More

  “ประเทศญี่ปุ่น” มีอะไรดี ทำไมไปแล้ว จึงอยากไปซ้ำอีก

  “ประเทศญี่ปุ่น” มีอะไรดี ทำไมไปแล้ว จึงอยากไปซ้ำอีก

  วันนี้ Inzpy อยากจะบอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งประเทศในโซนเอเชีย ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนเป็นจำนวนมาก ตลอดระยะเวลาหลายปี โดยเฉพาะชาวไทย จากการสำรวจข้อมูลล่าสุดพบว่าในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 มีนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นแล้วกว่า 500,000 คน
  .
  ซึ่งในบทความนี้ อยากจะมาแชร์เรื่องราว ประสบการณ์ และความรู้สึก หลังจากได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง และยังมีแพลนที่จะไปอีกซ้ำ ๆ ว่า “ประเทศญี่ปุ่น” มีอะไรดี ทำไมไปแล้ว จึงอยากไปซ้ำอีก

  1.ญี่ปุ่นเที่ยวได้ทั้งปี

  ในหนึ่งปีญี่ปุ่นมีอยู่ทั้งหมด 4 ฤดู คือ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูร้อน ในหน้าหนาวญี่ปุ่นก็จะมีหิมะให้ได้เที่ยวชม ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในประเทศไทยฤดูใบไม้ผลิ มีดอกซากุระสีชมพู ฤดูใบไม้ร่วงมีใบเมเปิ้ลหลากหลายสีสัน รวมไปถึงใบแปะก๊วยสีเหลือง ไม่เว้นแม้แต่ในฤดูร้อน ที่แม้อากาศจะร้อนสูสีกับบ้านเรา แต่ก็ยังมีทุ่งดอกไม้สวย ๆ ไปชิมผลไม้อร่อย ๆ หรือเทศกาลดอกไม้ไฟสุดอลังการ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้ไปเยือน

  2.อาหารญี่ปุ่นอร่อยถูกปากคนไทย

  ประเทศญี่ปุ่น

  ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอาหารให้ทานเยอะมาก ๆ ทั้งคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ราเมง ปลาดิบ ข้าวหน้าต่าง ๆ โดยเฉพาะสายเนื้อ ญี่ปุ่นมีเนื้อวากิวชั้นยอดระดับโลก ที่แม้แต่คนที่ไม่กินเนื้อยังอยากจะลองกินดูสักครั้ง นอกจากนี้ยังมีผลไม้รสชาติชั้นยอดหลากหลายชนิด

  3.ญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย

  ประเทศญี่ปุ่น

  นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย ทั้งวัดวาอาราม ศาลเจ้า และปราสาทต่าง ๆ ที่สวยงาม และมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกด้วย เรียกได้ว่าไปเที่ยวมากี่ครั้งก็ยังเที่ยวได้ไม่ครบสักที

  4.แหล่งช้อปปิ้งมากมาย

  ใครที่เป็นสายช้อปบอกเลยว่ามาญี่ปุ่น เตรียมกระเป๋าฉีกได้เลย เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมสถานที่ช้อปปิ้งที่เยอะมาก ๆ มีสิ้นค้าให้เลือกหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง สินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงของเล่นมากมาย ทั้งกันพลา กาชาปอง โมเดลการ์ตูนอีกมากมาย

  5.ญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล

  ประเทศญี่ปุ่น

  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจัดงานวัฒนธรรมสำคัญต่าง ๆ พิธีการชงชา การใส่ชุดยูกาคะ หรือกิโมโน รวมไปถึงการไปเที่ยวในต่างจังหวัดแล้วได้นอนเรียวกัง หรือห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

  6.ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ปลอดภัย

  มีเรื่องเล่ามากมายจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เกี่ยวกับความปลอดภัย และความซื่อสัตย์ของคนญี่ปุ่น เช่น แม้ว่าเราจะลืมของทิ้งไว้ที่ไหนก็ตาม หากนึกได้ให้ลองเดินกลับไปดู ก็จะพบว่าของสิ่งนั้นถูกวางเอาไว้ที่เดิม แม้จะเป็นของมีค่าก็ไม่มีคนหยิบฉวยเอาไป หรือหากทำของหายก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ที่สถานีตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างดี

  7.ความสะดวกสบายในการเดินทาง

  ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีระบบการเดินทางแบบสาธารณะที่ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเมืองสำคัญ หรือแม้แต่เมืองต่างจังหวัด ก็มีระบบขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมทั่วถึงและตรงเวลามาก ๆ ทั้งรถไฟ รถบัส และเที่ยวบินในประเทศ

  8.เที่ยวญี่ปุ่นไม่แพงอย่างที่คิด

  ประเทศญี่ปุ่น

  หากมีงบประมาณไม่มาก แนะนำว่าให้ไปเที่ยวช่วงหน้าร้อน เพราะค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จะถูกลงกว่าฤดูกาลอื่นเยอะมาก ๆ มีงบแค่ 20,000 บาท ก็สามารถเดินทางไปได้แล้ว โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ค่าเงินเยนของญี่ปุ่นถูกลงมาก ๆ ก็ยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงไปอีก

  และด้วยเหตุผลทั้ง 8 ข้อนี้ ทำให้ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ทำให้เราอยากไปเที่ยวอีกหลาย ๆ ครั้งซ้ำ ๆ ไม่มีเบื่อนั่นเอง

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post