More

  เปิด Season อันดามัน หมู่เกาะสุรินทร์ 15 ต.ค. 65 นี้ สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนจัดทริป

  ใกล้เข้ามาแล้วกับการเปิด Season อันดามัน หมู่เกาะสุรินทร์ ที่จะเปิดให้เที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2565 นี้แล้วใครที่กำลังรอเที่ยว ทะเล อยู่เตรียมตัวกันได้เลยค่า แต่ก่อนที่จะจัดทริปใครยังไม่รู้จะต้องเตรียมตัวยังไงดี ต้องตามมาดูที่นี่เลยค่า

  เปิด Season อันดามัน หมู่เกาะสุรินทร์ 15 ต.ค. 65 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนจัดทริป

  ถ้าพูดถึงทะเลเมืองไทย ที่สวยที่สุดสำหรับเรา เราขอยกให้หมู่เกาะสุรินทร์เป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ เพราะว่านอกจากจะเป็น ทะเล ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งเรื่องของปะการัง และปลานานาสายพันธุ์แล้ว ที่นี่ยังมีความเงียบสงบ และสดใสเหมาะกับการมาพักผ่อนมากจริง ๆ ค่ะ

  เปิด Season อันดามัน หมู่เกาะสุรินทร์ 15 ต.ค. 65 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนจัดทริป

  ในช่วงปิดฤดูกาลของทุกปี ทำให้ที่นี่มีการฟื้นตัวได้อย่างบ้าง เราจึงได้มีโอกาสเห็นน้ำ ทะเล ใส ๆ ปะการัง และฝูงปลาสวย ๆ พร้อมกับธรรมชาติที่สวยงามมากมายที่อยู่รอบตัวเรา แต่ว่าก่อนจะมาเที่ยวนี่ก็ต้องมีการเตรียมตัว และเรียนรู้วิธีการอยู่เกาะกันก่อนนะคะ

  สิ่งแรกที่ต้องทราบเลยสำหรับใครที่จะเดินทางมาเที่ยว ทะเล ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เค้าจะมีช่วงเวลาเปิด-ปิดเกาะด้วยนะคะ ปิดเกาะประจำปีวันที่ 16 พ.ค. – 14 ต.ค. ของทุกปี เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม นอกจากจะมีคลื่นลมแรงที่ไม่สามารถเที่ยวได้แล้ว ยังเป็นช่วงปะการังต่าง ๆ จะได้มีช่วงเวลาในการฟื้นตัวได้ด้วยค่ะ ส่วนช่วงที่เราสามารถมาเที่ยวได้จะเป็นช่วง 15 ต.ค. – 15 พ.ค. ของทุกปีนะคะ ใครจะไปก็ลองเช็กวันกันด้วยน้า

  หากใครที่สนใจเข้าพักบนเกาะ ที่นี่จะมีเต็นท์ของทางอุทยานฯ ที่เราสามารถไปพักค้างคืนบนเกาะได้ ซึ่งก็จะเป็นเต็นท์นอนสำหรับ 3 คน ค่าเช่าเต็นท์จะอยู่ที่ราคา 450 บาท จุดที่เป็นเต็นท์จะอยู่ตรง อ่าวไม้งาม เต็นท์ติดหน้าหาดเลยค่ะ หาดสวย น้ำ ทะเล ใสมาก ๆ และจะมีอีกจุดหนึ่งจะอยู่ที่ อ่าวช่องเขาขาด จะเป็นรูปแบบบ้านพัก ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น หมู่บ้านปลานีโมเลยก็ว่าได้ค่ะ แค่ดำน้ำตื้นก็สามารถมองเห็นปะการังอ่อน และปลานีโมได้แล้ว

  สำหรับการพักค้างคืนบนเกาะในช่วงเวลากลางวัน อุทยานจะไม่มีไฟฟ้าให้ใช้นะคะ เพราะจะต้องทำการสำรองไฟเพื่อเปิดให้ใช้ในช่วงเวลากลางคืน เพราะฉะนั้นหากใครต้องการใช้ไฟฟ้าเพื่อชาร์จแบตอุปกรณ์ต่าง ๆ จะต้องทำการชาร์จตรงจุดชาร์จไฟในช่วงหลัง 18.00 น. ถึงประมาณ 09.00 น. ของอีกวันค่ะ

  เปิด Season อันดามัน หมู่เกาะสุรินทร์ 15 ต.ค. 65 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนจัดทริป

