More

  How to การขจัดคราบเหลืองบนเสื้อขาว ให้กลับมาใหม่เหมือนเดิม!

  How to Clean การขจัดคราบเหลืองบนเสื้อขาว ให้กลับมาใหม่เหมือนเดิม!

  How to Clean การขจัดคราบเหลืองบนเสื้อขาว ด้วยปัญหาผ้าขาวที่หลายๆ คนนั้นประสบพบเจอทำให้เสื้อของเรานั้นไม่เนียน เรียบสะอาด เพราะหากเราชะล้างออกได้ไม่ดีนั้นก็อาจจะทำให้เนื้อผ้าเรานั้นพัง และเสียหายได้ วันนี้ Inzpy แนะนำวิธีการทำความสะอาดเสื้อให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนก็ตาม ลองไปดูกันเลย

  How to Clean

  วิธีการกำจัดคราบเหลืองบนเสื้อขาว

  1. การใช้แชมพู หรือ น้ำยาล้างจาน

  วิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อขาวง่าย ๆ เริ่มจากลองใช้แชมพูหรือน้ำยาล้างจาน ทาคราบเหลืองจากเหงื่อ และสิ่งสกปรกทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นจึงใช้ผงซักฟอกซักทำความสะอาดตามปกติ ก็จะได้เสื้อผ้าที่ขาวสะอาดเหมือนใหม่

  2. การใช้เบกกิ้งโซดา และน้ำ

  เบกกิ้งโซดาเป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์เพราะช่วยขจัดคราบเหลืองที่คอเสื้อได้ ลองผสมเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะกับน้ำครึ่งถ้วยแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นทาบริเวณที่เป็นคราบและถูเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนนำไปซัก ถ้าคราบยังไม่หายไป ให้ทำซ้ำอีกครั้ง

  3. การใช้สบู่/สบู่เหลว

  การใช้สบู่มีคุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งมนการช่วยขจัดคราบเหลืองจากเหงื่อตามบริเวณต่าง ๆ ของเสื้อผ้าได้ดีไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าทั่วไป แถมยังอ่อนโยน และไม่ทำร้ายเนื้อผ้าอีกด้วย เริ่มต้นด้วยการทาน้ำเปล่าบนรอยเปื้อน จากนั้นถูคราบนั้นด้วยสบู่ก้อนแล้วถูให้เป็นฟองจนกว่าคราบจะจางหายไป จากนั้นนำไปซักทำความสะอาดตามปกติได้เลย

  How to Clean

  4. การใช้น้ำส้มสายชู และน้ำ

  น้ำส้มสายชูอุปกรณ์ในครัว สามารถใช้ซักผ้าขาวคราบเหลืองได้ เพียงผสมน้ำส้มสายชูขาวกับน้ำในอัตราส่วนเท่า ๆ กันลงในขวดสเปรย์ แล้วฉีดส่วนผสมลงบนรอยเปื้อน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมง แล้วนำเสื้อผ้าไปซักในน้ำเย็น สามารถทำซ้ำเรื่อย ๆ ได้ หากทำครั้งเดียวแล้วคราบยังไม่หายไปหรือยังออกไม่หมด

  5. การใช้เกลือ

  เกลือ เครื่องปรุงรสที่อยู่ในครัวก็สามารถนำมาขจัดคราบเหลืองได้ เพียงใช้เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 ถ้วย แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นใช้ฟองน้ำจุ่มลงในส่วนผสมดังกล่าวแล้วถูเบา ๆ บนเสื้อผ้าจนคราบเหลืองหายไป แล้วนำไปซักตามปกติ How to Clean !

  6. การใช้น้ำมะนาว และน้ำ

  อีกวิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อขาว คือการใช้น้ำมะนาว มะนาวไม่เพียงทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังทิ้งกลิ่นหอมอันน่ารื่นรมย์เอาไว้ด้วย ก่อนซักผ้าให้ผสมน้ำมะนาวกับน้ำในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นเอาไปทาที่คราบเหลือง แล้วค่อย ๆ ขัดเบา ๆ จนคราบนั้นหลุดออก แล้วถึงนำเสื้อผ้าไปซัก เสื้อจะกลับมาขาวสะอาดอีกครั้ง

  How to Clean

  7. การใช้ยาสีฟัน

  ยาสีฟันก็ช่วยขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้าได้ และใช้ได้ดีกับพื้นที่ขนาดเล็ก วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาคราบสกปรกได้อย่างรวดเร็ว เพียงทายาสีฟันลงบนคราบเหลือง แล้วแปรงเบา ๆ ด้วยแปรงสีฟัน พยายามขัดให้เป็นวงกลมเพื่อถูส่วนผสมลงในรอยเปื้อน ขัดไปเรื่อย ๆ จนกว่าคราบจะหายไป แล้วซักเสื้อผ้าตามปกติ

  8. การใช้แอสไพรินสีขาว

  อาจจะฟังดูแปลกสักนิด แต่เชื่อเถอะว่ายาแอสไพรินที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นยาแก้ปวดนั้น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ โดยการทำสารละลาย ด้วยการละลายแอสไพริน 5 เม็ด ลงในน้ำ 1 ถัง จากนั้นใส่เสื้อผ้าที่มีคราบเหลืองลงไปแช่ทิ้งไว้สามชั่วโมง แล้วนำเสื้อผ้าไปซักตามปกติ

  How to Clean เป็นยังไงกันบ้างเพื่อนๆ กับวิธีการขจัดคราบสกปรกโดยเฉพาะคราบเหลืองที่ระยะเวลาจำกัด โดยเราสามารถปกป้องเสื้อตัวโปรดของเราได้ด้วยวิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อขาวเหล่านี้ และควรจัดการอย่างรวดเร็ว สิ่งแรกที่เราควรรู้คือ การหลีกเลี่ยงความร้อน หรือ น้ำร้อนหรือเครื่องอบผ้าสามารถทำให้เกิดคราบบนผ้าได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ยากขึ้นเป็นสองเท่าในการขจัดคราบในภายหลัง และห้ามใช้สารฟอกขาวเพื่อขจัดคราบเหลือง เพราะน้ำยาฟอกขาวสามารถทำให้คราบสกปรกมากขึ้นด้วยละ

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  Recommended