More

  กินตามกระแส “ส้มตำเจ๊โส” ร้านอาหารอีสานเจ้าดังในโซเชียล

  กินตามกระแส “ส้มตำเจ๊โส” ร้านอาหารอีสานเจ้าดังในโซเชียล

  ส้มตำเจ๊โส ร้านเด็ดร้านดังย่านสีลม ที่เหล่าโซเชียลต่างพากันมาชิม ช่วงนี้ไม่ว่าจะไถ Tiktok ยังไง ก็ต้องเจอรีวิวร้านนี้ไปซะทุกครั้ง สายกินอย่างเราเห็นแล้วก็อดใจไม่ไหว ที่ใคร ๆ เขาว่าแซ่บ ว่าดี ต้องมาลองชิมให้รู้ด้วยตัวเองสักครั้ง

  ร้านส้มตำเจ๊โส อยู่ในซอยพิพัฒน์ 2 สามารถเดินทางมาได้หลายวิธี ถ้านั่ง BTS ให้ลงสถานีช่องนนทรีหรือสถานีศาลาแดง ถ้านั่ง MRT ลงสถานีสีลม ถ้าใครขับรถส่วนตัวมาให้จอดรถที่สีลมคอมเพล็กซ์ จากนั้นเดินต่อเข้ามาในซอย

  เมื่อถึงร้านแล้ว ก่อนเข้ามานั่งที่โต๊ะ ด้านหน้าร้านจะมีใบรายการอาหาร สามารถเลือกแล้วสั่งได้ตั้งแต่ก่อนเข้าไปได้เลย ที่นี่มีเมนูอาหารอีสานให้เลือกเยอะมาก มาดูกันว่าวันนี้เราสั่งอะไรมาทานกันบ้าง

  เมนูส้มตำ วันนี้เราสั่งมาทั้งหมด 5 เมนูเลยค่ะ มีตำปลาร้า 3 จาน คือ ตำปูปลาร้า, ตำปูปลาร้าหมูยอ และตำไหลบัวกุ้งสด ปลาร้าร้านเจ๊โสคือนัวมาก หอม ไม่คาว ส้มตำรสชาติแซ่บสุด ๆ เค็มเผ็ด ตามสไตล์อีสานแท้ ๆ ตำปูปลาร้า จะโรยเม็ดกระถินมาให้ด้วย เม็ดใหญ่ ใส่มาจุก ๆ เคี้ยวเพลินมาก

  ส้มตำเจ๊โส

  ตำไหลบัวกุ้งสดก็เด็ดไม่แพ้กัน ไหลบัวอ่อน มีความกรอบ หวาน กุ้งตัวใหญ่ สด จานนี้อร่อยมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าไปแล้วต้องสั่ง พลาดไม่ได้เด็ดขาด

  เมนูตำไม่ปลาร้าวันนี้เราสั่งมาเป็นตำข้าวโพด และตำทะเล ตำข้าวโพดที่ร้านจะใช้ข้าวโพดสองสี เป็นข้าวโพดหวานสีเหลือง และข้าวโพดข้าวเหนียวสีขาว มีใส่ผลไม้อย่างองุ่นมาเพิ่มรสชาติให้ด้วย จานนี้รสชาติกลาง ๆ หวานนำ ไม่เผ็ด แต่ก็เด็ดไม่แพ้เมนูตำปลาร้าแน่นอน

  ตำทะเลก็รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด กำลังดี ที่สำคัญใส่เครื่องมาแบบไม่อั้น ทั้งกุ้ง ปู ปลาหมึก จานใหญ่มาก

  เมนูลาบน้ำตกก็พลาดไม่ได้ มีทั้งลาบหมู ลาบเป็ด ลาบปลาหมึก และตับหวาน ที่ร้านจะทำเมนูลาบน้ำตกแบบอีสานแท้ ๆ รสชาติจะไม่หวาน จะมีความเปรี้ยวนำ เค็มตาม ไม่เผ็ดมาก อร่อยกำลังดี ตับหวานไม่คาวเลย ชิ้นใหญ่เต็มคำ ลวกมาสุกกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไป

  ส้มตำเจ๊โส

  นอกจากเมนูแซ่บ ๆ แล้ว ที่เหล่านักรีวิวแนะนำมาว่าต้องห้ามพลาดเลยก็คือเมนูของย่าง ซึ่งวันนี้เราก็จัดกันมาแบบแน่น ๆ ทั้งปลาดุกย่าง สะโพกไก่ย่าง และคอหมูย่าง

  ส้มตำเจ๊โส

  ของย่างเค้าดีสมคำร่ำลือจริง ๆ ปลาดุกย่างเนื้อแน่น หนังตึง ย่างมาได้ดีมาก ไม่มีความคาวเลย ส่วนสะโพกไก่ หมักมาได้เข้าเนื้อสุด ๆ รสชาติเค็ม ๆ ย่างมาหอม ๆ เนื้อไก่ยังมีความฉ่ำ ๆ ไม่แห้ง ทานเดี่ยว ๆ ก็ดี จิ้มน้ำจิ้มก็เลิศ

  ที่เด็ดที่สุดในของย่างต้องยกให้ คอหมูย่าง คอหมูแท้ ๆ มีมันแทรกทั่วทั้งชิ้น ทานเข้าไปแล้วมันฉ่ำทั่วทั้งปาก ฟินสุด ๆ เมนูนี้จานเดียวไม่พอ ต้องมีเบิ้ลแน่นอน

  สำหรับใครที่อยากมาตามรอย แนะนำว่าให้มาตั้งแต่ช่วงร้านเปิด ประมาณ 11.00 น. เพราะถ้าเป็นช่วงเที่ยง คนจะเยอะมาก อาจจะต้องรอคิวนานสักหน่อย ร้านส้มตำเจ๊โสจะเป็นร้านสไตล์บ้าน ๆ มีที่นั่งไม่เยอะมาก เน้นบริการตัวเอง แต่รสชาติอร่อยเด็ดดวง ต้องมาลองให้ได้สักครั้ง

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/d9Lv3eJSoeiodbRJ7
  เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post