More

  รวมอาหารเจ้านายที่ทาสต้องรู้!

  รวมอาหารเจ้านายที่ทาสต้องรู้!

  Moggy รวมอาหารเจ้านายที่ทาสต้องรู้ อาหารแมวที่หลากหลายรสชาติที่นายทั้งหลายก็ถูกใจกันบ้าง ชอบรสนี้บ้าง ยี่ห้อนี่บ้าง ด้วยสารประโยชน์ จากอาหารเม็ดของแมวนั้นมีสารอาหารค่อนข้างครบถ้วนเท่านั้นไม่พอ ยังช่วยเสริมในเรื่องการขัดฟันแมวให้สะอาดอีกด้วย ในส่วนอาหารเปียกนั้น ส่วนใหญ่แมวจะชอบกินอาหารประเภทนี้มากกว่าเพราะอร่อย และเคี้ยวง่ายมีกลิ่นหอมตาราคาแรงไปหน่อย วันนี้ Inzpy จะพาเพื่อนๆ มาดูอาหารแต่ละยี่ห้อว่าเหมาะกับเจ้านายมากเราไหม จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันจ้า

  Moggy

  Whiskas

  “วิสกัส” แน่นอน สำหรับวิสกัส ต้องบอกเลยว่ามีหลายรสชาติเจ้าเหมียวได้ลิ้มลองมาก ๆ เช่น รสปลาทู, รสไก่, รสปลาทูน่า, รสแซลมอน, รสปลาทะเล, รสปลาซาบะ เป็นต้น ซึ่งนอกจากรสชาติที่มีให้เลือกเยอะมากแล้ว ก็ยังมีทั้งแบบเม็ดแห้งและแบบเนื้อเปียกที่มาในรูปแบบซองด้วย  เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับแมวอย่างครบถ้วน เช่น วิตามิน, สังกะสี, โอเมก้าต่าง ๆ , โปรตีน, ไขมัน เป็นต้น

  สำหรับวิสกัสแบบเม็ดแห้ง สูตรแมวโตนั้น เหมาะกับแมวที่อายุ 1 ปีขึ้นไป ช่วยให้ขนนุ่มสวยเงางาม ดวงตาสดใส และร่าเริงมีชีวิตชีวา ข้างในเม็ดรูปสี่เหลี่ยมมีครีมด้านในให้น้องแมวได้อร่อยไปกับรสชาติ ยี่ห้อวิสกัสนั้น มักจะช่วยดูแลในเรื่องของก้อนในกระเพาะเจ้านายอีกด้วย สำหรับใครที่จะลองซื้อวิสกัสไปให้น้องแมว ก็ควรเลือกสูตรที่เหมาะกับอายุของน้องด้วย เพราะวิสกัสเขามีทั้งสูตรของแมวที่อายุเด็ก, อายุกลาง ๆ 1 ปีขึ้นไป และอายุมากขึ้นอย่าง 7 ปีขึ้นไป ด้วย

  Moggy

  Me-o

  มีโอ ยี่ห้อที่ผู้เลี้ยงแมวหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าโดยใจเจ้านาย! ด้วยส่วนผสมหลักที่ทำมาจากปลาแท้ ๆ เลย อาหารแบบเม็ดของมีโอมาในรูปปลาน่ารัก ช่วยในการขัดทำความสะอาดฟันและช่วยบริหารความแข็งแรงของฟันอีกด้วย จากคำรีวิวของผู้เลี้ยงแมวหลายคนบอกว่า มักจะให้น้องแมวกินมีโอ เพราะเจ้าเหมียวกินแล้วอร่อยเพลินมาก!! อีกทั้งด้วยราคาที่ไม่แรงมากของยี่ห้อมีโอ

  ทาสแมวทั้งหลายต้องไปลองซื้อมาให้น้องลองกินดูแล้ว ยี่ห้อมีโอเองก็มีหลายรสชาติเช่นกัน เช่น รสปลาทู, รสซีฟู้ด, รสปลาทะเล, รสปลาแซลมอน เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะมีแบบเม็ดแห้ง ก็มีแบบอาหารเปียกด้วยเช่นกันนะ

  Moggy

  Friskies

  “ฟริสกี้” เพราะเป็นยี่ห้ออาหารแมวที่มีราคาค่อนข้างถูก และผู้เลี้ยงแมวส่วนใหญ่บอกว่า น้องแมวชอบกินฟริสกี้มาก ๆ เพราะมีกลิ่นและรสชาติที่เค็มอร่อยถูกใจ แต่ข้อเสีย คือ วัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบใช้ “ข้าวโพด” เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญได้บอกเอาไว้ว่า ข้าวโพดนั้นไม่ดีต่อร่างกายและสุขภาพของน้องแมว และนอกจากนั้น

  ฟริสกี้ยังมี “ปริมาณโซเดียมสูง”  อีกด้วย ทำให้เมื่อกินไปนาน ๆ เข้า ก็อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคไต และโรคนิ่วได้ แม้ว่าฟริสกี้จะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับผู้เลี้ยงแมวงบน้อย แต่ก็ต้องพิจารณาคุณภาพ เพื่อสุขภาพของเจ้านายในระยะยาวอีกด้วย

