More

  PALSAIK Korean BBQ หมูย่าง 8 สี ชื่อดังที่เกาหลี

  PALSAIK Korean BBQ หมูย่าง 8 สี ชื่อดังที่เกาหลี

  PALSAIK

  วันก่อนพาไปกินอาหารเกาหลีที่ไทยกันไปแล้ว วันนี้เราจะพามากินอาหารเกาหลีถึงถิ่นกันบ้าง บินมาถึงเกาหลี ขอลองแวะทาน หมูย่าง 8 สี ที่ร้าน PALSAIK หรือ ร้านพัลแซก กันค่ะ ร้านที่เราไปกินนั้นอยู่ที่สาขาชินชน ในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้นะคะ แต่ถ้าใครอยากตามไปทานตอนนี้ก็มีสาขามาเปิดที่ไทยแล้วนะคะ ตามไปทานกันได้ และยังมีสาขาอีกหลาย ๆ ประเทศเลยค่ะ ทั้งในอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน ไต้หวัน มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ อีกด้วย

  PALSAIK

  หมูสามชั้นย่าง หรือในภาษาเกาหลีเรียกว่า ซัมกยอบซัล เรียกว่าเป็นเมนูประจำชาติของเกาหลีเลยก็ว่าได้นะคะ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เห็นร้านประเภทนี้อยู่เต็มไปหมด ซึ่งแต่ละร้านอาจจะมีความคล้ายคลึงกันอยู่มาก แต่ที่ร้าน PALSAIK Korean BBQ แห่งนี้ ได้สร้างความโดดเด่นและแต่งต่างออกมา ด้วยการทำหมูสามชั้นให้ออกมามีทั้ง 8 สี 8 รสชาตินั่นเอง โดยซอสแต่ละรสที่นำมาหมักนั้นก็ได้แก่ หมูหมักโสม หมูหมักกระเทียม หมูหมักไวน์ หมูหมักใบสน หมูหมักสมุนไพร หมูหมักผงกะหรี่ หมูหมักมิโสะ และ หมูหมักโกชูจัง ซึ่งต้องบอกว่ากระแสตอบรับนั้นดีมาก ๆ เลยค่ะ

  PALSAIK
  Cr. Pinterest

  เมื่อพนักงานนำเซ็ตหมูมาเสิร์ฟ เราก็ร้องว้าวกับความอลังการกันเลยค่ะ หมูจะถูกเรียงมาเป็นแถวยาว แยกแต่ละชิ้นม้วนเป็นวงกลมใส่ในถ้วยเล็ก ๆ เอาไว้ แต่ไม่ต้องกลัวว่าเราจะไม่รู้นะคะว่าชิ้นไหน รสชาติอะไร เพราะเค้าจะมีชื่อระบุไว้ค่ะ มีทั้งภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษเลยค่ะ นอกจากหมูทั้ง 8 รสแล้ว ในชุดจะมีผัก เห็ด และเครื่องเคียงต่าง กิมจิ กระเทียม ซึ่งสามารถเติมได้ไม่อั้นค่ะ

  โดยการกินให้อร่อยนั้น ก็มีวิธีการแนะนำอยู่ค่ะ โดยจะต้องเริ่มทานหมูจากสีอ่อนที่สุดไปสีที่เข้มที่สุด และคำแรกของหมูแต่ละรสชาติควรทานหมูเปล่า ๆ แบบไม่จิ้มน้ำจิ้ม และไม่ห่อผักเครื่องเคียง เพื่อที่จะได้รับรสชาติแท้ ๆ ของหมูแต่ละรสชาตินั่นเอง สำหรับการย่างหมูนั้นก็มีเทคนิคต่าง กันไปนะคะ แต่ว่าไม่ต้องห่วงนะคะ การย่างหมูนั้นจะคอยมีพนักงานมาช่วยย่างให้ค่ะ เรามีหน้าที่กินอย่างเดียว สบายใจค่ะ 5555

  การกินหมูย่างให้อร่อยก็จะมีวิธีกินอยู่หลากหลายแบบนะคะ แล้วแต่คนชอบ จะกินหมูเปล่า ๆ เลยก็ได้ หรือจะจิ้มซอสกินกับหมู เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติ หรือถ้าใครชอบผักก็กินคู่กับผักต่าง ๆ กระเทียม พริก ก็จะได้รสชาติที่แตกต่างกันไปค่ะ

  PALSAIK

  เราจะมารีวิวหมูแต่ละรสชาติกันคร่าว ๆ นะคะ ขอเลือกมา 4 รสชาติที่เราชอบมากที่สุด อันดับที่ 4 ก็คือ หมูหมักโสมค่ะ เป็นหมูตัวที่นุ่มที่สุด มีกลิ่นโสมแบบบาง ๆ ตัวต่อมาคือ หมูหมักกระเทียมค่ะ ส่วนตัวคนเขียนเป็นคนชอบทานกระเทียมอยู่แล้ว ตัวนี้ย่างออกมาได้กลิ่นกระเทียมหอม ๆ คือดีงามค่ะ ตัวที่ต่อมาก็จะเป็นหมูหมักมิโสะ อันนี้ก็ความชอบส่วนตัวอีกแล้ว จะได้กลิ่นหอมและความเค็มของมิโสะ อร่อยลงตัวค่ะ ส่วนอันดับที่หนึ่งนั้นนนน คงหนีไม่พ้นหมูหมักซอสโคชูจังค่ะ เป็นรสชาติ หวานเค็มเข้มข้น หมูนุ่มอร่อย ถือว่าดีเลิศเลยค่ะ

  Cr. Pinterest

  นอกจากหมูย่างแล้ว อีกสิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยนั้นก็คือเมนูซุปค่ะ มีให้เลือก 3 แบบ ซุปซีฟู้ดหม้อไฟ, ซุปกิมจิหม้อไฟ และ ซุปใสหอยหม้อไฟ แนะนำว่าให้เลือกสั่งเซ็ตที่มีซุปด้วยนะคะ กินคู่กับหมูย่าง อร่อยเด็ดเลยค่ะ

  การเดินทางมาที่นี่ก็สามารถนั่งรถไฟมาลงที่ Sinchon station แล้วเดินต่อมาที่ร้านได้ค่ะ หรือหากอยากลองไปทานที่ไทยก่อนก็สามารถไปทานได้ที่ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

   

   

  kimkane
  แบงค์ร้อย 2 ใบมีทอน “Kimgane Korea BBQ Buffet” คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post