More

  MAKE by KBank VS Kept by Krungsri ฝากเงินกับแอปฯ ไหนดี?

  สายออมเงินมาทางนี้ บัญชีฝากเงินออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงยังมีอยู่ เพียงแต่ต้องฝากแบบดิจิทัล จัดการฝากถอนสะดวกผ่านมือถือเครื่องเดียว แต่ประเด็นคือ…ระหว่าง MAKE by Kbank กับ Kept by Krungsri สองแอปฝากเงินยอดนิยม ที่ต่างให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.50% ต่อปี! (มากกว่าบัญชีฝากประจำอีก) ควรเลือก “แอปฯ ฝากเงิน” ไหนดี? Inzpy จะมาเปรียบเทียบให้คุณดู จะได้ไปเลือกใช้กันนะคะ

  MAKE by KBank หรือ Kept by Krungsri ดี?

  2 แอปฯ นี้เป็น “แอปฯ เก็บเงิน” แนวใหม่ของธนาคารกรุงศรี และธนาคารกสิกรไทย ไม่ต้องมีสมุดธนาคาร ไม่ต้องไปปรับสมุดให้เสียเวลา ดูยอดเงินเข้าออก ใช้แอปฯ นี้ ถอนเงินที่ตู้ ATM ได้ ฟังก์ชันหลากหลาย แถมดอกเบี้ยสูงถึง 1.5% ต่อปี สภาพคล่องสูง ถอนเงินได้ตลอดแบบบัญชีออมทรัพย์ทั่ว ๆ ไป ช่างเป็นบัญชีออนไลน์ที่ช่วยให้คุณเก็บเงินง่ายและสนุก

  ถ้าเลือกฝากเงินกับ MAKE by KBank (ธนาคารกสิกรไทย)

  MAKE by KBank แอปฯ ฝากเงิน ดอกเบี้ยสูง

  MAKE by KBank มี 3 ฟีเจอร์หลักที่จะทำให้การจัดการเงินเป็นเรื่องง่าย

  1. Cloud Pocket เปิดโอกาสให้เราได้ “จัด” เงินในบัญชีออกเป็นหมวดหมู่

  เช่น เรานำฟีเจอร์ Cloud Pocket มาช่วยแบ่งค่าใช้จ่ายไปช้อปปิ้ง 10% เก็บเงินลงทุน 30% ผ่อนมือถือ 10% ค่าใช้จ่ายประจำวัน 50% ได้ตามอัตโนมัติ

  เราสามารถจัดการเงินก้อนร่วมกับคนรู้จักได้ เช่น ค่าบุฟเฟ่ต์ ค่าเที่ยวกับเพื่อน เก็บเงินแต่งงานกับแฟน หรือแม้กระทั่งค่าใช้จ่ายจากการทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งสามารถดูธุรกรรมย้อนหลังกับเพื่อนผ่านฟีเจอร์  Chat Banking ได้

  2. Chat Banking “จด” ทุกประวัติรายการ

  ด้วยฟีเจอร์ Chat Banking ผู้ใช้งานสามารถบันทึกข้อความและรูปภาพในรายการธุรกรรมได้ รวมทั้งสามารถย้อนกลับมาดูประวัติรายการต่างๆ ได้ในรูปแบบแชท

  3. Pop Pay โอนเงินกับเพื่อนที่มีแอปพลิเคชัน MAKE เหมือนกันได้ในระยะทาง 10 เมตร

  แอปฯ เก็บเงิน ปราศจากการสัมผัส (contactless) เหมาะกับยุคโควิด-19 มากๆ ไม่ต้องขอเลขบัญชีหรือพร้อมเพย์ หากไอคอนเพื่อนปรากฏในแอป ก็สามารถกดโอนได้ทันที และยัง “จ่าย” เงินออกจาก MAKE โดยผู้ใช้งานสามารถโอน ถอน จ่ายด้วย QR โดยสามารถเลือกจาก Cloud Pocket ใดก็ได้อีกด้วย

  MAKE by KBank แอปฯ ฝากเงิน ดอกเบี้ยสูง

  อัตราดอกเบี้ยเงินฝากต่อปี 1.5%*

  • วงเงิน ไม่เกิน 100,000 บาท : 1.50%
  • วงเงิน ส่วนที่เกิน 100,000 บาท ขึ้นไป : 0.50%

  จ่ายดอกเบี้ยเดือนมิถุนายน และเดือนธันวาคม

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

   

  ถ้าเลือกฝากเงินกับ Kept by Krungsri (ธนาคารกรุงศรี)

  Kept by Krungsri แอปฯ เก็บเงิน ดอกเบี้ยสูง

  Kept มีการทำงานร่วมกันของ 4 บัญชีภายในแอป ( Kept , Grow , Fun , Together ) โดยแต่ละบัญชีก็จะมีฟีเจอร์เก็บเงินที่แตกต่างกันออกไปให้ใช้งาน

