More

  กินตามซีรีส์ “Galbi X” อาหารเกาหลีสุดอร่อย

  กินตามซีรีส์ “Galbi X” อาหารเกาหลีสุดอร่อย

  Galbi X

  โอปป้า ซารางเฮ… ช่วงนี้เรากำลังติดซีรีส์เกาหลีหนักมากค่ะ มีเวลาว่างไม่ได้เลย ดูซีรีส์วนไป ดึก ๆ ดื่น ๆ ไม่หลับ ไม่นอน เห็นนักแสดงจากซีรีย์ที่เราดู กินคิมบับ และไก่เผ็ดเกาหลี น่ากินมากกกกก เอาล่ะสิ หิวขึ้นมาเลย และความหิวก็ชนะทุกอย่างค่ะ เราหยิบมือถือขึ้นมากดหา ร้านคิมบับ และไก่เกาหลีที่อยู่ใกล้ ๆ แล้วก็เจอร้านนี้ที่น่าสนใจ ชื่อว่า “Galbi X” อยู่ที่โลตัส เลียบด่วนรามอินทรา ซึ่งไม่ไกลจากที่พักมาก ก็จัดการขับรถไปซื้อด้วยความเร็วแสงเลยค่ะ

  Galbi X เป็นแบรนด์น้องใหม่ในเครือ Dak Galbi ซึ่งเป็นร้านอาหารเกาหลีชื่อดัง ร้านนี้จะมีอาหารทานเล่นเกาหลีมากมาย ทั้งคิมบับ ออมุก ต๊อกบกกี และอื่นๆ ที่สาขาที่เรามานั้น ร้านจะไม่มีที่ให้นั่งทานนะคะ เป็นแบบซื้อกลับไปทานที่บ้าน

  วันนี้เราเลือกสั่งไปทานทั้งหมด 3 เมนูนะคะ คือ คิมบับ (119 บาท), ไก่กรอบคลุกซอสเกาหลี (109 บาท) และปลาแผ่นเสียบไม้ หรือออมุก (45 บาท) คิมบับเราเลือกแบบออริจินัลมานะคะ ไส้ข้างในจะเป็น ข้าวห่อสาหร่าย หมูผัดซอสบูลโกกิ เครื่องเคียง และไข่

  Galbi X

  ตัวคิมบับคืออร่อยมากกกก เราทานเพลินจนลืมถ่ายรูปเลย สาหร่ายกรอบ ๆ ยัดไส้มาแน่น ๆ รสชาติเข้มข้น ส่วนไก่เผ็ดคือทอดมาร้อน ๆ มีความกรอบ คลุกซอสมาแบบฉ่ำ ๆ โรยงา เผ็ดกำลังดี ส่วนออมุก เราชอบน้ำซุปของเค้า หอม ๆ มีความเค็ม ๆ นัว ๆ ซดหมดถ้วยเลย ที่สำคัญคือ แพ็กเกจสำหรับถือกลับบ้านนั้น เค้าทำมาได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ มีความแน่นหนา ไม่หกเลอะเทอะ

  สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเกาหลี พวกของทานเล่นต่าง ๆ ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ด ที่ควรไปลองเลยค่ะ รับรองว่าอร่อยคุ้มราคาแน่นอน หรือถ้าไม่สะดวกไปที่ร้านก็สามารถสั่งผ่านบริการ Delivery ได้ด้วยนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/uTX5Lnpq5THhNsbm8
  ที่อยู่ : 59 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
  เบอร์โทร : 02-026-6653
  Facebook : GalbiX
  เวลาเปิดทำการ : 10.00-21.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ, ไม่มีที่นั่งทานที่ร้าน
  ระดับราคา : 30-350 บาท

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post