More

  10 โรงแรมและที่พัก รักษ์โลก อยู่อย่างเป็นมิตร ใกล้ชิดธรรมชาติ

  โรงแรมรักษ์โลก และที่พักเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่กำลังเป็นเทรนด์ในยุคปัจจุบัน

  โรงแรมรักษ์โลก หรือ Eco-friendly hotels เป็นโรงแรมที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจ โรงแรมประเภทนี้มักจะมีนโยบายและแนวทางปฏิบัติต่างๆ ในการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติและลดมลพิษ 

  ในปัจจุบันมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เนื่องจากผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โรงแรมรักษ์โลกจึงกลายเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

  ดิ ไอส์แลนด์ ไฮด์เอาท์ พังงา

  ดิ ไอส์แลนด์ ไฮด์เอาท์ เป็นรีสอร์ทหรูตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของป่าเขาและทะเล ห้องพักของรีสอร์ทมีการออกแบบที่ทันสมัยและกว้างขวาง ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บ้านพักนั้นใช้พลังงานทดแทนทุกหลัง และยังลดการใช้ขยะลงได้มากถึง 80% ถือว่าตอบโจทย์ต่อเราและโลกมาก ๆ

  ที่ตั้ง : 37, 3 ตำบล เกาะยาวน้อย อำเภอ เกาะยาว พังงา 

  พิกัด : https://goo.gl/maps/TCZpJRXepYEi7nXx9

  โรงแรมรักษ์โลก

  137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่

  137 พิลลาร์ เฮาส์ เป็นโฮเทล ตั้งอยู่ในเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น ภายในรีสอร์ทมีอาคารห้องพักสไตล์โคโลเนียลผสมผสานกับสถาปัตยกรรมล้านนา ห้องพักของรีสอร์ทมีการออกแบบที่หรูหราและกว้างขวาง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักและผ้าพื้นเมือง ห้องพักบางห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมวิวสวน

  ที่ตั้ง : 2 ซอย 1 ถนนหน้าวัดเกตุ ต.วัดเกตุ อ.วัดเกตุ จ.เชียงใหม่ 

  พิกัด : https://goo.gl/maps/TCZpJRXepYEi7nXx9

  โรงแรมรักษ์โลก

  อัยลันดา ไฮด์อะเวย์ รีสอร์ต กระบี่

  รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ที่เกาะกลางจังหวัดกระบี่ ถือว่าเป็นเกาะแห่งการทำเกษตรและประมงของชาวกระบี่ก็ว่าได้ สิ่งที่ทำให้รีสอร์ทนี้ถือว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมคือนำวัสดุธรรมชาติจากท้องถิ่น มาประกอบอาหาร และยังมีพื้นที่สำหรับทำผักออร์แกนิก ที่ช่วยเสริมรายได้ให้กับชุมชน สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ที่นี่จะได้ใกล้ชิดกับป่าไม้และทะเลไปด้วยในที่เดียว

  ที่ตั้ง : ตำบล คลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่

  พิกัด : https://goo.gl/maps/6A3QonjTayG9TLfs6

  โรงแรมรักษ์โลก

  ศิวาเทล กรุงเทพ

  โรงแรม 5 ดาว ใจกลางเมือง ถึงแม้ที่นี่จะไม่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเชิงสภาพแวดล้อม แต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายในที่พักนั้นถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั้งหมด ปราศจากการทดลองกับสัตว์ ใช้วัสดุและการผลิตในท้องิ่น ทั้งเครื่องอาบน้ำ และของใช้ต่าง ๆ ที่นี่ยังไม่ใช้ แพคเกจบรรุภัณฑ์เพื่อลดการใช้ขยะด้วยเช่นกัน 

  ที่ตั้ง : 53 ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน สุขุมวิท กรุงเทพ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/2eh47kqBnf7rBPkd8

  โรงแรมรักษ์โลก

  ซิกเซ้นส์ สมุย

  โรงแรมนี้ถือเป็นโรงแรมสายกรีนอย่างแท้จริง เพราะได้รับรางวัลระดับโลก อย่าง Green Globe 21 หรือ รางวัลลูกโลกสีเขียว ให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ช่วยอนุกรักษ์สิ่งแวดล้อมและมีความรับผิดชอบต่อโลกใบนี้ เป็นโรงแรมที่มีระบบการจัดการเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างชัดเจน เช่น การผลิต ไบโอดีเซล การกรองและรีไซเคิลน้ำเสีย เป็นต้น

