More

  ดอกไม้อมตะ Immortelle หัวใจสำคัญของ L’Occitane เพื่อสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิว

  ดอกไม้อมตะ Immortelle หัวใจสำคัญของ L’Occitane เพื่อสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิว

  ดอกไม้อมตะ Immortelle

  ดอกไม้อมตะ “Immortelle” หัวใจสำคัญของ L’Occitane เพื่อสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิว… L’Occitane (ล็อกซิทาน) แบรนด์สกินแคร์ชั้นนำจากฝรั่งเศส ที่มีจุดเริ่มต้นจากความชำนาญด้านพืชศาสตร์โดยมีแรงบันดาลใจจากแคว้นโพรวองซ์ ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของ Olivier Baussan ผู้ก่อตั้ง ปัจจุบันล็อกซิทานจึงเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ทำให้ทุกคนรู้จักความงามของโพรวองซ์

  นอกจากนี้ล็อกซิทานยังให้ความสำคัญกับการวิจัยโดยยึดแนวทางการสังเกตการณ์ธรรมชาติซึ่งเป็นหัวใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนกลายเป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญในด้านสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ในการบำรุงผิว ละพืชพรรณจากธรรมชาติ โดยเฉพาะดอกไม้สีเหลืองสดใส ดอกไม้ที่นานแค่ไหนก็ไม่มีวันเหี่ยว ไม่มีวันเฉาลง นั่นคือ ‘ดอกอิมมอคแตล’ ดอกไม้ที่สำคัญที่สุดของ L’Occitane

  ดอกไม้อมตะ Immortelle

  ดอกอิมมอคแตล (Immortelle) คือดอกไม้ที่อยู่ในตระกูลเดียวกับดอกเดซี่ มีถึง 600 สายพันธุ์ แต่ 1 ใน 600 สายพันธุ์ที่ล็อกซิทานนำมาใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ มีชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์ว่า “Helichrysum italicum” พบได้มากในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนรวมถึงบนเกาะคอร์ซิกา เกาะที่มีขนาดใหญ่อันดับสี่ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ถูกขนานนามว่า เป็น “เกาะแห่งความงาม” ตั้งอยู่ด้านฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส

  สภาพอากาศบนเกาะคอร์ซิกามีแดดจัดสลับกับฝน แต่ดอกอิมมอคแตลก็ยังสามารถเบ่งบานอวดสีเหลืองสดใสได้ยาวนานอย่างน่าประหลาดใจ สามารถทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนอย่างแข็งแกร่ง ถึงแม้ว่าจะถูกเก็บเกี่ยวแล้วแต่สีสันของดอกไม้ก็ยังคงไม่จางหายไป นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อ “ดอกไม้อมตะแห่งเกาะคอร์ซิกา” ล็อกซิทานไม่รอช้า เก็บเกี่ยวดอกอิมมอคแตลและนำไปศึกษาวิจัยต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี เพื่อหาเหตุผลว่าทำไมดอกอิมมอคแตลถึงทนต่อเวลาและสภาพอากาศได้อย่างไม่สะทกสะท้านเลย ?

  ดอกไม้อมตะ Immortelle

  มีการต่อยอดด้วยการค้นหาวิธีสกัดสารจากดอกอิมมอคแตลด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีก 6 ปี จนประสบความสำเร็จ และได้เป็นเจ้าของสิทธิบัตรของสารสกัดนั้นเพียงผู้เดียว ที่ไม่สามารถพบกับส่วนผสม “ดอกอิมมอคแตล” ได้ในส่วนผสมของแบรนด์ไหน สารสกัดจากดอกอิมมอคแตลมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการฟื้นฟูผิวและต่อต้านริ้วรอยเพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวไว้ได้ยาวนาน เพราะมันสามารถช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนในผิวหนังได้ถึง 6 เท่า และยังช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระได้ถึง 82 เปอร์เซ็นต์

  ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาล็อกซิทานจึงได้นำสารสกัดนั้นมาใช้เป็นส่วนผสมหลักในสกินแคร์กลุ่ม Anti-ageing ของแบรนด์ การค้นพบที่สำคัญนี้เกิดขึ้นได้ภายใต้ความเชื่อของแบรนด์ล็อกซิทานที่ว่าพลังจากธรรมชาติมีคุณค่า มีประโยชน์ที่สำคัญ และอ่อนโยนต่อผิวในระยะยาว ให้ความสำคัญกับการวิจัย โดยยึดแนวทางการสังเกตการณ์ธรรมชาติ ซึ่งเป็นหัวใจของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของล็อกซิทาน

  Immortelle Divine ไลน์สกินแคร์ Anti-Ageing ตัวดังของล็อกซิทานที่โดดเด่นเรื่องต่อต้านและฟื้นฟูผิวที่มีริ้วรอย มีส่วนผสมสำคัญ ‘Immortelle Super extract’ ส่วนผสมที่เป็นสุดยอดอาหารผิว เป็นส่วนผสมโดดเด่นในคุณสมบัติที่คล้ายกับเรตินอล แต่มาในรูปแบบของสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นสกินแคร์ที่ช่วยดูแลผิวอ่อนเยาว์ของสาววัย 20 ไปจนถึง 30+ เพื่อให้มีผิวอ่อนเยาว์โดยเฉพาะ ซึ่งในไลน์สกินแคร์นี้มี 2 ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น คือ Immortelle Divine Youth Face Oil และ Immortelle Divine Cream

  Immortelle Divine Youth Face Oil

  ออยล์บำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้นที่ผสานน้ำมันสกัดจากดอกอิมมอคแตลจากธรรมชาติถึง 98% ออยล์จะให้ความชุ่มชื้นได้ดี บำรุงล้ำลึกลงไปถึงผิวชั้นใน ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดูอิ่มฟูขึ้น มาในเนื้อออยล์บางเบา ซึมเร็ว เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวมันที่ใช้ได้ดีอย่างไม่ต้องกังวล เพราะ Face Oil ตัวนี้จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นในผิว ทำให้ผิวไม่ต้องผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็นอีกต่อไป

  ยิ่งไปกว่านั้นออยล์ตัวนี้ยังคือที่สุดของการช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูกระชับ เปล่งประกายจากภายใน และทำหน้าที่เป็นเหมือน Booster ช่วยบูสต์การทำงานของสกินแคร์อื่น ๆ ที่ใช้อยู่ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เป็นสุดยอดอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ที่ผิวไม่สามารถสร้างเองได้ แต่มีอยู่ใน Face Oil ขวดนี้ ขวดนี้ถือเป็นเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ของชาวฝรั่งเศสเลย !

  Immortelle Divine Cream

  ครีมเนื้อนุ่มที่มีดอกอิมมอคแตลถึง 600 ดอกใน 1 กระปุก สำหรับใครที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ด้านการชะลอวัยแบบเต็มแมกซ์ ตัวนี้ถือเป็นครีมที่ได้รับมงมาหลายรางวัล และเป็นหนึ่งในไอเทมที่ขายดีที่สุดทั่วโลกของล็อกซิทานเลย ! เจ้าครีมตัวนี้ก็คือครีมบำรุงผิวเนื้อนุ่มละมุนเหมือนแคชเมียร์ มีส่วนผสมของดอกอิมมอคแตลเข้มข้นอยู่ถึง 600 ดอกในหนึ่งกระปุก! เมื่อใช้ร่วมกับออยล์ก็ยิ่งเสริมการทำงานของกันและกันได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

  ในทุกวัน ผิวของเราต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่น มลภาวะ แสงแดด รวมถึงความเครียด ที่อาจจะส่งผลให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เป็นผลเสียต่อทางร่างกาย และยังส่งผลเสียต่อผิวด้วยเช่นกัน…Immortelle ไลน์สกินแคร์คนของยุคใหม่ อีกหนึ่งสกินแคร์ไลน์สำคัญที่ออกแบบมาเพื่อช่วยรีเซต รีชาร์จผิวจากความเครียด ความเหนื่อยล้า หรือจากมลภาวะต่าง ๆ ที่เราและผิวต้องเจอในแต่ละวัน เพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรง สดใสมีชีวิตชีวา เพราะงั้นแล้วอย่าลืมหามาใช้บำรุงผิวหน้ากันนะคะ 🙂

  Related Post