More

  นุชชี่ซีฟู้ด เกาะกูด ร้านอาหารทะเลคุณภาพล้น ๆ ราคาโดนใจ

  นุชชี่ซีฟู้ด เกาะกูด ร้านอาหารทะเลคุณภาพล้น ๆ ราคาโดนใจ

  ช่วงที่ผ่านมาทะเลเกาะกูด จังหวัดตราด กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงที่ทะเลกำลังสวยสุด ๆ น้ำใสปิ๊ง หาดทรายขาวละเอียด บนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่พักและร้านอาหาร ก็มีให้เลือกมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารทะเลคุณภาพดี ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย วันนี้ Inzpy ขอแนะนำร้าน “นุชชี่ซีฟู้ด” เอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะ

  นุชชี่ซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่บ้านอ่าวใหญ่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่อยู่ทางใต้ของเกาะกูด เป็นร้านอาหารสไตล์บ้าน ๆ ขนาดไม่ใหญ่มาก ต้องเดินบนสะพานไม้เพื่อข้ามไปยังร้านอาหารซึ่งยื่นออกไปกลางทะเล บรรยากาศดีใช้ได้เลยค่ะ บริเวณหน้าร้านก็จะมีอาหารทะเลเป็น ๆ อยู่ในตู้ให้เราเลือกได้ มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา แม้แต่หอยเม่นก็มีนะคะ

  วันที่เราไปทานคนไม่ได้เยอะมาก ไปถึงก็เลือกที่นั่ง แล้วสั่งอาหารกัน เราสั่งไปทั้งหมด 5 เมนู พร้อมขาวสวยหนึ่งโถ รอไม่นานอาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟค่ะ

  จานแรกเป็นกุ้งคั่วพริกเกลือ กุ้งตัวใหญ่มาก คั่วพริกเกลือมาแบบจัดจ้าน พริกกระเทียมเน้น ๆ เนื้อกุ้งสดหวาน เด้ง ๆ เลยค่ะ แค่จานแรกก็อร่อยถูกใจแล้ว

  เมนูต่อมาขอลองของสดบ้าง เราสั่งหอยนางรมทรงเครื่องมา ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นคำ ๆ มาให้เลยค่ะ หอย 3-4 ตัวใส่ในถ้วยเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำ โรยหอมเจียวกับยอดกระถินมาให้เสร็จสรรพ ตักน้ำจิ้มซีฟู้ด และพริกเผาใส่เพิ่มเข้าไปก็พร้อมทาน หอยตัวเล็กแต่สดมาก ตัวอวบ ๆ หวาน ๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดจัดจ้าน จัดว่าเด็ดเลยค่ะสำหรับจานนี้

  นุชชี่ซีฟู้ด

  มาทะเลแต่ก็ไม่พลาดเมนูส้มตำ เพราะชีวิตขาดปลาร้าไม่ได้ วันนี้เราสั่งมาเป็นตำทะเล สามารถเลือกได้นะคะว่าจะเป็นแบบสด หรือแบบลวก เราเลือกแบบสดค่ะ มีทั้งกุ้งตัวโต ๆ ปูม้า และหอยนางรม จะบอกว่าน้ำปลาร้าร้านนี้คือดีมาก อร่อยนัว ทานกับอาหารทะเลสด ๆ คือไม่คาวเลย

  มาถึงเป็นเมนูน้ำ ๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอกันบ้าง กับต้มยำทะเลน้ำข้น มาเป็นแบบหม้อไฟเลยค่ะ รสชาติก็คืออร่อยในระดับมาตรฐานนะคะ จัดจ้านถึงใจ เปรี้ยวเค็มครบรสค่ะ แต่ที่ดีที่สุดเลยคือร้านใส่อาหารทะเลมากให้แน่น ๆ เลยค่ะ ทานกันเกือบไม่หมด

  นุชชี่ซีฟู้ด

  เมนูสุดท้าย คือ ปลาหมึกซาชิมิ หมึกสด ๆ ตัวใส ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ เนื้อปลาหมึกมีความหวานอร่อย เรื่องความสดไม่ต้องพูดถึง เพราะตอนมาเสิร์ฟหนวดหมึกยังขยับอยู่เลยค่ะ

  สรุปวันนี้เราจ่ายค่าอาหารไป 1,600 บาทเท่านั้นเองค่ะ ทานกันทั้งหมด 4 คน อิ่มแบบแน่น ๆ หารกันแล้วตกคนละ 400 บาท สำหรับเราถือว่าอร่อย และคุ้มค่ามาก ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะกูด ก้อย่าลืมแวะไปอุดหนุนร้านนุชชี่ซีฟู้ดกันนะคะ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/enXouHAxxS9tszeU6
  FB : https://www.facebook.com/NoochySeafood

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post