พร้อมชวนตั้งสมมติฐานใหม่เกี่ยวกับตัวตน และสังคม ในโลกของศิลปะ ผ่านนิทรรศการ “MMAD CUBE: What if I was…?” ที่ แมด, มันมัน ศรีนครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม – 19 ตุลาคม 2568
1 วัน 1,000 ภาพ ครั้งที่ 5: RGB
นิทรรศการภาพถ่ายและ Photo Installation สุดไอคอนิก กลับมาอีกครั้งที่ MMAD ครั้งนี้ร่วมมือกับ 3 คอมมูนิตี้ภาพถ่ายร่วมสมัย ได้แก่ CCC – Creative Capture Collective, หัด Street และ จุลภาพ Minimal ถ่ายทอดพลังแห่ง “แม่สีของแสง” ทั้ง แดง เขียว น้ำเงิน ผ่านสายตาของศิลปินหลัก 3 ท่าน ทั้ง พุทธิพงศ์ นิพัทธอุทิศ (CCC – Creative Capture Collective), ภาสกร บรรดาศักดิ์ (หัด Street) และวรันธร แก้วคีรี (จุลภาพ Minimal)


พร้อมด้วยภาพถ่ายจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม “1 วัน 1,000 ภาพ” ที่จะชวนทุกคนย้อนกลับไปสู่ต้นกำเนิดของการมองเห็น และก้าวเข้าสู่มิติใหม่ของการชมศิลปะภาพถ่าย
MMAD CUBE: What if I was…?
เดินทางมาถึงครั้งที่ 4 กับนิทรรศการที่ชวนผู้ชม “สมมติ” และ “สำรวจตัวตน” ผ่านมุมมองของผู้อื่น ผลงานจาก 5 ศิลปิน COMA, MARIKO TOEY, RERUNN, TABLETEEE และ WINMAHUN ใช้วิธีการ “appropriation” หรือการหยิบยืมสิ่งที่มีอยู่แล้ว มาตีความใหม่ ไม่ว่าจะเป็นภาพจำจากประวัติศาสตร์ศิลปะ หรือวัฒนธรรมป๊อป เพื่อสร้างบทสนทนาระหว่างอดีต ปัจจุบัน และความเป็นไปได้ในอนาคต พร้อมชวนผู้ชมตั้งคำถามว่า
“ถ้าฉันเป็น…จะเป็นอย่างไร?”


- จัดแสดงวันที่: 9 สิงหาคม – 19 ตุลาคม 2568
- สถานที่: ชั้น 2 และ ชั้น 3, แมด, มันมัน ศรีนครินทร์
- เวลาเปิดให้เข้าชม: ทุกวัน 11.00 – 19.00 น.
- ติดตามข่าวสารและอัปเดตงานศิลปะเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: MMAD – MunMun Art Destination และ MunMun
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
■ 5 น้ำหอม กลิ่น Hi-End Dupe ได้ในราคาหลักร้อย หอมจึ้งเหมือนน้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์
■ แนะนำ 5 กลิ่นหอมสำหรับเทศกาลแห่งความสุข เติมเต็มบรรยากาศอบอุ่นให้ทุกบ้าน