  1. บัญชี (กระเป๋า) Kept

  ใช้เป็นบัญชีหลักสำหรับใช้จ่าย โอนเข้า – ออกฟรี รับดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.10% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง ทุกวันที่ 28 มิถุนายน และ 28 ธันวาคม

  2. บัญชี (กระปุก) Grow

  เสมือนกระปุกแยกเก็บที่ช่วยคุณเก็บเงินก้อนอัตโนมัติพร้อมรับดอกเบี้ยสูง 1.50% ต่อปี คงที่ให้ 2 ปี จ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 28 ของเดือน ถอนได้ ไม่มีเงื่อนไข เมื่อจ่ายดอกเบี้ยระบบจะโอนดอกเบี้ยที่ได้รับเข้าที่กระเป๋า Kept ให้อัตโนมัติ

  3. บัญชี (กระปุก) Fun

  เป็นเสมือนกระปุกเก็บเล็กผสมน้อยที่ทำให้การเก็บเป็นเรื่องสนุก เก็บได้ทุกวัน แอบเก็บทุกครั้งที่โอนจ่าย หรือสั่งเก็บแบบมีวินัยก็ทำได้ ดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.10% ต่อปี เมื่อจ่ายดอกเบี้ยระบบจะโอนเข้ากระปุก Fun

  เช่น เราตั้งว่าเก็บทุก 10% ของค่าใช้จ่าย ถ้าเราจ่ายเงิน 100 บาท ที่เหลือในกระเป๋าจะถูกนำเข้ากระปุก Fun 10 บาท (ดอกเบี้ย 0.10% ถ้าเก็บครบ 10 ครั้ง จะได้โบนัส 1 % ในเดือนถัดไป)

  4. บัญชี (กระปุก) Together

  ช่วยให้ทุกเป้าหมายการออมเงินง่ายและเป็นระบบกว่าเดิม จัดการเงินเก็บได้เป็นส่วนๆ ชวนเพื่อนมาเก็บเงินและร่วมดูกระปุกด้วยกันได้ ดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 28 ของเดือน เมื่อจ่ายดอกเบี้ยระบบจะโอนเข้ากระปุก Together นั้นๆ ค่ะ

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

  Kept by Krungsri แอปฯ เก็บเงิน ดอกเบี้ยสูง

  Kept กับ Make อะไรดีกว่ากัน?

  ทั้ง 2 แอปฯ ฝากเงิน ดูรวม ๆ แล้วค่อนข้างสูสี แต่ทั้งคู่จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ลองเปรียบเทียบกันดูนะคะ

  • มีเงินฝากไม่ถึง 1 แสน ใช้ Make มีเงินฝาก 1 แสนถึง 2 ล้าน ใช้ Kept

  ใครเน้นออมมาก ๆ น่าจะเหมาะกับ Kept มากกว่า เพราะ Make จ่ายดอก 1.5% แค่แสนแรก ในขณะที่ Kept จ่ายดอก 1.5% ถึงสองล้านบาท

  • ชอบ UI สวยสะอาดตา แบ่งเงินฝากหลายกระปุก ใช้ Make

  ถ้าฟังจากรีวิว แล้วความคิดเห็นส่วนตัวที่ผู้เขียนได้ใช้ Make จะชอบดีไซน์หน้าตาของแอปฯ

  • มือใหม่หัดออม เงินน้อย ไม่ชอบความยุ่งยาก ใช้ Make

  ด้วยคลีนของแอปฯ แถมสะดวกเรื่องการแบ่งหมวดหมู่ แทบไม่ต้องมีคู่มือใด ๆ ก็ลงมือฝากเข้า เพิ่มเพื่อนชวนออมด้วยกันได้เลย เงื่อนไขเหมือนกันทุกกระปุกไม่ต้องมานั่งจำให้งง

  Kept จะให้ดอกเบี้ย 1.5% แค่ในกระปุก Grow เท่านั้นจ้า และการโอนไป กระปุก Grow ต้องมียอดเงินขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อรายการ (Slip)

  ส่วน Make ให้ดอกเบี้ย 1.5%ทุกกระปุก แต่รวมกันแล้วต้องไม่เกิน 1 แสนบาทนะ!

  • ชอบเห็นดอกเบี้ยขึ้นทุกเดือน เพื่อเป็นกำลังใจในการเก็บเงิน ใช้ Kept

  Kept จะจ่ายดอกเบี้ยเข้าในกระปุกทุกวันที่ 28 ของเดือน โดยเฉพาะกระปุก Grow นางคิดดอกเบี้ยทุกวันเลย (แล้วค่อยจ่ายวันที่ 28 ของทุกเดือน)

  ฝากเงิน เก็บเงิน ดอกเบี้ยสูง

  หวังว่านี้จะทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจง่ายขึ้น และเป็นจุดเปลี่ยนให้การเก็บเงินเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก ท้าทาย และคุ้มค่า ถ้าให้ดี ลองใช้ทั้ง MAKE by KBank กับ Kept by Krungsri เลยก็ไม่เสียหาย เพราะถอนเงินได้ตลอด ไม่มีเงื่อนไขนั่นเอง

  บทความน่าสนใจ


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post