More

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ ที่เที่ยวแห่งใหม่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ ที่เที่ยวแห่งใหม่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

  สถานที่ Check-In ที่ใหม่ ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ ที่เป็นทางน้ำไหลผ่านลงมาเหมือนผ้าม่านที่กำลังปกคลุมกำแพง กับน้ำที่กระทบลงผิวน้ำตรงพื้นด้านล่าง ทำให้เกิดเป็นเส้นของทางน้ำที่สวยงาม ช่วงปลายฝนแบบนี้ น้ำกำลังสวยเลยค่ะ ใครจะไปปักหมุดที่ ไร่เขาโอบเรา ได้เลย

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์

  ตอนแรกเราก็รู้ว่ามันแปลกนะ ที่จะต้องเดินลุยน้ำเข้าไปเพื่อถ่ายรูปในนั้น แต่พอเห็นภาพที่หลายไปถ่ายมาแล้วคือ ต้องไปแหละ 555+ ยังไงก็เป็นทางผ่านที่เราจะไปอยู่แล้ว ก็เลยลองไปเก็บภาพมาให้ทุกคนได้ดูซะหน่อย คือมันสวยจริง ๆ ค่ะ โชคดีมาช่วงที่มีน้ำไหลมาหน่อย เลยได้ภาพเส้นน้ำที่สวยมาก ๆ เลยค่ะ

  เมื่อขับถึงเราจะเจอกับร้านกาแฟโบราณเล็ก ๆ ตั้งอยู่ด้านหน้าทางลงไปฝายค่ะ ใครผ่านมาก็อย่าลืมอุดหนุนพี่เค้าด้วยนะคะ

  ทางลงไปฝายอาจจะดูทุลักทุเลไปนิด แต่ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ เคยเห็นแต่คนเดินหนีน้ำ วันนี้เราต้องเดินเข้าไปหาน้ำ 55+ อยากได้ภาพที่สวยใจก็ต้องสู้ค่ะทุกคน ลุยไปสิจะกลัวอะไร ไปช่วงนี้ดีหน่อยคนน้อย ถ่ายรูปเพลินเลยค่ะ อ้อ แล้วถ้าใครจะมาช่วงน้ำเยอะ ๆ แบบนี้ทำใจไว้เลยนะคะ ว่ายังไงก็เปียกค่ะ

  เอาจริงๆคือถ้าไม่ยอมเปียกก็จะไม่ได้มุมภาพที่ดี สู้สิคะ 555+ พอเดินเข้ามาถึงด้านใน มันแบบโอมาก โอโหวววว คุยอะไรกับใครแทบไม่รู้เรื่องค่ะ 555+ เสียงน้ำค่อนข้างดังเลยทีเดียวค่ะ แต่เส้นน้ำไหลผ่านฝายลงมานั้นสวยมากจริง ๆ เป็นเหมือนม่านน้ำ ที่ผ่านไปยังประตูสวรรค์แบบนั้นเลยล่ะค่า

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์

  ฝายจะแบ่งออกเป็นสองทางฝั่งนะคะ ทั้งสองฝั่งจะมีชิงช้าให้เราขึ้นไปนั่ง แต่อาจต้องระวังลื่น ล่วงนิดนึงนะคะ เพราะมันค่อนข้างสูง ตอนเราไปไม่ได้เตรียมตัวเลยว่าจะไป ไม่งั้นนะ จะขนพร๊อบมาจัดให้เต็มเลย อยู่ในนี้รู้สึกเย็นสบายมากเลยค่ะ ถ่ายรูปเพลิน ๆ มองดูน้ำไหลผ่านสบายสุด ๆ

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์

  อีกฝั่งของฝายกั้นน้ำ ถ้ามองจากด้านบนจะเป็นสะพานที่มองวิวลำธารกับภูเขาสวยเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยมีรถผ่าน สามารถยืนถ่ายรูปสวยๆมุมนี้ได้เลย ใครที่ชื่นชอบธรรมชาตินะ เราว่าถูกใจแน่นอนเลยค่ะ แนะนำว่าให้มาช่วง 10.00 – 14.00น. นะคะ เราว่าแสงกำลังสวยเลยค่ะ (ถ้าไม่ติดฝนนะ)

  ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ อยู่ที่ไร่โอบเขา อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
  พิกัด: Google Map

  แก่นมะกรูด บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จุดแวะถ่ายภาพ หนาวสุดกลางสยาม คลิกเลย

   

  Related Post