More

  จัดอันดับ 6 แบรนด์เครื่องประดับเป็นของขวัญให้คนพิเศษ

  spot_img

  สาว ๆ กับเครื่องประดับสวย ๆ เป็นของคู่กัน หากเทศกาลสำคัญกำลังจะมาถึง แล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษของคุณดี ลองนึกถึงเครื่องประดับสวย ๆ สักชิ้นเพื่อเซอร์ไพรส์ ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ จี้ หรือเครื่องประดับอื่น ๆ ทั้งที่ทำจากอัญมณีหรือทอง ตามที่คนพิเศษของคุณชอบ รับรองว่าน่าจะถูกใจไม่น้อย 

  แบรนด์เครื่องประดับมีหลากหลายแบรนด์ และแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งวัสดุที่เลือกใช้ สไตล์ และวิธีการออกแบบ ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ 6 แบรนด์เครื่องประดับ ที่มีดีไซน์สวย และราคาจับต้องได้ เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษในช่วงวันสำคัญที่กำลังจะถึงนี้

  1. Pandora

  Pandora แบรนด์จิวเวลรีที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ในปีค.ศ. 1982 ณ เมืองโคเพนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เริ่มต้นเจ้าของแบรนด์ได้เดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อนำเข้าจิวเวลรี ความต้องการสินค้าของสินค้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ทางแบรนด์เริ่มขายส่งจิวเวลรีให้กับลูกค้าในเดนมาร์ก 5 ปีหลังจากนั้นก็เริ่มมีการจ้างนักออกแบบและสร้างจิวเวลรีเฉพาะสำหรับแบรนด์ของตัวเองออกมา และในปีค.ศ. 1989 ก็เริ่มมีโรงงานผลิตจิวเวลรีที่ไทยของเรา และมีจุดขายจิวเวลรีทั่วโลกกว่า 6,800 ร้าน

  cr.photo ; courtesy of Pandora

  แบรนด์ Pandora มีทั้งแหวน สร้อยคอ ต่างหู และที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือสร้อยข้อมือ Pandora ที่สามารถเลือกซื้อเม็ดลูกปัดหลากหลายรูปแบบและสีสัน มาใส่ข้อมือตามที่ต้องการได้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 4,000 บาท

  2. Swarovski

  Swarovski คือแบรนด์คริสตัลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้ก่อตั้งคือ Daniel Swarovski ใน Bohemia ประเทศเช็กในปัจจุบัน ซึ่งมีประเพณีในการทำคริสตัลสืบต่อกันมานาน เขาเปิดบริษัทและเคยผลิตจิวเวลรีส่งให้กับควีนวิคตอเรีย หรือชุดคริสตัลในตำนานที่มาริลิน มอนโรเคยสวมใส่ ก็ทำมาจากคริสตัลของ Swarovski 

  cr.photo ; courtesy of Swarovski

  คริสตัลของ Swarovski มีชื่อเสียงเนื่องด้วยคุณภาพของคริสตัลที่สูง ใสราวกับเพชร มีการใช้ประเภทของหินธรรมชาติที่ใช้กว่า 100,000 ชนิด และความเชี่ยวชาญในการตัดคริสตัลที่มากถึง 7 หน้า 7 เหลี่ยมด้วยกัน โดยไอเทมที่ได้รับความนิยมของแบรนด์ Swarovski ได้แก่เครื่องประดับที่เป็นสร้อยคอ จี้หรือ Pendant ตุ้มหู กำไล และแหวน เป็นต้น

  3. Vivienne Westwood

  Vivienne Westwood ก่อตั้งแบรนด์โดยดีไซเนอร์ชาวอังกฤษสายพังก์ภายใต้ชื่อของตัวเอง มีทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับ และที่เป็นที่จดจำได้ว่าเป็นแบรนด์ของ Vivienne Westwood นั่นก็คือลายรูปดาวเสาร์ที่ปรากฏอยู่ในไอเทมต่าง ๆ ทั้งสร้อยคอ โชคเกอร์ ตุ้มหู และสร้อยข้อมือ โดยสัญลักษณ์นี้มีที่มาจากเครื่องแบบของราชวงศ์อังกฤษที่ประกอบไปด้วยลูกแก้วไม้กางเขน ‘Orb’ (ออบ) ผสมเข้ากับความชอบส่วนตัวที่มีต่อจักรวาลและดวงดาว

