More
  spot_img

  การซักผ้าเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมจาก H&M

  การซักผ้าเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมจาก H&M

  กิจกรรมการซักผ้า การอบแห้ง และการรีดผ้าของคุณคิดเป็นร้อยละ 36 ของผลกระทบทั้งหมดที่มีต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อคำนวนจากช่วงชีวิตโดยเฉลี่ยของเสื้อผ้า!

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  H&M อยากบอกว่า ผลกระทบเหล่านี้อาจน้อยลงไปกว่าครึ่งหนึ่งหากเราเลือกวิธีการที่ชาญฉลาดกว่าเดิม คุณสามารถช่วยโลกและเสื้อผ้าทั้งหมดของคุณได้ด้วยการลดความถี่ในการซักรีดเสื้อผ้า ลดอุณหภูมิน้ำที่ใช้ในการซักผ้า และหลีกเลี่ยงการอบแห้ง

  การเลือกวิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้าที่ชาญฉลาดจะช่วยยืดอายุการใช้งานเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณ ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและยังทำให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดได้เช่นเดิม

  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม
   • อย่าซักเสื้อผ้าโดยไม่จำเป็น อย่าซักเสื้อผ้าที่ยังไม่สกปรก บ่อยครั้งที่การทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยวิธีการผึ่งแดดและการปัดด้วยแปรงก็เพียงพอแล้ว
   • ลดอุณหภูมิการซัก H&M ติดฉลากไว้ที่เสื้อผ้าเพื่อแนะนำอุณหภูมิสูงสุดในการซักเสมอ แต่คุณเลือกอุณหภูมิการซักที่ต่ำลงได้เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน ผงซักฟอกส่วนใหญ่มีประสิทธิภาพในการซักเหมือนกันที่อุณหภูมิต่ำกว่า การซักที่อุณหภูมิ 40°C ใช้พลังงานเพียงประมาณครึ่งหนึ่งของการซักที่อุณหภูมิ 60°C H&M แนะนำให้ซักเสื้อผ้าและชุดชั้นในที่สกปรกมากๆ ตามอุณหภูมิสูงสุดที่กำหนดไว้เสมอ อย่าซักผ้าด้วยอุณหภูมิสูงกว่าที่ระบุไว้ในคำแนะนำการดูแล
   • วิธีการใส่ผ้าเข้าไปในเครื่องซักผ้าของคุณ จัดประเภทเสื้อผ้าตามสีและอุณหภูมิในการซัก ใส่เสื้อผ้าที่จัดไว้เข้าไปในเครื่องซักผ้าของคุณ แต่อย่าให้มากจนเกินไป หากคุณกำมือและวางในเครื่องซักผ้าได้พอดีโดยไม่ต้องใช้แรงกด นั่นหมายความว่าเครื่องซักผ้าเต็มแล้ว ใช้โปรแกรมประหยัดพลังงาน – เครื่องซักผ้าที่ทันสมัยส่วนใหญ่มีฟังก์ชันนี้
   • เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ปลอดจากสารเพิ่มความขาวอย่างสารออปติคัลและฟอสเฟต เนื่องจากสารเหล่านี้มีผลกระทบในด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อปล่อยสู่ธรรมชาติ ใช้ปริมาณผลิตภัณฑ์ตามที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ปริมาณที่มากเกินไปไม่ได้ทำให้เสื้อผ้าของคุณสะอาด เพื่อใช้ปริมาณผลิตภัณฑ์ได้อย่างถูกต้อง คุณจำเป็นต้องรู้ว่าน้ำของคุณเป็นน้ำอ่อนหรือน้ำกระด้าง หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม แม้ว่า H&M แนะนำให้ล้างเสื้อผ้าอะคริลิกด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ในเสื้อผ้าหลังการซัก
   • หลีกเลี่ยงการซักแห้ง การซักแห้งคือกระบวนการทำความสะอาดเสื้อผ้าโดยใช้ตัวทำละลายอินทรีย์ การซักแห้งจะมีผลกระทบในด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อตัวทำละลายถูกปล่อยสู่ธรรมชาติ มีเสื้อผ้าของ H&M เพียงเล็กน้อยที่จำเป็นต้องทำความสะอาดด้วยการซักแห้งเท่านั้น เนื่องจากเป็นเนื้อผ้ามีส่วนผสมของวัสดุซึ่งอาจเปลี่ยนสีหรือผิดรูปไปจากปกติได้ด้วยวิธีการซักผ้าที่บ้าน ปัจจุบันนี้มีวิธีการซักแห้งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นั่นคือการทำความสะอาดเสื้อผ้าโดยใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่นำกลับมาใช้ประโยชน์จากอุตสาหกรรมเท่านั้น วิธีการซักแห้งประเภทนี้จึงไม่มีการปล่อยสารเคมีออกมา
   • ใช้วิธีการตากผ้าให้แห้ง ควรปล่อยให้เสื้อผ้าของคุณแห้งโดยการตากเนื่องจากเครื่องปั่นแห้งและตู้อบแห้งใช้พลังงานจำนวนมาก เพื่อลดเวลาในการอบแห้งให้ปั่นเสื้อผ้าเบาๆ เพื่อให้เสื้อผ้าคลายตัวออกจากกันก่อนนำออกจากเครื่องซักผ้า
  Cr. Photo : เอชแอนด์เอ็ม

  เป็นไงกันบ้างครับ สำหรับการแนะนำวิธีซักผ้าเพื่อสิ่งแวดล้อม หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีผลกระทบกับโลกเรามาก วันนี้แอดมินได้นำความรู้นี้มาจากเอชแอนด์เอ็ม หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกันนะครับ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended