More
  spot_img

  ภาวะสมองล้า เป็นแล้วอย่าชะล่าใจรู้ก่อนแก้ได้

  ภาวะสมองล้า เป็นสัญญาณหนึ่งที่ไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานก็ต้องพบเจอนั่นเพราะว่าเพื่อน ๆ อาจจะใช้สมองหนักจนเกินไป แถมยังพักผ่อนน้อยมีภาวะเครียดสะสม ส่งผลโดยตรงถึงอวัยวะสำคัญอย่างสมองทำให้มีผลต่อความจำและการทำงานของสมองลดลง เดากันออกแล้วใช่ไหมคะว่าโรคที่เราจะเป็นต่อไปคืออะไร ใช่ค่ะคือโรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน โรคความจำเสื่อมก่อนวัย ฟังดูอาจจะน่ากลัวนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงนอกจากเพื่อน ๆ จะได้รู้สาเหตุแล้ว Inzpy มีเคล็ดลับการบำรุงสมองมาฝากอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ไปลุยกันเลยค่ะ

  ก่อนอื่นเรามารู้จักกับภาวะสมองล้ากันก่อนค่ะ ภาวะสมองล้า (Brain Fog Syndrome) คือ ภาวะเครียดโดยไม่รู้ตัวจากการที่สมองถูกใช้งานอย่างหนักสะสมเป็นระยะเวลานาน และชอบเร่งทำงานให้เสร็จไวไวแถมพักผ่อนก็น้อย รวมไปถึงการทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานเกินไป ทำให้สารสื่อประสาทในสมองซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อสัญญาฯไฟฟ้าระหว่างเซลล์ของระบบประสาทเสียสมดุล ประสิทธิภาพการทำงานของสมองจึงแย่ลงด้วยค่ะ

  ภาวะสมองล้า Becoplus

  เจาะลึกกันหน่อยว่าสาเหตุของภาวะสมองล้าเกิดจากอะไร

  เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าคนรุ่นใหม่เสี่ยงเป็นโรคภาวะสมองล้ามากขึ้น เพราะไลฟ์สไตล์เหล่านี้ค่ะ ได้แก่

  1. คลื่นแม่เหล็ก เกิดจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ แท็บเล็ตเป็นเวลานาน คลื่นแม่เหล็กไปรบกวนการหลั่งสารสื่อประสาทในสมอง
  2. ความเครียด ทำให้การไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงสมองลดลง เกิดอาการมึนงง ความจำก็แย่ลงไปด้วย
  3. นอนดึก นอนไม่พอ ไม่ได้ออกกำลังการเป็นเวลานาน
  4. ขาดสารอาหารจำพวก กรดอะมิโน วิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ
  5. การรับสารพิษในแต่ละวัน เช่น มลภาวะ สารเคมี โลหะหนัก ยาฆ่าแมลงที่ปนเปื้อนในอากาศ น้ำ และอาหาร

  ภาวะสมองล้า Becoplusได้เวลาเช็กลิสต์กันค่ะว่า เพื่อน ๆ มีอาการเหล่านี้บ้างหรือเปล่ากับ 7 สัญญาณเตือน “ภาวะสมองล้า”

  1. นอนหลับยาก หรือหลับไม่สนิท
  2. ปวดศีรษะเรื้อรัง
  3. มีอารมณ์แปรปรวน กลายเป็นคนขี้หงุดหงิดง่าย
  4. รู้สึกตื้อ ๆ ในหัวทำให้ความคิดสร้างสรรค์ลดลง
  5. ความสามารถในการแก้ไขปัญหาลดลง
  6. มีอาการหลงลืม
  7. ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ทำงานได้ไม่เต็มที่เหมือนเดิม

  รู้แล้วอย่าตกใจไปค่ะ ภาวะสมองล้า เป็นแล้วหายได้นะคะทำได้ตามนี้เลย

  1. หันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น อย่างการนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ ถ้ามีเวลาก็หากิจกรรมทำเพื่อขยับเขยื้อนร่างกาย อย่างการทำงานบ้าน ออกกำลังกาย อย่างง่าย ๆ ก็เดินไปทิ้งขยะแค่นี้ก็ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ใช้กล้ามเนื้อและใช้พลังงานมากขึ้น นอนหลับพักผ่อนให้เป็นเวลา ดื่มน้ำให้พอเหมาะกับร่างกายในแต่ล่ะวัน บริหารจัดการความเครียดของตนเอง และหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมอง
  2. ออกไปเปิดหูเปิดตาบ้าง การที่ต้องอยู่ในสิ่งแวดล้อมเดิม ๆ อาจทำให้คนทำงานรู้สึกเบื่อหน่าย จนเกิดความเครียดลองออกไปสูดอากาศภายนอก หรือไปท่องเที่ยวบ้างเพื่อช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า รีเฟรชร่างกายใหม่อีกครั้งได้ด้วยค่ะ
  3. ลองจัดตารางชีวิตใหม่ จัดลำดับสิ่งที่ต้องทำเป็นขั้นตอนแทน เพื่อให้รู้ว่าแต่ละวันต้องทำอะไรก่อนและหลังบ้าง ขั้นตอนนี้ยังช่วยลดความวิตกกังวลอีกด้วยนะ

  ภาวะสมองล้า Becoplusอย่างที่บอกไปค่ะว่า ภาวะสมองล้ามีโอกาสหาย Inzpy จึงขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสมอง Becoplus

  ลองคิดดูถ้านอกจากการปรับรูปแบบการใช้ชีวิตแล้ว การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่โดยเฉพาะอาหารที่ให้โปรตีน เช่นเนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือถั่ว และลองเสริมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Becoplus ที่สกัดจากสารสกัดธรรมชาติ 100% เน้นบำรุงระบบประสาทและสมอง เป็นตัวช่วยให้สมองได้ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้ยังช่วยเสริมสร้างความจำ สร้างสมาธิ และยังช่วยปรับสมดุลการนอน ทำให้นอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม สดชื่นได้ทุกเช้าตอนตื่นนอน

  ภาวะสมองล้า Becoplus

  เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหันมาใส่ใจตัวเองกันมากขึ้นนะคะ ไม่ต้องรอให้เกิดขึ้นก่อนก็สามารถบำรุงได้ทันทีเพราะเป็นสารสกัดที่ดีต่อร่างกายอยู่แล้วค่ะ Inzpy ก็ขอฝากผลิตภัณฑ์ Becoplus ไว้ด้วยนะของเขาดีจริง คอนเฟิร์ม! ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ Bye…


  สนใจผลิตภัณฑ์ Becoplus สามารถตามไปได้ที่

  เว็บไซต์: Beauraz – Be the Best | ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แบรนด์ NADE’ และ Becoplus
  Beauraz – Be the Best | จำหน่าย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน
  Line:@beauraz
  Instagram:becoplus
  facebook:becoplus
  โทร:090-9595-666

  Related Post

  Most Popular

  Recommended