More

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา @CDC นั่งกินเพลิน ๆ รอรถหายติด

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา @CDC นั่งกินเพลิน ๆ รอรถหายติด

  ใครขับรถผ่านเส้นเลียบด่วนรวมอินทรา แล้วรถติดช่วงค่ำ ๆ ลองแวะ CDC มากิน ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา รอรถหายติดก่อนค่อยกลับกันดีกว่าค่ะ จะบอกว่าในนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา รสเด็ดด้วยนะคะ ซึ่งมีเมนูให้เลือกทั้งหมู และเนื้อเลยค่ะ ใครชอบแบบถ้วยเล็ก หรือถ้วยใหญ่เลือกสั่งได้ตามใบกรอกเมนูได้เลย ช่วงค่ำ ๆ ระหว่างที่รถกำลังติด แต่ร้านคนกำลังน้อย ก็ต้องพักกินข้าวก่อนแหละ

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

  เมนูแรก จะเป็นเมนูเกาเหลาหมูตุ๋น หมูที่ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มละลายในปาก รสชาติดีมาก กับน้ำซุปหอมเครื่องเทศ และผักนานชนิด ๆ ฟินมากทุกคน ชามใหญ่ก็คือใหญ่จริงค่ะ ได้เยอะพอสมควรเลย ใครที่สั่งแต่เกาเหลา ก็สามารถสั่งข้าวเพิ่มได้ค่ะ แต่เราสั่งมาเฉพาะเกาเหลา เพราะว่าเราจะจัดก๋วยเตี๋ยวต่อค่า

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

  ถ้าเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นชามใหญ่จะชามเท่า ๆ กันกับเกาเหลาค่ะ แต่ว่าถ้าไม่สั่งเอาเฉพาะหมูตุ๋น ในเมนูจะมีตับ และลูกชิ้นมาให้ด้วยนะคะ ส่วนเส้นที่สั่งมานั้นจะเป็นเส้นบะหมี่ ไม่รู้ที่ร้านลวกยังไงให้เส้นนุ่มขนาดนี้ โอ๊ย ฟินไม่เบาเด้อบอกเลย ลูกชิ้นเด้ง ๆ อร่อยมาก ปรุงรสแซ่บ ๆ ตามใจชอบได้เลย

  ส่วนชามเล็กก็จะมาแบบเล็กมินิ เหมือนก๋วยเตี๋ยวเรือที่อนุเสาวรีย์ประมาณนั้นค่ะ ดูแตกต่างมาก 555+ เอาจริงถ้าใครไม่ได้อยากเปลี่ยนหลายเส้นชอบกินแบบเส้นเดียวไม่เปลี่ยนใจ ก็สั่งถ้วยใหญ่ไปเลยค่ะ แต่พอดีว่าเราชอบลองหลายเส้น เลยลองสั่งแบบนี้มาดู ถ้วยนึงประมาณ 3 คำหมด 555+

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

  ที่ร้านยังมีลูกชิ้นเด้ง ๆ แบบนี้ขายด้วยนะคะ แต่ว่าต้องขออภัยค่ะ จังหวะหิวเกือบถ่ายไม่ทันแล้วค่า 555+ อันนี้เป็นลูกชิ้นหมูนะคะ นุ่มกรุบอร่อยดีค่ะ มาคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรของทางร้านที่รสชาติเผ็ดจี๊ดจ๊าดดีมากดีมากเลยค่ะ

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

  ใบเขียนเมนูนั้นก็จะแยกมาให้แบบชัดเจนเลย ว่าจะสั่งหมู หรือเนื้อ หรือเมนูข้าว อาหารทานเล่น กับเครื่องดื่มค่ะ ก็เขียนแยกสั่งไปได้เลยตามเมนูนี้ค่ะ ซึ่งก๋วยเตี๋ยวชามเล็กจะตกชามละ 15 บาท ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ และเกาหลาราคาประมาณชามละ 60 บาทค่ะ ส่วนลูกชิ้นปิ้งนั้นตกไม้ละ 10 บาท เราว่าราคาถือว่าโอเคนะคะ ไม่แรงไปสำหรับ CDC

  อาจจะไม่ได้ใหญ่มากนะคะ แต่ว่าแบ่งออกเป็น 2 โซน ก็คือโซนแอร์ด้านในร้าน และโซนด้านนอกร้านค่ะ แต่เวลาช่วงค่ำ ๆ ระหว่างที่คนกำลังเผชิญกับปัญหารถติดอยู่ ช่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีคนมานั่งแล้วค่ะ ก็เลยเหมาะกับการที่จะเป็นร้านสำหรับมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวระหว่างรอรถหายติด

  ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา CDC
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00น.
  พิกัด: Google Map

   

  อู๋จั๊ว ซาลาเปา 100 ปี ซอยโยธินพัฒนา3 แป้งนุ่ม ไส้ทะลัก คลิกเลย

   

  Related Post