แนะนำคาเฟ่ BU-CO-LIC (บุ-ค-ลิก) เขาใหญ่

แนะนำคาเฟ่ BU-CO-LIC (บุ-ค-ลิก) เขาใหญ่

เมื่อครั้งที่แล้วเราได้รีวิว BERGHAUS 101 ที่พักที่เขาใหญ่ กันไปแล้วนะคะ เรานอนอยู่ที่นั่น 1 คืน หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จก็อยากจะออกไปดื่มกาแฟกันสักหน่อย ไปถึงเขาใหญ่ทั้งที ทานกาแฟในโรงแรมมันก็จะธรรมดาไป เราอยากได้คาเฟ่สวย ๆ มุมถ่ายรูปเยอะ ๆ ได้ฟีลธรรมชาติ และไม่ไกลที่พัก ก็เลยเลือก BU-CO-LIC (บุ-ค-ลิก) ซึ่งตรงตามความต้องการทั้งหมดเลย ตามไปดูบรรยากาศภายในร้านกันนะคะ

เราขับรถไปถึงคาเฟ่ช่วงประมาณ 10 โมงกว่า ๆ ต้องบอกว่าคนเยอะมากเลยค่ะ แต่ที่นี่มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ และพื้นที่ภายในร้านก็กว้างขวาง ทำให้พอที่จะสามารถหามุมถ่ายรูปได้อยู่ค่ะ ก่อนที่เราจะเข้าไปภายในร้าน ก็จะต้องซื้อบัตรค่าเข้าก่อนนะคะ 50 บาท/ท่าน ซึ่งบัตรนี้ สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่ม และอาหารได้ค่ะ

ร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนนะคะ โซนในห้องแอร์จะมีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก แต่ตกแต่งด้วยกระจกใสรอบด้าน ทำให้ร้านดูโปร่ง โล่ง และชมวิวภายนอกได้เต็มตาค่ะ สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์บาร์นี้ได้เลย สั่งเสร็จเจ้าหน้าที่จะให้เครื่องเรียกคิวมาค่ะ จากนั้นเราก็ออกไปถ่ายรูปรอ พอถึงออเดอร์เราเครื่องก็จะร้องเตือน เราค่อยเดินมารับอาหาร แล้วไปหาที่นั่งกัน

BU-CO-LIC

ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่ม อาหาร และขนมให้เลือกเยอะเลยค่ะ ทั้งเค้ก ครัวซองต์ ครอฟเฟิล อาหารก็มีทั้งของทานเล่น สลัด และพิซซ่าค่ะ หน้าตาดูน่าทานมาก ๆ แต่ว่าวันนี้เราขอชิมแค่เครื่องดื่มพอ เพราะใกล้เที่ยงแล้ว เราตั้งใจจะไปทานอาหารกลางวันกันที่ร้านจ้ำเข่า กลัวจะอิ่มซะก่อน ก็เลยสั่งเครื่องดื่มมาทานกันคนละ 1 แก้วค่ะ เป็น Iced Latte (100 บาท) และเมนู Signature อีกหนึ่งเมนู คือ Matcha Latte (130 บาท)

BU-CO-LIC

ตัว Iced Latte ก็รสชาติปกติค่ะ หอมมัน ไม่หวานมาก ส่วนตัว Matcha Latte ก็เข้ากันได้ดีค่ะ หอมทั้งกาแฟ และชาเขียว กลมกล่อม และเข้มข้นมากค่ะ ไม่หวานมาก กำลังดีเลย

BU-CO-LIC

ไปดูบรรยากาศบริเวณด้านนอกกันค่ะ ที่ร้านจะแบ่งเป็นหลายมุมนะคะ มีที่นั่งแบบในร่ม ฟีลแบบบาหลี เฟอร์นิเจอร์ไม้ หลังคามุงด้วยหญ้า โซนนี้ก็มีที่นั่งให้พอสมควรเลยค่ะ

BU-CO-LIC

หรือจะเป็นอีกมุมหนึ่ง ที่อยู่ในสวน บรรยากาศร่มรื่น ได้ต้นไม้ใหญ่สีเขียว มีที่นั่งไม้ และร่มสีขาว ตัดกันดีค่ะ มุมนี้ก็นั่งรับลมได้ดีมาก ๆ ไม่ร้อนนะคะ

ส่วนมุมไฮไลต์ก็จะอยู่บริเวณที่เป็นลานกว้าง มีทางเดิน และสะพานยื่นออกไปในบ่อ ให้ฟีลนั่งเล่นริมทะเลสาบ มุมนี้ถ่ายรูปสวยมาก ๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ มาที่นี่ได้หลากหลายบรรยากาศมาก ๆ คุ้มค่าแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม
พิกัด : https://goo.gl/maps/edNEg6Ym3CBoyuQQ9
เวลาเปิด-ปิด : เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
Facebook : Bucolic Khaoyai
โทร : 065 669 5497
ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ
ระดับราคา : เริ่มต้น 90 บาท

ติดตาม Inzpy ได้ที่
Website:
https://inzpy.com/travel/
Youtube:
https://www.youtube.com/c/Inzpy
Facebook:
https://www.facebook.com/inzpyth
ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า

fahwoww
fahwoww
สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

Related Post