More

  BERGHAUS 101 ที่พักสไตล์ Glamping ที่เขาใหญ่

  BERGHAUS 101 ที่พักสไตล์ Glamping ที่เขาใหญ่

  BERGHAUS 101

  เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราอยากออกไปพักผ่อนสมอง สัมผัสธรรมชาติ แบบชิล ๆ สบาย ๆ เลยเลือกไปเที่ยวที่เขาใหญ่กันค่ะ ซึ่งในตอนแรกนั้นก็ตั้งใจว่าจะไปกางเต็นท์ แต่คิดไปคิดมาแล้วก็รู้สึกเหนื่อยกับการขนของ กางเต็นท์ เพราะเรามีเวลาแค่ 2 วัน สุดท้ายก็เลื่อนไปเจอกับที่พักแนว Glamping ซึ่งก็คือที่พักสไตล์แคมป์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างจากโรงแรมนั่นเองค่ะ ซึ่งวันนี้เราเลือกไปพักกันที่ BERGHAUS 101 ตามไปดูกันว่าที่นี่เป็นอย่างไรกันบ้างนะคะ

  เบิร์คเฮ้าส์ อยู่ที่บริเวณก่อนถึงทางขึ้นเขาใหญ่ ฝั่งนครราชสีมานะคะ วันที่เราไปเราปักหมุด Google Map มา แต่หมุดดันไปปักไว้ ตรงสามแยกบ้านไร่ ซึ่งตอนที่เราจองไปนั้น ทางที่พักก็ได้ส่งแผนที่มาให้เราค่ะ สามารถไปตามแผนที่นี้ได้เลย ถ้าใครจะปักหมุดมาแนะนำว่าให้ปักหมุดเป็นวัดธารอุทุมพร (วัดคลองเดื่อ) แทนนะคะ หรือจิ้มพิกัดด้านล่างบทความได้เลยค่ะ วัดนี้อยู่ใกล้ ๆ กับที่พักเลยค่ะ จากวัดนี้เข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร เส้นทางอาจจะเป็นหลุมเป็นบ่อนิดหน่อยนะคะ แต่พอขับได้

  BERGHAUS 101

  ที่นี่มีที่พักให้เลือก 4 แบบค่ะ พักได้หลังละ 2 ท่าน เต็นท์เล็ก(28 ตารางเมตร), เต็นท์ใหญ่ (34 ตารางเมตร), บ้านเล็ก (35 ตารางเมตร) และบ้านใหญ่ (45 ตารางเมตร) สำหรับวันนี้เราจองเป็นเต็นท์เล็กไปนะคะ ราคา 1,990 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า

  Check in 14.30 น. Check out 12.00 น. อาหารเช้าเริ่มเวลา 07.30-11.00 น. ที่นี่มีบริการอาหารเย็นด้วยนะคะ ถ้าใครจะสั่งก็ต้องสั่งก่อนเวลาครัวปิดตอน 19.30 น. หรือเราจะออกไปซื้ออาหารเข้ามาทานกันเองก็ได้ แต่ที่พักจะไม่อนุญาตให้ประกอบอาหารนะคะ และหลัง 22.00 น. ไม่อนุญาตให้ส่งเสียงดัง บริเวณที่พักขับออกไปไม่ไกล ก็จะมีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และตลาดนัด เพราะฉะนั้นเรื่องอาหารการกิน ไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ หาทานได้อย่างสะดวก

  มาดูภายในเต็นท์ที่เราพักกันนะคะ บริเวณด้านหน้าเต็นท์ ก็จะมีที่นั่งให้สามารถนั่งชิล ๆ ทานอาหารเครื่องดื่มได้ ส่วนภายในเต็นท์ก็จะมีเตียงนอนขนาด 5 ฟุต พร้อมมุ้งเจ้าหญิง มีมุมนั่งเล่นซึ่งจัดเป็นที่นั่งบีนแบ็กเล็ก ๆ 2 ตัว และโต๊ะญี่ปุ่น 1 ตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบนะคะ มีเครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็นมินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, ชา, กาแฟ มีห้องน้ำส่วนตัวขนาดกว้างขวาง มุมสำหรับแขวนเสื้อผ้า ไดร์เป่าผม ผ้าขนหนู และอุปกรณ์อาบน้ำครบครันเลยค่ะ ไม่ต้องเตรียมไปเลย สะดวกมาก ๆ

  ภายในอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่พักกัน 2 คนไม่อึดอัด กำลังดี สามารถยืนได้นะคะ ไม่ต้องก้มตลอดเวลา และนั่งชิลในเต็นท์ได้ด้วย เรียกว่าคุ้มค่ามาก ๆ กับราคาที่จ่ายไปค่ะ ช่วงเย็น ๆ ก็มานั่งเล่นที่หน้าเต็นท์ ซึ่งบริเวณด้านหน้าเต็นท์ของเราก็จะอยู่ติดกับริมน้ำเลยค่ะ อากาศเย็นสบาย กลางคืนก็จะเปิดไฟ ให้บรรยากาศที่โรแมนติกแบบสุด ๆ ไปเลย

  ในส่วนของมื้อเช้าที่พักจะมีเป็นเซตให้เลือก ซึ่งในวันนี้เราเลือกเป็นเซตโจ๊กหมู และ ABF ค่ะ บรรยากาศที่ทานอาหารตอนเช้า คือดีมาก ๆ ทานในห้องกระจกโปร่ง ๆ มองเห็นวิวธรรมชาติ อาหารก็อร่อยมาก ๆ อีกด้วยค่ะ

  BERGHAUS 101

  สำหรับที่พักแห่งนี้เราแนะนำเลยนะคะ เต็นท์ใหม่ ข้าวของเครื่องใช้สะอาด ตรงปก ไม่จกตา ราคาไม่แพง ในเพจอาจจะเห็นรีวิวไม่มากนัก แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ที่สำคัญที่พักเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันด้วยนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/Y3tk3mw7SgEa4ivp8
  Facebook : https://www.facebook.com/Berghaus101
  โทร : 095-958-8862

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post