More

  ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เจ้แดง ร้านในตำนาน ย่านดัง เซ็นทรัลลาดพร้าว

   ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เจ้แดง ร้านในตำนาน ย่านดัง เซ็นทรัลลาดพร้าว

  ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

  เวลาที่ไปเดิน เซ็นทรัลลาดพร้าว นาน ๆ ก็จะหิวแหละ แล้วก็ต้องแวะมากิน ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เจ้แดง ร้านในตำนาน ร้านที่วัยรุ่นชอบมานั่งกันเยอะมาก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ที่จัดว่าเด็ดดวง คนเยอะขนาดไหนก็คือต้องกินให้ได้ ไหน ใครเคยไปลองกันแล้วมั่งคะ คือ อร่อยจนต้องเอามาบอกต่อกันเลยทีเดียว ถ้าใครแวะไปเดินแถวนั้นก็อย่าลืมไปลองกันนะคะ มาอยู่กันดีกว่าว่าทำไมถึงเด็ด

  จะไม่ให้เด็ดยังไง ของเค้าแซ่บมาตั้งแต่น้ำซุปเลยค่ะ น้ำซุปเข้มข้นหอมยั่วยวน ใส่มะระมาแบบให้รู้ว่านี่คือ ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระนะ 555+ สามารถเลือกได้ว่าไก่นั้นเราจะเอาเฉพาะ น่องไก่ ข้อไก่ หรือตีนไก่ค่ะ หรือจะสั่งแบบใส่รวมทุกอย่างแบบเราเลยก็ได้ก็ฟินหน่อยสำหรับสายชอบแทะ 555+ แถมได้เลือดชิ้นโตมาด้วย เลิศมั้ยล่ะคะ ส่วนผักนั้นเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เลยค่ะ ตักใส่มากน้อยได้ตามใจชอบเลย หรือใครจะมาแทะเฉพาะตีนไก่ก็มีให้สั่งเพิ่มได้เลยค่ะ ได้มาแบบเน้น ๆ

  ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

  แต่ถ้าใครเบื่อก๋วยเตี๋ยวไก่มะระแล้ว อยากลองเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือก็มีนะคะ ไม่ต้องเดินหาให้ยุ่งยาก อยู่ที่ร้านเดียวกันนี่แหละ ก๋วยเตี๋ยวเรือก็จัดว่าว้าวเหมือนกันค่ะ ได้มาถ้วยใหญ่ น้ำซุปเข้มข้นเหมือนกันไม่แพ้ไก่มะระเลยเด้อ ใส่เนื้อ ใส่ลูกชิ้นมาแบบเน้น ๆ รสชาติแบบวัยรุ่นชอบแหละ เพราะวัยรุ่นมานั่งกันเยอะจริง ๆ เลยล่ะค่ะ แถมราคาไม่แพงด้วย จัดหนักกันได้เลย

  มีก๋วยเตี๋ยวเรือก็ต้องมีแคบหมูแหละเนอะ แคบหมูกรอบ ๆ ชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่พอดีคำ ไม่เหม็นน้ำมัน กินกับก๋วยเตี๋ยวเรือนี่มันเข้ากันดีจริง ๆ เลยล่ะค่ะ แต่ข้อควรระวังคืออย่าใส่เยอะ เดี๋ยวจะอร่อยจนลืมอ้วนกันนะคะ 555+ เห็นบางคนก็เอาไว้กินเล่นแก้เผ็ดก็ดีค่ะ กินกับก๋วยเตี๋ยวไก่มะระก็อร่อยเหมือนกันเด้อ อย่าว่าไป

  ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

  และแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างนึงของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ นั่นก็คือ ขนมถ้วยนะ ขนมถ้วยที่นี่รสชาติดีมาก หวานกำลังดี หอมอร่อย ไม่แข็ง แล้วก็ไม่เละไปค่ะ เรานี่หลังกินก๋วยเตี๋ยวเสร็จชอบตบด้วยขนมถ้วย 2 คู่ กินคาวแล้วอย่าลืมกินหวาน 555+ ถือว่าจบในร้านเดียว ไม่ต้องไปหาร้านของหวานเพิ่มเลย แก้เผ็ดได้ดีมากด้วยค่ะ

