More
  spot_img

  TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche นาฬิกาเรือนใหม่ยกย่องมรดกแห่งรถสปอร์ต

  สำหรับปีนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่ TAG Heuer และ Porsche จับมือกันอีกครั้งเพื่อรังสรรค์เรือนเวลา TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche เรียกได้ว่าทั้งสองแบรนด์ไม่เพียงแค่แบ่งปันความสำเร็จและความมุ่งมั่นในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงเท่านั้น แต่ยังร่วมแบ่งปันวันเปิดตัวผลงานเรือนเวลาโฉมใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นวันครบรอบ 60 ปีของทั้ง TAG Heuer Carrera Collection และ Porsche 911 อีกด้วย 

  cr.photo ; courtesy of the brand

  Porsche 911 เดิมเปิดตัวครั้งแรกในชื่อ 901 ในปี 1963 ออกแบบโดย Ferdinand Alexander “Butzi” Porsche ที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมและผู้ชื่นชอบรถยนต์ในทันที โดดเด่นด้วยความสามารถในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียงแค่ 9.1 วินาที ความสำเร็จอันน่าประทับใจนี้ ทำให้รถสปอร์ตรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ล้ำหน้าและทรงพลังที่สุดในยุคนั้น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นับว่าเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ได้ปูทางไปสู่ยนตรกรรม เป็นการวางรากฐานให้กับ Porsche 911 รุ่นต่อ ๆ ไป โดยโมเดล “Carrera” เป็นโมเดลรถในตำนานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแข่งขัน Carrera Panamericana ที่จัดขึ้นในเม็กซิโก ที่ขึ้นชื่อในเรื่องพละกำลัง ความเร็ว และความคล่องตัว 

  ต่อมาในช่วงทศวรรษ 1970 รถยนต์ Porsche 911 Carrera RS 2.7 ได้ถือกำเนิดขึ้นในฐานะรถสปอร์ตที่โดดเด่นในหน้าประวัติศาสตร์การออกแบบยานยนต์ที่ต่อยอดพัฒนามาจากรุ่นดั้งเดิม ทำให้ TAG Heuer และ Porsche เล็งเห็นวิสัยทัศน์ที่คล้ายคลึงกัน พวกเขาจึงได้เปิดตัวนาฬิกา TAG Heuer Carrera x Porsche RS 2.7 ในเดือนตุลาคม ปี 2022 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของรถยนต์รุ่นพิเศษคันนี้ 

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับปี 2023 เพื่อเป็นเกียรติแก่รถยนต์รุ่น 911 ดั้งเดิม ทั้งสองแบรนด์ได้กลับมาพร้อมผลงานนาฬิการุ่นใหม่อย่าง TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche ที่คำนึงถึงสัดส่วนอันงดงาม สมรรถนะที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน และความเร็วที่ไม่มีใครเทียบได้ของ 911 

  TAG Heuer Carrera Chronosprint
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ผลงานนาฬิการุ่นใหม่มาในรูปแบบ Steel และ Gold เพื่อเป็นการยกย่องความเร็วทำลายสถิติของ Porsche นอกจากนั้นแล้วทาง TAG Heuer ยังได้เปิดตัวกลไกใหม่อย่าง TH20-08 Automatic ที่ออกแบบมาเพื่อการวัดช่วงเวลาอันสั้นอย่างแม่นยำยิ่งขึ้น เพื่อสะท้อนการเร่งความเร็วดุจสายฟ้าของ Porsche 901 รุ่นดั้งเดิม 

  ตัวเรือนมาในขนาด 42 มม. พร้อมกล่องกระจกสองชั้น (Glassbox) ทรงลักษณะโดมโค้ง ดีไซน์เส้นสีแดงบนหน้าปัดเลียนแบบการเคลื่อนไหวเวลาเร่งเครื่องยนต์ หน้าปัดย่อยที่ 6 นาฬิกาสะท้อนถึงแผงหน้าปัดเงินสดย้อนยุคในปี 1970 และหน้าปัดย่อยที่ 9 นาฬิกา 

  TAG Heuer Carrera Chronosprint
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ตั้งใจออกแบบให้คล้ายคลึงกับตัวบ่งชี้เคาน์เตอร์ RPM (รอบต่อนาที) สูงสุดบนแผงหน้าปัดรถยนต์ เทคโนโลยี Super-LumiNova® ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มการมองเห็นในสภาวะแสงน้อย เต็มเปี่ยมอัดแน่นไปด้วยการยกย่องสุนทรียภาพและมรดกแห่งการออกแบบยานยนต์ที่ Porsche ได้ริเริ่มไว้ 

  TAG Heuer Carrera Chronosprint
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับตัวเลือก Steel และ Gold ทั้งสองแบบมาพร้อมสายหนังลูกวัวสีน้ำตาลสำหรับรุ่นสีทอง และสายหนังสีดำสำหรับรุ่นสตีล ประทับลายหมายเลข “911” ไว้บนสายเพื่อแสดงความเคารพต่อ Porsche สะท้อนถึงผู้หลงใหลและผู้ชื่นชอบรถสปอร์ตอันเป็นตำนาน

  TAG Heuer Carrera Chronosprint
  cr.photo ; courtesy of the brand

  TAG Heuer และ Porsche ได้สร้างมากกว่าแค่เรือนเวลา แต่เป็นสัญลักษณ์ที่เผยแก่นแท้ในความหลงใหลและความเชี่ยวชาญของพวกเขา นาฬิกาเหล่านี้เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งความเร็ว ความแม่นยำ ตลอดจนตำนานที่สานต่อมาอย่างยาวนาน ซึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนในการเฟ้นหาความเป็นเลิศอย่างมุ่งมั่นของทั้ง 2 แบรนด์

   สามารถตามไปศึกษารายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tagheuer.com 


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended