More
  spot_img

  เปิดกรุ บีบี ที่คนเป็นสิวไม่ควรพลาด

  มีใครรู้บ้างว่าที่จริงแล้ว บีบีครีม ถูกคิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังชาวเยอรมัน ใช่ค่ะ จริง ๆ แล้วบีบีครีมจะนำมาใช้สำหรับคนไข้ที่มีแผลจากการผ่าตัด หรือมีปัญหาภูมิแพ้ผิวหนัง สิว ผดผื่นแดง เพื่อช่วยปกปิดผิวของคนไข้ให้ดูสม่ำเสมอและช่วยปกป้องผิวไปด้วย โดยทางเกาหลีก็เห็นว่าบีบีครีมนี้เหมาะกับเทรนด์การแต่งหน้าของฝั่งเอเชียที่เน้นความบางเบาเลยได้ดัดแปลงสูตรกลายมาเป็นเมคอัพเบสที่เหมาะสมกับคนเกาหลีโดยเฉพาะเลย

  แล้วคนเป็นสิวเหมาะกับ บีบีครีมหรอ? ขอตอบว่าเหมาะมากค่ะ เพราะบีบีครีม (BB) คือเครื่องสำอางที่รวม เมคอัพเบส กันแดด สกินแคร์ไว้ในหลอดเดียวครบจบ แถมยังไม่หนักหน้า บีบีครีมจะช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้า ปัจจุบันมีหลายสูตรมาก ไม่ได้มีเฉพาะบีบีเท่านั้นนะยังมี ซีซี (CC) ที่เน้นเรื่องการปรับสีผิว ให้เนื้อสัมผัสบางเบา เหมาะกับคนผิวมัน, ดีดี (DD) เน้นการปกปิดมาก แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาเหมาะกับผิวผสมและเอเอ (AA) จะช่วยลดสิว เนื้อสัมผัสเข้มข้นปานกลาง เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย

  คราวนี้มาดูกันว่าจำพวกบีบีครีมในไทยจะมีตัวไหนบ้างที่เน้นเรื่องการบำรุงผิวและเหมาะกับคนที่เป็นสิวกันบ้าง Inzpy จะพาไปดูค่ะ

  BK Sensi Foundation Acne BB

  บีบีแค่เห็นชื่อก็รู้เลยว่าเป็นบีบีสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะเลยตัวนี้มีกันแดดถึง SPF50+ PA+++ ทางแบรนด์ออกมาเคลมว่า BK ตัวนี้ช่วยคุมมัน ปกปิด ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน และยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว มีส่วนผสมของใบบัวบก ที่จะช่วยลดการอักเสบของผิว ใช้ลงเพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายหายห่วง

  Clear Nose Ance Care Solution BB

  ตัวนี้จะเน้นการปกปิดรอยสิว เบลอรูขุมขน ฟินิชลุคคือสวยแบบธรรมชาติ แล้วสีเนื้อรองพื้นเหมาะกับผิวคนไทยมาก ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะหน้าเทา คนผิวมันต้องเลิฟตัวนี้ค่ะเพราะเขากันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันแต่ไม่ทำให้ผิวอุดตันปราศจากสารอันตรายผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้จ้า

  Smooth E White Baby Face CC Cream SPF25 PA++

  บีบีใครผิวแพ้ง่ายมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะเจ้าตัว Smooth E ตัวนี้ ช่วยปกปิดรอยแดงรอยสิว ปาดแล้วผิวเรียบเนียน ทำให้ผิวดูกระจ่างใส มีส่วนผสมของวิตามินซีและอัลบูตินที่จะช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้ากระ ส่วนวิตามินอีจะช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น และมีกันแดดให้ด้วยถึง SPF25 PA++ และยังปกป้องจากแสงสีฟ้า เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่ได้ออกไปสู้แดดนอกบ้าน แต่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นาน ๆ

  Smooto AA&CC Aloe-E Cushion

  บีบีรวมสองแบบไว้ใน 1 ซองแล้วเหมาะมากกับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้เข้มข้น และใบบัวบก ลดอาการบวมแดงจากสิว เนื้อสัมผัสของเขาก็บางเบา เกลี่ยง่ายปรับให้หน้าสว่างใส มีกันแดดในตัวถึง SPF50  เห็นมีส่วนผสมเยอะแบบนี้ แต่ไม่ทำให้อุดตันผิวด้วยค่ะ

  Cathy Doll DD Anti-Pollution Cream SPF30 PA++

  บีบีเนื้อครีมดีดีแบบเข้มข้น ช่วยปกป้องฝุ่นควัน สิ่งสกปรกไม่ให้เข้าสู่ผิวหน้าเพราะมีแผ่นฟิล์มป้องกันอยู่อีกชั้นนึง มีทั้งกันแดดและช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส เหมาะสำหรับคนที่ต้องออกกลางแจ้งบ่อย ๆ ค่ะ

  ทั้งหมดนี้หาได้ไม่ยากเพราะบางตัวนี่พบเจอได้ที่เซเว่น หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเราว่าอยากได้งานผิวแบบไหนและสูตรไหนเหมาะกับเรา แล้วอย่าลืมทำความสะอาดหน้าให้สะอาดหมดจดทุกครั้งหลังแต่งหน้า เพราะไม่งั้นเจ้าสิวจะกลับมากวนใจอีกค่ะ

  สินค้าทั้งหมดนี้หาซื้อได้ที่ 7-11 Watsons Eveandboy และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

  Related Post

  Most Popular

  Recommended