More

  ต๊าชมาก! “The Hacker Project” การจับมือกันระหว่าง Gucci และ Balenciaga

  ต๊าชมาก! “The Hacker Project” การจับมือกันระหว่าง Gucci และ Balenciaga

  The Hacker Project
  Cr.Photo: herworld.com

  “The Hacker Project” โปรเจ็กต์การร่วมงานกันระหว่างกุชชี่ (Gucci) และบาเลนเซียก้า (Balenciaga) โดยการร่วมงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่น “Aria” ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2021 ซึ่งถือเป็นคอลเล็กชั่นฉลองวาระครบ 100 ปีของแบรนด์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อร่วมสำรวจและตั้งคำถาม ด้วยการล้อเลียนสไตล์บาเลนเซียก้า

  The Hacker Project
  คอลเล็กชั่น “Gucci Aria Fall/Winter 2021” ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2021

  การร่วมสำรวจและตั้งคำถาม ด้วยการล้อเลียน ในที่นี่เกี่ยวกับความถูกต้อง การปลอมแปลง และการจัดการภายในอุตสาหกรรมแฟชั่น ซึ่งเชื่อมโยงกับประเด็นของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่เป็นปัญหาของเหล่าแบรนด์ดังมาอย่างช้านาน

  โดยการล้อเลียนบาเลนเซียก้าได้จับเอาดีเอ็นเอของแบรนด์กุชชี่และบาเลนเซียก้ามาร่วมกันในสินค้าเดียวกัน

  “ถ้ากระเป๋าเป็นรุ่นของกุชชี่แต่ลายโมโนแกรมเป็นลาย BB ของบาเลนเซียก้า จะยังเป็นของแท้หรือไม่”

  “ถ้าเข็มขัดเป็นรุ่นยอดนิยมของกุชชี่แต่โลโก้โลหะ GG ถูกแทนที่ด้วยตัวอักษร BB ของบาเลนเซียก้าแล้วจะยังเป็นเข็มขัดของกุชชี่หรือของบาเลนเซียก้า”

  คำถามต่าง ๆ เหล่านี้ไม่เพียงแต่ถูกสำรวจโดยเจ้าของแบรนด์ดัง ซึ่งสุดท้ายแล้วเราในฐานะผู้บริโภคก็ต้องมาขบคิดเช่นเดียวกันว่า “อะไรคือของแท้”

  The Hacker Project
  กระเป๋าผ้าแคนวาสทรง Tote Bag ชิ้นซิกเนเจอร์ของ Gucci ใที่ถูกคาดทับด้วยลายกราฟิก “This is not a Gucci bag” (นี่ไม่ใช่กระเป๋ากุชชี่)

  ไอเท็มชิ้นไฮไลต์ที่ตกเป็นที่พูดถึงอย่างมากในคอลเลกชั่นThe Hacker Project นั่นก็คือกระเป๋าผ้าแคนวาสทรง Tote Bag ชิ้นซิกเนเจอร์ของ Gucci มาพร้อมลายพิมพ์สีน้ำตาลที่ไม่ว่าใครเห็นก็รู้ว่าคือ Gucci แต่ในคอลเลกชั่นนี้ถูกคาดทับด้วยลายกราฟิก “This is not a Gucci bag” (นี่ไม่ใช่กระเป๋ากุชชี่) ยิ่งไปกว่านั้น เดมนา กวาซาเลีย ยังแฮ็กลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ของ Gucci ด้วยการเปลี่ยนตัวโลโก้ GG ให้กลายเป็น BB แทนอีกด้วย

  และสำหรับไอเท็มทั้งหมดของคอลเลกชั่นนี้ จะถูกติดแท็กว่า “This is not a Gucci” มาในจำนวนจำกัด สาวกของทั้งสองแบรนด์ก็สามารถรีบไปจับจองสินค้าได้แล้ววันนี้ที่ร้านของ Gucci ณ ห้าง ICONSIAM ที่จัดเป็นโซนป๊อปอินระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน ถึง 28 พฤศจิกายน

  The Hacker Project
  “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” Friend of Gucci ชาวไทยคนแรก
  “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง”, “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”, “ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร”, “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม”
  “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง” แฟชั่นไอคอนแห่งยุค และ “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” แฟชั่นนิสต้าตัวพ่อ

  คอลเลกชั่นนี้ได้เหล่าเซเลบริตี้สายแฟ(ชั่น)ของเมืองไทยเองมาร่วมอวดโฉมในโททัลลุคจาก Gucci และ Balenciaga ตั้งแต่ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” Friend of Gucci ชาวไทยคนแรก , “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง” แฟชั่นไอคอนแห่งยุค , “ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร” นักแสดงชื่อดังที่โดดเด่นเรื่องสไตล์ ไปจนถึง “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” ที่เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวพ่อเลยก็ว่าได้

  อัพเดทลุค Louis Vuitton x NIGO คอลเลคชั่นสุดพิเศษ ที่เราบอกเลยว่าต้องโดน!​ คลิกเลย

  Related Post