  Royal Canin

  “รอยัล คานิน” เป็นยี่ห้อที่มาจากต่างประเทศ คุณภาพพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับเจ้าเหมียว ด้วยความพิเศษของ รอยัล คานิน เป็นยี่ห้ออาหารแมวที่มีสูตรหลากหลายมาก ๆ แบ่งประเภทได้ตามอายุ, สภาพร่างกาย, โรคที่น้องแมวเป็น, สรรพคุณ เช่น สูตร Urinary สำหรับแมวที่เป็นโรคนิ่ว ดูแลเรื่องระบบปัสสาวะ, สูตร Indoor สำหรับแมวที่เลี้ยงในบ้านโดยเฉพาะ, สูตร Hair and Skin ดูแลขนและผิวหนังของแมว, สูตร Sensible 33 สำหรับแมวที่มีปัญหาระบบย่อยอาหาร เป็นต้น

  Purina One

  Purina One เป็นยี่ห้ออาหารแมวที่ดีที่สุดที่เหล่าทาสแมวต่างให้ความไว้วางใจ เพราะรสชาติอร่อย บอกเลยว่าเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ้าเหมียวทานได้เยอะ นอกจากอร่อยแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเจ้าเหมียว กินแล้วขนร่วงน้อยลง ขนนุ่ม เงางาม อุจจาระของเป็นก้อน และไม่ค่อยมีกลิ่น เป็นอาหารแมวยี่ห้อคุณภาพซุปเปอร์พรีเมี่ยม ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องของสุขภาพของน้องแมวเลย

  สำหรับยี่ห้อ เพียวริน่า วัน มีเพียง 5 สูตรเท่านั้น คือ สูตร Healthy Kitten สำหรับลูกแมว มีส่วนผสม DHA ที่อยู่ในน้ำนมแมว, สูตร Tender Selects Blend ปลาแซลมอน สำหรับแมวโต, สูตร Tender Selects Blend เนื้อไก่ สำหรับแมวโต, สูตร Indoor Advantage สำหรับแมวโตที่เลี้ยงในบ้าน, สูตร Vibrant Maturity สำหรับแมวโตทุกสายพันธุ์ ซึ่งทุกสูตรมีสารอาหารที่แตกต่างกันไป

  Orijen

  เป็นยี่ห้ออาหารแมวที่คุณภาพซุปเปอร์พรีเมี่ยม สำหรับแมวระดับรางวัลชนะเลิศ อาหารรสชาติอร่อย ช่วยให้เจ้านาย4 ขา มีขนเงางาม เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แมว สุขภาพดี อุจจาระเป็นก้อนสวย แต่ข้อเสีย คือ อาหารกลิ่นค่อนข้างแรง อุจจาระเลยมีกลิ่นที่แรงเช่นกัน แต่ในเรื่องของวัตถุดิบก็คุณภาพเยี่ยม

  ผลิตจากเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และมีส่วนประกอบของผักผลไม้ ธัญพืช จึงได้ประโยชน์และสารอาหารอย่างครบถ้วน สำหรับยี่ห้อ Orijen มี 3 สูตรเท่านั้น คือ สูตร Six Fish มีส่วนผสมของปลาทะเล 6 ชนิด, สูตร Cat and Kitten มีส่วนประกอบของเนื้อไก่ ไข่ และปลา สำหรับแมวทุกวัย ช่วยบำรุงขน, สูตร Fit and Trim สำหรับแมวที่พลังเยอะ ทำกิจกรรมเยอะ ช่วยให้หุ่นของเจ้าเหมียวกระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์ม ราคาของ Orijen ค่อนข้างสูง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

  Nekko

  เน็กโกะ อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาในรูปแบบของอาหารเปียกในเยลลี่ แต่เน็กโกะเขาก็มีอาหารเม็ด เช่นกัน อาหารเม็ดของเน็กโกะเป็นแบบเม็ดเล็ก ๆ เคี้ยวง่าย กลืนง่าย ข้างในซองมีท็อปปิ้งเป็นปลาแห้งชิ้น ๆ เต็ม ๆ เคี้ยวฟิน ๆ กันไปเลย แต่ข้อเสีย คือ ปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง

  แม้รสชาติอาจจะถูกใจน้องแมว แต่ก็ไม่ควรทานอาหารที่มีโซเดียมเยอะนะ สำหรับข้อดี คือ ในซองใหญ่นั้น มีแยกซองเล็ก ๆ ให้ด้วย ทำให้สามารถแบ่งทานเป็นมื้อ ๆ ได้ และยังทำให้อาหารเม็ดมีความกรอบ และสดใหม่เสมอด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างกับอาหาร Moggy! เจ้าเหมียว 4 ขาที่มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกสรรให้เจ้านายได้ทานอาหารที่ดี และมีประโยชน์ แถมยังสุขภาพดัอีกด้วย เพื่อนๆ คนไหนไม่รู้จะเลือกอาหารเม็ดแบบไหนให้น้องแมวทานก็ลองดูบทความนี้กันดูกันได้น้าว่ายี่ห้อไหนจะเหมาะกับสัตว์เลี้ยงแสนรักเราบ้าง…

  Related Post