More

  แบงค์ร้อย 2 ใบมีทอน “Kimgane Korea BBQ Buffet”

  แบงค์ร้อย 2 ใบมีทอน “Kimgane Korea BBQ Buffet”


  ในยุคโรคระบาด โควิด 19 เป็นเหตุ หลาย ๆ คนก็คงใช้ชีวิตแบบจำกัด โดยเฉพาะการใช้เงิน ก็ต้องระมัดระวังกันมากขึ้น ใช่ไหมหล่ะคะ? ถึงแม้จะประหยัดกันแค่ไหน แต่เรื่องกิน มันก็ห้ามกันยากกกกก ก็ในเมื่อโลกนี้มันมีของอร่อยมากมายซะขนาดนี้ จะอดใจไหวได้อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปทานอาหารเกาหลีกันค่ะ อ่ะ ๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ สำหรับร้านอาหารเกาหลีที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ กำแบงค์ร้อยแค่ 2 ใบ ก็ได้ทานกันแบบไม่อั้นแล้ววว เราไปทานกันที่ร้าน Kimgane Korea BBQ Buffet ไปค่ะ

  Kimgane Korea BBQ Buffet หรือ ที่อ่านเป็นภาษาไทยว่า ร้านกิมกาเน ค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่บริเวณ Udomsuk Walk – อุดมสุข วอล์ค ( BTS สถานีอุดมสุข) หรือหากใครจะขับรถไปก็ได้นะคะ จิ้มพิกัดที่นี่เลย https://goo.gl/maps/Go5MchZWHGrzUzMdA เมื่อเราเลี้ยวเข้าโครงการ Udomsuk Walk ปุ๊ป สังเกตซ้ายมือเลยค่ะ ร้านจะตั้งเด่นเป็นสง่า ห่างจากตรงทางเข้าประมาณ 100 เมตร ถ้าขับรถมาก็เลยร้านไปก่อนนะคะ จะเจอกับทางเข้าที่จอดรถ ที่จอดรถที่นี่มีค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ไม่ต้องกังวล เมื่อจอดเสร็จแล้วก็เดินกลับมาที่ร้านกันค่ะ

  kimkane

  ร้านกิมกาเน เป็นร้านอาหารเกาหลีขนาดเล็ก ๆ นะคะ มีโต๊ะนั่งทานภายในร้านประมาณ 10 โต๊ะ มีที่ดูดควันให้ทุกโต๊ะ แต่หัวก็เหม็นอยู่ดี 5555 ทำใจค่ะ ภายนอกร้านเป็นกระจกใสโปร่ง รับแสงได้อย่างดี ตกแต่งเก้าอี้และเคาเตอร์บาร์ด้วยสีดำ ดูเข้ม ๆ หน้าร้านจะมีเก้าอี้ให้สำหรับนั่งรอนะคะ วันที่เราไปเป็นช่วงบ่าย ๆ คนกำลังทยอยออกจากร้าน จึงรอคิวแค่แป็ปเดียวค่ะ

  เมื่อเดินเข้าไปในร้าน พนักงานก็นำถุงมือมาให้สวมใส่ นำน้ำจิ้ม ชุดจานชาม และเตาถ่านสำหรับย่างมาวางให้ค่ะ สำหรับอาหารทั้งหมด เราจะต้องเดินไปตักเองนะคะ เรามาเริ่มดูไลน์อาหารแต่ละส่วนกันค่ะ

  kimkane

  ส่วนแรกจะเป็นส่วนสำหรับปิ้งย่าง ตรงนี้จะมีหมูหมักชนิดต่าง ๆ ให้เลือก ทั้งส่วนสามชั้น สันคอสไลด์ และที่เด็ดที่สุดคือ หนังหมูค่ะ นอกจากนี้ก็จะเป็นส่วนของผักต่าง ๆ เช่น ผักสด ผักยำ ไชเท้าดอง กิมจิ จะอยู่ในช่องถาดแสตนเลส ตรงกลางร้าน