  แบรนด์เครื่องประดับ
  cr.photo ; courtesy of ViVienne Westwood

  ไอเทมของแบรนด์จิวเวลรี จึงเหมาะสำหรับสาวเท่ สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบเก๋ ๆ ไม่เหมือนใคร และแหกขนบนิด ๆ ตามแบบของ Vivienne Westwood อย่างไอเทมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันของแบรนด์คือสร้อยคอมุกโชคเกอร์พร้อมจี้ Pendant รูปดาวเสาร์โลโก้ของแบรนด์ที่ใช้มาตั้งแต่ในปี 1985

  4. Element Star

  Element Star คือแบรนด์เครื่องประดับที่เลือกใช้วัสดุเป็นเงินและทองเป็นวัสดุหลักสำหรับการผลิตจิวเวลรี ไอเทมหลักของแบรนด์คือสร้อยคอและจี้ Pendant โดยสร้อยคอมีทั้งแบบสร้อยทองคำขาว สร้อยคอเงินแท้ 925 เคลือบทอง 18k พร้อมทั้งสร้อยคอสีโรสโกลด์ (Rose Gold) ที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับสาว ๆ 

  แบรนด์เครื่องประดับ
  cr.photo ; courtesy of Element Star

  ความน่าสนใจของแบรนด์ Element Star ก็คือสร้อยคอเงินแท้ขนาดกำลังพอดี ที่สามารถเลือกใส่คู่กับจี้อัญมณีประจำเดือน ตัวเลข ตัวอักษรภาษาอังกฤษ และสร้อยคู่สำหรับคู่รัก ทำให้เป็นเครื่องประดับที่สามารถซื้อเป็นของขวัญวันเกิด หรือวันสำคัญสำหรับคุณและคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี

  5. Ownory

  Ownery เป็นแบรนด์เครื่องประดับเงินแท้ของไทย ประดับด้วยอัญมณีหลากหลายสีสัน เน้นงานออกแบบที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมแบบไทย เหมาะสำหรับสาวยุคใหม่ที่มีทั้งความโมเดิร์นและเสน่ห์ความเป็นไทยอยู่ในตัว

  แบรนด์เครื่องประดับ
  cr.photo ; courtesy of Ownory

  แรงบันดาลใจของการสร้างสรรค์เครื่องประดับของแบรนด์ได้แก่สถานที่ที่สำคัญในไทย วัฒนธรรมไทย และดอกไม้ที่พบได้ในไทย โดยไอเทมที่น่าสนใจของแบรนด์เครื่องประดับ Ownery ได้แก่ สร้อยข้อมือและเม็ดลูกปัด และแหวน ซึ่งราคาไม่แพงและมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่น่ารักและโมเดิร์นมาก

  6. Karafuru

  สาว ๆ คนไหนที่หลงใหลในวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นเป็นพิเศษ น่าจะชื่นชอบเครื่องประดับจากแบรนด์ Karafuru ซึ่งมาจากคำว่า Colorful สีสันสดใส และ Furukara ที่แปลว่าตั้งแต่อดีต ผลิตภัณฑ์หลักของแบรนด์คือ สร้อยคอ ต่างหู ที่มีการนำมุกเข้ามาใช้เป็นวัสดุ พร้อมตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้ และเรขาคณิตที่มีความโมเดิร์นแต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นไว้ให้เห็นอยู่

  แบรนด์เครื่องประดับ
  cr.photo ; courtesy of Karafuru

  เป็นยังไงกันบ้างสำหรับแบรนด์เครื่องประดับและจิวเวลรีทั้ง 6 แบรนด์ 6 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ทั้งสร้อยข้อมือและลูกปัดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Pandora ไอเทมคริสตัลที่ทั้งสวยและเป็นตำนานของ Swarovski ไอเทมสร้อยคอโชคเกอร์สุดเท่จาก Vivienne Westwood สร้อยคอทองคำขาว หรือสร้อยคอสีโรสโกลด์ พร้อมจี้อัญมณีสีประจำวันเกิดจาก Element Star 

  สร้อยข้อมือพร้อมลูกปัดสไตล์ไทยแท้ และสร้อยคอพร้อมตุ้มหูสุดน่ารักที่ปลุกวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง สนใจสไตล์ไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถเลือกดูแต่ละแบรนด์ที่มีสไตล์ที่ชอบได้เลย แต่ถ้าต้องการเป็นสร้อยคอคู่สำหรับไว้ใส่คู่กับคนที่คุณรัก หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษอย่างพ่อกับแม่ละก็ ลองเป็นสร้อยคอคู่จาก แบรนด์เครื่องประดับ Element Star และยังสามารถเลือกเป็นจี้ตัวอักษรชื่อของคนพิเศษของคุณได้อีกด้วย

  Related Post

  spot_img

  Recommended