  ทีเด็ดของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ นั่นก็คือพริกนี่แหละค่ะ คือสะใจมากแม่ ใครจะใส่พริกก็อาจจะต้องเบา ๆ นิดนึงนะคะ เพราะขนาดคนที่ชอบกินเผ็ดอย่างเรายังต้องยอม 555+ คือ พริกเผ็ดซาดิสม์อะไรขนาดนั้น แต่ถ้าไม่ใส่ก็จะไม่อร่อย เพราะจะไม่ได้กลิ่นหอม ๆ ของพริกคั่ว แต่ถ้าใครไม่ชอบกินเผ็ด ๆ เค้าก็มีพริกป่นธรรมดาให้ค่ะ ส่วนสายเผ็ดนั้น ต้องพริกนี้เท่านั้นพูดเลย

  ถ้าถามหาเครื่องดื่มนั้น เค้าก็จะมีตู้น้ำไว้สำหรับบริการตัวเองค่ะ มีทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำส้มคั้น สามารถหยิบเปิดเองได้เลย แต่ถ้าชอบแบบใส่แก้วใส่น้ำแข็งดื่มเย็นก็มีแก้วและตู้กดน้ำแข็งให้กดเพิ่มค่ะ คิดว่าแก้วน้ำแข็ง 5 บาทค่ะ ตามสะดวกเลยว่าชอบดื่มแบบไหน

  ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

  และนี่ก็จะเป็นโซนผักสดที่ติดอยู่กับตู้น้ำแข็งค่ะ มีผักหลายชนิดให้เลือก ถือถ้วยมาหยิบผักสดใส่ได้ตรงนี้เลย แบบไม่อั้นเด้อ ชอบเยอะใส่เยอะ ชอบน้อยใส่น้อย ไม่ชอบกินผักก็ไม่ต้องเดินมาค่ะ นั่งกินต่อได้เลย

  ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

  บรรยากาศโต๊ะนั่งก็จะประมาณนี้ค่ะ แยกเป็นโต๊ะเดี่ยว มาหลายคนอาจจะต้องนั่งแยกโต๊ะนะคะ เพื่อความปลอดภัยห่างไกลโรคระบาดด้วยค่ะ ช่วงนี้คือเหมาะที่จะไปเดินเซ็นทรัลมาก เพราะคนไม่เยอะ แถมที่ร้านก็ไม่แออัด นั่งกินได้อย่างสบายใจเลยล่ะค่ะ แต่ถ้ามากันหลายคน เดินถัดลงไปอีกนิดนึงก็จะเป็นอีกเวิ้งที่มีโต๊ะใหญ่ให้นั่งได้หลายคนค่ะ ขายดิบขายดีมาก ถ้ารวมกับร้านข้างล่างก็ถือว่าเป็นร้านที่ใหญ่มากร้านนึงเลยค่ะ

  สำหรับเมนูอาหารก็จะมีให้เราเขียนตามเมนูแบบนี้ค่ะ ก็ติ๊กอันที่เราต้องการสั่ง เขียนเบอร์โต๊ะ แล้วยื่นให้พนักงานที่ร้านได้เลย รอไม่นานก็เสิร์ฟแล้ว ถึงต่อให้คนเยอะมาร้านนี้ก็ไม่เคยรอนานเลยจริง ๆ เมนูจะถูกแยกออกตามใบสั่งอาหารนะคะ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ก๋วยเตี๋ยวหมูกรอบต้มยำน้ำข้น แล้วก็ยังมีผัดไท ผัดมาม่าด้วยนะคะ เมนูมีให้เลือกเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้วเยอะเลย 55+ ชอบกินอะไรก็ลองเลือกกันดูนะคะ แต่ทีเด็ดที่เป็นตำนานก็คือ ต้องสั่ง ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระค่ะ จัดว่าเด็ดดวงจริง ๆ

  ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเจ้แดง ตั้งอยู่ด้านหน้าห้าง เซ็นทรัลลาดพร้าว
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00น.
  พิกัด: Google Map

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา @CDC นั่งกินเพลิน ๆ รอรถหายติด คลิกเลย

  Related Post