  จากนั้นเราก็เดินไปดูกันต่อในส่วนของบาร์อาหาร ก็จะมีอาหารที่ทำเสร็จพร้อมทาน วางใส่ถาดอุ่นอาหารมีฝาปิดเอาไว้ ดูสะอาดสะอ้าน ตรงส่วนนี้มีเมนูที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น ปีกไก่เผ็ดเกาหลี จับเช ปลาหมึกผัดซอส บุลโกกิหมู จาจังเหมียน เป็นต้นค่ะ

  ถัดออกมาที่อยู่ติดกันจะเป็นโซนของกินเล่นต่าง ๆ เช่น ต็อกบกกี ปลาหมึกทอด มันทอดโรยน้ำตาล ตีนไก่เผ็ด คิมบับ โอเด้ง คิมมาริ และซุปต่าง ๆ รวมถึงมาม่าเกาหลีด้วยค่ะ

  kimgane

  ต้องบอกว่ามีเมนูให้เลือกแบบเยอะมาก ๆ จริง ๆ เราเดินดูกันก่อนหนึ่งรอบค่ะ จากนั้นก็ไปหยิบจานมาตักอาหารเตรียมตัวรับประทานกันได้ ขอบอกว่าอาหารรสชาติค่อนข้างดีใช้ได้ค่ะ โดยเฉพาะตัวหมูสามชั้นหมักซอสโคชูจัง และหนังหมู แต่ตอนย่างหนังหมูต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะมันหมูชอบหยดลงไปตรงถาดรองน้ำด้านล่างเตา ทำให้น้ำกระเด็นค่ะ ทานหนังหมูคู่กับผักกาดหอม ใส่กระเทียมและพริกย่าง เติมน้ำจิ้มเล็กน้อย อร่อยเด็ดค่ะ น้ำจิ้มที่ให้มาจะมี 3 แบบนะคะ เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสชาติออกเค็ม ๆ ส่วนอีกตัวคล้ายน้ำจิ้มบาบีคิว ออกหวานเค็มค่ะ

  kimgane

  ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่เราชอบก็จะมีคิมมารีค่ะ ทานคู่กับต็อกบกกี คืออร่อยมาก ๆ หมึกชุบแป้งทอดก็เป็นอีกเมนูที่เราตักเพิ่มบ่อยมาก ๆ ค่ะ ทอดมาร้อน ๆ กรอบอร่อย หมึกชิ้นเต็มคำ ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็ถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ นะคะ

  ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกตามแบบปกติของบุฟเฟ่ทั่วไป ก็พวกน้ำอัดอม น้ำชา ค่ะ ถ้าเลือกทานแบบรีฟีลเติมได้ไม่อั้นก็จ่ายเพิ่มไปอีก 40 บาทค่ะ ที่นี่จะไม่มีขนมหวานให้ทานแต่จะมีเป็นผลไม้แทนค่ะ วันที่เราไปจะเป็นแตงโม

  อิ่มท้องกันแล้วก็มาสรุปรวมค่าอาหารกันค่ะ ราคาจะอยู่ที่ 299 บาทต่อท่าน ไม่มี vat ไม่มี service​ charge นะคะ ใช้คนละครึ่งแล้วเหลือ 150 เท่านั้นเองงงง ใครทานน้ำรีฟีลก็บวกเพิ่มไปอีก 40 บาท ก็ตกคนละแค่ 190 บาทค่ะ ถูกมาก ๆ ทานได้ถึง 90 นาทีค่ะ เรียกว่าอิ่มจนจุก อาหารหลากหลาย รสชาติดี ราคาไม่แพง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 12.30-23.00 น. นะคะ ตามไปทานกันได้เลยค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม Kimgane Korea BBQ Buffet 

   

   


  5 เมนู DIY ร้านดัง “MO MO PARADISE” ที่มาแล้วต้องทำทาน คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post