More
  spot_img

  ลงแป้งแล้วเป็นคราบ จะแก้ไขยังไงดี

  เวลาที่กำลังแต่งหน้าเพลิน ๆ อยู่แล้วเมื่อถึงเวลาที่ต้องลงแป้งแล้วจู่ ๆ พบว่าแป้งที่ลงไปมันดันเป็นคราบ! เจอแบบนี้ไปคงหงุดหงิดใจไม่น้อยเลยแต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Inzpy มีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อเพื่อน ๆ อยู่แล้วค่ะ จะมีวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

  • ควรบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

  ลงแป้งแล้วเป็นคราบการที่ล้างหน้าเสร็จแล้วปล่อยให้ผิวหน้าแห้งไปเปล่า ๆ แล้วไม่ได้ลงสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นผิวเลยถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเลยค่ะ เพราะอย่างน้อยการลงสกินแคร์ก็จะช่วยให้ผิวได้มีเกราะป้องกันจากสารเคมีเครื่องสำอาง และที่สำคัญผิวได้รับการบำรุงพร้อมลงรองพื้นและแป้งได้อย่างสบายผิวแล้วค่ะ ทั้งนี้การฉีดสเปรย์น้ำแร่ก็ช่วยได้ด้วยนะ! แต่ถ้าใครที่มีผิวมันและรูขุมขนกว้างอาจจะต้องเพิ่มขั้นตอนการลงไพร์เมอร์เพื่อช่วยเบลอรูขุมขน ก่อนจะลงแป้งสามารถใช้กระดาษซับมันมาซับก่อนที่จะลงแป้งได้ด้วยค่ะ

  • ไม่ควรทาแป้งตอนที่หน้ายังเปียกอยู่

  ลงแป้งแล้วเป็นคราบถึงแม้ว่าการลงสกินแคร์ก่อนจะเป็นเรื่องที่ดีแต่ทั้งนี้อาจจะต้องรอให้สกินแคร์ซึมลงสู่ผิวก่อน หรือถ้าหน้าเปียกอยู่ก็ขอให้เบรกเอาไว้ก่อนเลยไม่งั้นลงอะไรก็เป็นคราบแน่นอนค่ะ

  • ใช้พัฟแต่งหน้าที่จิกแป้งได้ดีและมีคุณภาพ

  เราควรเลือกพัฟที่หนานุ่ม คุณภาพดี สัมผัสนุ่มกับผิวเพื่อให้ผิวของเราไม่โดนขูดจนเกิดริ้วรอยค่ะ

  • ใช้วิธีกด แท็บ แทนการปาด การถู

  เนื่องจากการปาดแป้งลงบนผิว นอกจากจะให้ฟินิชลุคที่หนาเตอะดูโป๊ะแล้วทำให้แป้งเป็นคราบได้ง่าย แถมยังก่อให้เกิดการตกร่องได้ง่ายด้วย เพราะฉะนั้นหยุดปาดผิวและเปลี่ยนมาใช้วิธีกด ๆ แท็บ ๆ แบบค่อย ๆ เบามือ โดยเริ่มจากกดแป้งช่วง T – Zone ก่อน แล้วค่อยทาส่วนที่เหลือบนผิวหน้า วิธีนี้จะทำให้แป้งติดทนนาน ไม่หนาด้วยนะ

  จบกันไปแล้วกับทริคอย่าง ลงแป้งแล้วเป็นคราบจะแก้ไขยังไงดี ทั้งนี้สิ่งสำคัญคือการเลือกแป้งให้เข้ากับสภาพผิวหน้าของเราและคุณภาพของพัฟแป้งด้วยค่ะ Inzpy หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบบทความนี้กันนะคะ ไว้เจอกันใหม่ค่ะ Bye…

  Cr.Photo; Freepik

  Related Post

  Most Popular

  Recommended