  ที่ตั้ง : 9/10 หมู่ 5 บ้านปลายแหลม เชิงมน เกาะสมุย

  พิกัด : https://goo.gl/maps/7wpMDST9KKhSjx3p7

  โรงแรมรักษ์โลก

  อลีนตา รีสอร์ท แอนด์ สปา พังงา

  โรงแรมรักษ์โลกที่ถึงกับได้รับรางวัลโรงแรมรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศไทยในปี 2014 มีการร่วมมือกับส่วนท้องถิ่น คนในชุมชนและพัฒนาระบบต่าง ๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม เช่น การรีไซเคิล การอนุรักษ์พลังงาน การจัดการน้ำเสีย ถือเป็นต้นแบบของโรงแรมขนาดย่อม ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพของที่พักและการบริการที่ดี

  ที่ตั้ง : 33 หมู่ 5 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง หาดนาใต้ จ.พังงา โคกกลอย ภูเก็ต

  พิกัด : https://goo.gl/maps/ygidqBbSfqHuSRTp8

  โรงแรมรักษ์โลก

  บ้านท้องทราย (The Tongsai Bay) เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

  มาในส่วนของที่พัก ที่นี่ถือเป็นที่พักกลางธรรมชาติ ที่มาในแนว ECO ที่มีการปรับรูปแบบการให้บริการเพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น การใช้ขวดแก้วแทนขวดพลากสติก หลอดจากวัสดุธรรมชาติ ไม่ใช้วัสดุจากพลาสติกและโฟมที่ย่อยสลายได้ยาก และยังมีบริการ รีฟิล ของใช้ในที่พักต่าง ๆ เพื่อลดการใช้บรรจุภัณฑ์

  ที่ตั้ง : 84 หมู่ 5 สุราษฎร์ธานี (สังเกตุป้าย ถนนท้องทราย) 

  พิกัด : https://goo.gl/maps/UKc3iSwhAPy7rGFH9

  โรงแรมรักษ์โลก

  พาราไดซ์ เกาะยาว เกาะยาวน้อย จ.พังงา

  บนเกาะยาวมีที่พักมากมาย แต่ที่นี่ถือว่าเป็นที่พักในสไตล์ Eco Friendly ที่ออกแบบมาให้กลมกลืนและใกล้ชิดกับธรรมชาติ วัสดุที่ใช้ก็ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่นี่ถือว่าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เคารพสิ่งแวดล้อม มีความสงบและเป็นส่วนตัวที่

  ที่ตั้ง : 24 หมู่ 4 ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา

  พิกัด : https://goo.gl/maps/1ZBuSt11rqWDC2MN8

  เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว จ.กาญจนบุรี 

  บูติครีสอร์ท ที่ถือเป็นจุดเด่นของจังหวัดกาญจนบุรี ที่เป็นที่พักลักษณะแพลอยน้ำ กลางขุนเขา ตัวอาคารที่พักออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติ วัสดุมาจากธรรมชาติ ทั้งหลังคาที่มุง หรืออาคาร ถือว่าใส่ใจสิ่งแวดล้อมตั้งแต่รูปแบบอาคารไปจนถึงการสร้างเลยทีเดียว 

  ที่ตั้ง : 55 หมู่ 5 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

  พิกัด : https://goo.gl/maps/espRTRc2CNAsd1pN8

  อมารี โวค กระบี่ จ.กระบี่

  รีสอร์ทสไตล์บูติค อยู่บริเวณริมหาดทับแขก ทำเลของที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ไล่ระดับลงมาจากไหล่เขา ที่พักนี้ถือเป็นที่พักที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยมีการจัดโครงการอยู่มากมาย เช่น การรีไซเคิลขยะ การอนุรักษ์น้ำ หรือการจัดการของเสีย เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ใครมาพักที่นี่ก็สามารถพูดได้เลยว่ารักษ์ธรรมชาติได้อย่างเต็มปาก

  ที่ตั้ง : 149 หมู่ 3 ต.หาดทับแขก หนองทะเล จ.กระบี่

  พิกัด : https://goo.gl/maps/kDW7nCfUXuCuNyrk9

  ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
  Website : https://inzpy.com/
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyjoy

  Chaipow
  Chaipow
  ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบสังสรรค์ ปัจจุบันเป็นความดันกับเบาหวาน

  Related Post