามในตะวันออกกลางที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลาย รวมไปถึงผลลัพธ์ของการเลือกตั้งในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและรัสเซีย ล้วนส่งผลต่อจีดีพีไทยทั้งสิ้น

  ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

  สุดท้ายนี้ฝากติดตามเพจ inzpy.com เพื่อรับข่าวสาร ไอเดีย และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตกันนะคะ


  บทความน่าสนใจ

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post