More

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก และน่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  จากการจัดอันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก 2022 Best Counters Rankings จัดโดย US NEWS & World Report จากผลสำรวจทั้งหมด 85 ประเทศทั่วโลก โดยมีการให้คะแนนตาม ความสามารถในการปรับตัวของประเทศ, สภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการประกอบการ, ความมีเอกลักษณ์, สิทธิทางสังคม, อิทธิพลทางวัฒนธรรม, คุณภาพชีวิต, การเปิดกว้างต่อธุรกิจ, สถานะของประเทศในเวทีโลก, การท่องเที่ยว และมรดกทางวัฒนธรรม มาดูกันดีกว่าว่ามีประเทศไหนติด Top 10 บ้าง

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก และน่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  อันดับ 10 เดนมาร์ก 89.8 คะแนน

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก น่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  เดนมาร์ก เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิก มีแผ่นดินหลักตั้งอยู่ บนคาบสมุทรจัตแลนด์ ขึ้นชื่อในเรื่องของวัวนมพันธุ์ดี มีการนำมาชีสที่โด่งดังทั่วโลก ทั้งมีเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง โคเปนเฮเกน ที่มีรูปปั้นจากเทพนิยายหลายเรื่องกระจายอยู่ทั่วเมือง ทำให้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีภาษาเป็นของตัวเอง และมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วย

  อันดับ 9 ฝรั่งเศส 90.5 คะแนน

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก น่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  ฝรั่งเศสคือ ดินแดนแห่งความโรแมนติก มีบ้านเมืองสุดคลาสสิก มีเสน่ห์เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว คนฝรั่งเศสมีภาษาเป็นของตัวเอง แถมยังมีความโดดเด่นในเรื่องของ ไวน์ และน้ำหอม อันทรงคุณค่า ทั้งยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย ใครไปก็เป็นต้องหลงใหลในความโรแมนติกกันทุกคน

  อันดับ 8 อังกฤษ 92.4 คะแนน

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก น่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  สหราชอาณาจักรประกอบด้วยดินแดนสี่ส่วน ได้แก่ อังกฤษ ไอซ์แลนด์เหนือ สกอตแลนด์ และเวลส์ เรียกได้เป็นดินแดนที่มหัศจรรย์มาก ๆ มีภูมิทัศน์ที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของธรรมชาติ และบ้านเมือง รวมไปถึงวัฒนธรรมที่ไม่มีแบ่งแยก จึงทำให้เรื่องของ อาหาร การใช้ชีวิตมีความหลากหลาย มีเทศกาลที่น่าสนใจตลอดทั้งปี เป็นดินแดนแห่งการเฉลิมฉลอง ที่นักท่องเที่ยวต่างก็อยากไปสัมผัส

  อันดับ 7 ออสเตรเลีย 94.3 คะแนน

  ออสเตรเลีย มีพื้นที่ที่กว้างใหญ่มาก มีเมืองที่รวมชาวต่างชาติจากหลากหลายมุมโลกอย่าง ซีดนีย์ รายได้หลักของซีตนีย์จะมาจาก การศึกษา และการท่องเที่ยว เพราะนักศึกษาที่ถือครองวีซ่านักเรียนสามารถทำงานได้ไม่ผิดกฎหมายนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมืองที่น่าสนใจ เนื่องด้วยมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม มีอารยธรรมที่สืบทอดมาแต่โบราณที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี 

  อันดับ 6 ญี่ปุ่น 95.6 คะแนน

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก น่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  ญี่ปุ่น เป็นประเทศอนุรักษนิยมเรื่องเชื้อชาติ มีวัฒนธรรมที่โดดเด่นตามแต่ละเมือง มีสินค้า และอาหารที่โด่งดังมาก ๆ อย่างปลาดิบ ซูชิ รวมไปถึงการแต่งกาย การอยู่ร่วมในสังคม ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัสวัฒนธรรมอันโดดเด่นนี้ 

  อันดับ 5 สวีเดน 95.7

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก น่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  สวีเดน ตั้งอยู่คาบสมุทรสแกนดิเนเวีย มีบ้านเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อากาศดี ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดี ที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน มีเมืองท่องเที่ยวมากมาย เป็นเมืองแห่งเสียงศิลปิน ถือว่าเป็นประเทศที่มีเสน่ห์ และน่าหลงใหลเป็นอย่างมาก

  อันดับ 4 สหรัฐอเมริกา 97.1 คะแนน

  สหรัฐอเมริกา ประเทศแห่งเศรษฐกิจ ทำให้เป็นประเทศที่ก้าวไกลในเรื่องของเทคโนโลยีอันทรงพลัง มีภูมิประเทศที่หลากหลายในทางธรรมชาติ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี มีระบบการศึกษาที่ดี มีบ้านเมืองที่งดงามน่าอยู่ ทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากไปใช้ชีวิตอยู่ที่นี่

  อันดับ 3 แคนาคา 97.8 คะแนน

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก น่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  ประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก มีภูมิประเทศ และธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ ดุจดินแดนมหัศจรรย์ บ้านเมืองน่าอยู่ ประชากรมีคุณภาพที่ดี มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก มีความครื้นเครงในเรื่องของเสียงดนตรี ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีมาก ๆ

  อันดับ 2 เยอรมนี 98 คะแนน

  เยอรมนีขึ้นชื่อในเรื่องของทิวทัศน์อันงดงามริมฝั่งแม่น้ำ เปี่ยมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม มีภูมิทัศน์อันน่าทึ่ง ดุจเทพนิยาย สถาปัตยกรรมบ้านเมืองเป็นเอกลักษณ์ น่าอยู่ จัดสรรในเรื่องของคุณภาพชีวิตประชากรได้ดีมาก ทั้งยังมีเทศกาลอันโด่งดังไปทั่วโลก จากสินค้าขึ้นชื่ออย่าง เบียร์ ทำให้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

  อันดับ 1 สวิตเซอร์แลนด์ 100 คะแนน

  10 อันดับ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก น่าเที่ยวที่สุดในปี 2023

  สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่คว้าอันดับหนึ่ง ต้องยกให้ประเทศนี้จริง ๆ ด้วยภูมิประเทศทางธรรมชาติที่มหัศจรรย์ เป็นประเทศเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูง ทั้งยังมีอากาศดี มลพิษต่ำ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีระบบขนส่งสาธารณะที่ดีมาก ๆ มีผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่ออย่าง ช็อกโกแลต และยังมีเทศกาลที่น่าสนใจตลอดทั้งปี ถือเป็นประเทศที่น่าอยู่มาก ๆ เลยค่ะ

  ในประเทศที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของ ประเทศที่ดีที่สุดในโลก ล้วนแล้วแต่เป็นประเทศที่น่าเที่ยวทั้งนั้นเลย ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ ญี่ปุ่น เป็นประเทศเดียวในเอเชียที่ติดอันดับด้วย ไม่แปลกใจเลย เพราะเชื่อหลายคนที่เคยไปก็ต้องหลงรักกันหมดใจ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ อยากไปเที่ยวประเทศไหนกันบ้าง

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post