  สิ่งที่ห้ามนำเข้าอุทยานแห่งชาติตามระเบียบทั่วประเทศ ก็จะเป็นพวก แก้วพลาสติก กล่องโฟม ช้อนส้อมพลาสติก ภาชนะใส่อาหารพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง หลอดดูดพลาสติก พลาสติกหูหิ้ว (แบบบาง) ค่ะ เพราะถือเป็นสิ่งที่ส่งผลเสียต่อสัตว์ทะเล และธรรมชาติทาง ทะเล ทางที่ดีควรใช้ผลิตภัณฑ์แบบรักษ์โลกกันดีกว่าค่ะ นอกจากจะช่วยลดขยะได้แล้ว ยังเป็นการช่วยรักษาท้องทะเลธรรมชาติ และสัตว์ทะเลได้ด้วยค่ะ

  สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาไปเที่ยว ทะเล คือการเก็บปูเสฉวนกลับ หรือทำร้าย ไม่ควรให้อาหารปลา เด็ด หรือดึงต้นไม้ ดอกไม้บนเกาะ การใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมีที่ทำให้เกิดปะการังฟอกขาว (ดูผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คลิก) และข้อปฏิบัติอื่น ๆ ตามเห็นสมควรค่ะ เชื่อว่าทุกคนที่ไปเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ก็อยากเห็นความงดงามของเกาะทุกครั้งเวลาที่ไปอยู่แล้ว ยังไงก็ช่วยกันดูแลคนละไม้คนละมือนะคะ

  ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ทะเล บนหมู่เกาะสุรินทร์
  1. เปิดการท่องเที่ยวแบบ-ไปกลับ
  2. เปิดการพักแรม อ่าวช่องขาด
  3. กิจกรรมที่น่าสนใจ เล่นน้ำอ่าวช่องขาด, หาดไม้งาม / ดำน้ำตื้น / ดำน้ำลึก / เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ / ดูนก / ชมวิถีชีวิตมอแกน

  สามารถจองที่พักออนไลน์ระบบกรมอุทยานฯ ได้ที่ :nps.dnp.go.th
  หรือโทร 076472145-6 หรือ มือถือ 0980611541
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Inbox

  มาตรการท่องเที่ยวในเขตอุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์
  1. นักท่องเที่ยวทุกคนต้องผ่านมาตรการ เข้า – ออกจังหวัดพังงา (ตามคำสั่งจังหวัดพังงา)
  2. นักท่องเที่ยวต้องตรวจสอบข้อมูลและลงทะเบียนล่วงหน้าเข้าอุทยานผ่านแอป QueQ.
  3. นักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน ไทยชนะ หรือ แบบฟอร์มการให้ข้อมูล พร้อมการคัดกรองตัววัดอุณหภูมิ ทั้งในพื้นที่อุทยานฯ และท่าเรือเอกชน
  4. ปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTA ตามสาธารณสุขกำหนด ( อุทยานฯ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ หน้ากาก และทำความสะอาดจุดสัมผัสทุก 3 ชม)
  5. นักท่องเที่ยวทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของกรมอุทยานเเห่งชาติ และรักษาสิ่งเเวดล้อม

  *หมายเหตุ
  1.อุทยานได้ผ่านมาตรฐาน SHA PIUS
  2.จนท.อช.ได้รับการฉีดวัคซีนครบ100%

  ค่าเข้าอุทยาน
  เด็ก 3 – 14 ปี 50 บาท ต่างชาติ 250 บาท
  ผู้ใหญ่ 100 บาท ต่างชาติ 500 บาท

  ก่อนจะลุยเที่ยว หมู่เกาะสุรินทร์ ก็อย่าลืมเช็กข้อมูลรายละเอียดกันก่อนไปนะคะ จะได้เที่ยวกันอย่างสนุก และปลอดภัย ไร้กังวล เชื่อว่าหลายคนก็กำลังเตรียมตัวไปสัมผัสท้อง ทะเล อันงดงามกันแล้ว ยังไงก็ขอให้เป็นทริปที่เที่ยวสนุกอีกทริปหนึ่งเลยนะคะ ฝากติดตามกันด้วยน้า เดี๋ยวรอบหน้าเราจะมาแจกทริป พร้อมกับจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนหมู่เกาะสุรินทร์ให้นะคะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post