More

  ไปให้ถึง 5 สุดยอด จุดชมวิว ทะเลไทย ใครไปไม่ถึงถือว่าพลาด

  เพื่อนๆ หลายคนคงได้เม้าท์กันว่าไปที่นั่น ที่นี่มาแล้ว แต่การไปแต่ละที่นั้น เพื่อนๆ ได้ไปถึง สุดยอด จุดชมวิว กันบ้างมั้ย มันไม่ง่ายเลยนะที่จะได้ภาพถ่ายสวยๆ มุมแปลกๆ ซึ่งสถานที่แต่ละที่นั้นมีเอกลักษณ์มากมาย นักท่องเที่ยวต่างออกไปค้นหาจุดที่สวยที่สุด และการได้ภาพจากมุมที่สวยที่สุดนั้นรับรองว่า ต้องมีเหงื่อตก หรือ ต้องหาจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมที่สุด เพราะต้องปีนขึ้นเขาบ้าง เดินทางไกลบ้าง หรือต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไป เมื่อไปถึงอาจไม่ได้เจอกับโอกาสที่จะได้ถ่ายภาพ เพราะ นักท่องเที่ยวไปกันเยอะ ฟ้าฝนไม่เป็นใจ หรือไม่สามารถเข้าไปได้ ตอนนี้เราอยากแชร์ภาพหลายๆ ภาพ ที่สวยสุด สดุดปัง นะจังงัง มาให้ชม และอยากให้เพื่อนๆ ลองไปดูกันบ้างค่ะ นี่คือ 5 สุดยอด จุดชมวิว ของทะเลไทย เราเริ่มกันด้วยจุดที่สวยที่สุดในโลกเลยดีกว่า

  จุดชมวิว เกาะสิมิลัน

  โอ้ยๆๆ แค่ชื่อก็อยากไปแล้ว อยากไปอีก เกาะระดับโลกขนาดนี้ ถ้าได้ปีนขึ้นไปถ่ายรูปบนยอดหินแท่นนี้ที่จุดสุดยอดจุดชมวิวของอ่าวโดนัลด์ ดั๊ก (Donuld Duck Bay) แล้วล่ะก็ คุณคือที่สุดของการเที่ยวทะเลไทยเลย กระซิบนิดนึงว่าชื่อของอ่าวนี้มาจาก ก่อนที่เรือจะเข้าเกาะ แล้วมองข้างหน้าไปจุดชมวิวนี้ มีมุมหนึ่งเหมือนกับเจ้าเป็ดโดนัลด์ ดั๊ก นั่นเองหล่ะ การมาเกาะสิมิลันต้องใช้เรือเร็ว (Speed Boat) จะดีสุด เพราะเกาะนี้อยู่ค่อนข้างไกลจากฝั่ง และเป็นทะเลเปิดด้วย คือไม่มีอะไรเกาะอะไรบังเลย ถึงแม้เข้าหน้าไฮซีซั่นแล้ว ช่วงต้นก็ยังไม่แน่นอน ลองเช็คสภาพอากาศกันให้ดีก่อนมา ถ้ามาถึงแล้วมันคุ้มค่าที่สุดเลย สำหรับยอดจุดชมวิวเกาะสิมิลัน
  ให้ความยากในการปีนอยู่ระดับ 3 ดาว
  ⭐⭐⭐
  ส่วนความสวยงามแล้วให้เต็มเลย คือ 5 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐⭐

  จุดชมวิว เกาะสมุย

  มีหลายจุดมาก แต่ที่เราชอบที่สุดและแปลกใหม่ล่าสุดสำหรับชาวโซเชียลทุกคน ต้องเป็น overlap stone  จุดนี้ ชื่อนี้ได้มาจากฝรั่งที่เห็นมุมมองใหม่ ไม่รู้ชื่อไทยว่าไง แต่ที่แน่ๆ ต้องเตรียมพร้อมดีๆ นะ เพราะทางขึ้นชันมาก แต่วิวนั้นสุดอลังการณ์ เป็นหินใหญ่วางอยู่บนหินอีกชั้นหนึ่ง ใครเข้าไปถ่ายรูปควรระมัดระวังพลัดตกกันด้วยนะ
  คะแนนความยากให้ 4 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐
  ส่วนความสวยงามให้ 4 ดาว เช่นกัน
  ⭐⭐⭐⭐

  จุดชมวิว จอห์นสุวรรณ

  เกาะเต่ามีจุดชมวิวอยู่หลายที่เช่นกัน ที่เราเลือกที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะเต่า เพราะเป็นแหลมยื่นออกไป เมื่อขึ้นไปถึงจะเห็นโค้งอ่าวทั้งสองด้านคล้ายเกาะพีพี เห็นมุมมองได้ไกล และมีมุมต้นมะพร้าวระหว่างทางเดิน แลดูสวยแปลกตาดี ยังเป็นจุดชมวิวค่อนข้างใหม่ ทางขึ้นยังเป็นธรรมชาติอยู่ ไม่ไกลมาก แต่เหนื่อยเอาเรื่อง
  ระดับคะแนนความยากให้ 4 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐
  ส่วนความสวยงามให้ 4  ดาว
  ⭐⭐⭐⭐

  จุดชมวิว แหลมพรหมเทพ เกาะภูเก็ต

  ต้องติดอยู่ในลิสเพราะชื่อติดปาก ไปง่าย เป็นจุดที่ใครไปภูเก็ตต้องไปถ่ายพระอาทิตย์ตก เนื่องจากเป็นแหลมที่ยื่นไปทะเลอันดามัน เป็นแผ่นดินฝั่งตะวันตกสุดของประเทศไทย จึงได้ยินรายงานสภาพอากาศทุกวันว่า “พระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพเวลา….”
  ระดับคะแนนความยากให้ 2 ดาว
  ⭐⭐
  ความสวยงามให้ 3.5ดาว
  ⭐⭐⭐💫

  จุดชมวิว เกาะพีพี

  กินกันไม่ลงจริงๆ ระหว่าง เกาะพีพี กับ เกาะสิมิลัน จุดนี้ใครได้ขึ้นไปถึง ถือว่าเยี่ยมมากๆ เพราะการเดินขึ้นเส้นนี้ไกลมาก เหนื่อยแน่ๆ ไปถึงนี่ต้องนั่งพักเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงมีร้านน้ำอยู่ด้านบน และมุมถ่ายรูปมากมาย และยังมีจุดลงที่แอดแวนเจอร์สุดๆ คือเดินป่าลงไปอีกทาง ไปลงอ่าวไวกิ้งค์เลย แต่เราไม่ลงนะ โหดมาก
  ระดับคะแนนความยากให้ 5 ดาาว
  ⭐⭐⭐⭐⭐
  ความสวยงามให้ 4.5 ดาว ละกัน
  ⭐⭐⭐⭐💫

  10 ITEMS ไปทะเล ถ้าพลาดอาจหมดสนุก คลิกเลย

  9 เกาะ อ่าวแสมสาร แหล่งรวมความสุขของครอบครัว คลิกเลย

  Related Post