More
  spot_img

  Piaget เผยโฉม Solstice คอลเลกชันจิวเวลรีชั้นสูง ฉลองช่วงค่ำคืนอันยาวนานที่สุดของปี

  ดูเหมือนว่าช่วงครึ่งปีหลังนี้ จะเป็นช่วงของการโชว์ของ ประชันฝีมือ และความเป็นเลิศในด้านการทำเครื่องประดับของแต่ละแบรนด์ลักชัวรีระดับโลก ซึ่งเราจะเห็นได้จากหลากหลายแบรนด์ที่ต่างทยอยเปิดตัวคอลเลกชัน High Jewelry (เครื่องประดับชั้นสูง) ของตัวเอง ออกมาแบบไม่ขาดสาย โดยในวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปชมผลงานสุดหรูหราอลังการจากแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาและจิวเวลรีชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Piaget (เพียเจต์) ที่พึ่งเปิดตัวคอลเลกชันจิวเวลรีชั้นสูงใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า ‘Solstice’ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองช่วงค่ำคืนอันยาวนานที่สุดของปี

  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  แน่นอนว่าแรงบันดาลใจสำหรับคอลเลกชันนี้ ก็ไม่ได้มาจากที่ไหนไกล เพราะมาจากปรากฏการณ์ธรรมชาติในช่วงวันที่มีช่วงเวลากลางคืนยาวนานที่สุดในรอบปีที่เรียกว่า ‘Solstice’ ตรงตามชื่อคอลเลกชัน ซึ่งแปลว่า ‘ปรากฏการณ์อายัน’ เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ของโลก

  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  โดยมี 2 วันสำคัญคือ Summer Solstice (วันครีษมายัน) ที่มีช่วงเวลากลางวันยาวนานที่สุด และ Winter Solstice (วันเหมายัน) ที่มีช่วงเวลากลางคืนยาวนานที่สุดในรอบปีนั่นเอง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่คนไทยและคนแถบประเทศฝั่งเอเชียอย่างเราไม่ค่อยจะเคยได้ยินและไม่คุ้นชินนัก เนื่องจากความยาวของกลางวันและกลางคืนในแถบประเทศเราไม่ได้แตกต่างกันอย่างชัดเจนมากนัก ทั้งยังเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดในประเทศทางฝั่งยุโรปเป็นส่วนใหญ่

  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองค่ำคืนแสนวิเศษ ที่ท้องฟ้าประดับประดาไปด้วยดวงดาวในรัตติกาลที่ยาวนานที่สุดของปี Piaget ได้ทำการเปิดตัวเผยโฉมคอลเลกชันจิวเวลรีและนาฬิกาชั้นสูงประจำปี 2022 โดยใช้ชื่อว่า Solstice Chapter 1 – When dusk sets ถ่ายทอดผสมผสานประสบการณ์หัตถศิลป์อันเชี่ยวชาญเป็นเลิศ ที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลายาวนานบวกกับความคิดสร้างสรรค์ ได้ออกมาเป็นผลงานล้ำสมัย เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ฉีกกรอบแบบเดิม ๆ ทั้งยังสะท้อนศาสตร์และศิลป์อันซับซ้อนตามแบบฉบับเครื่องประดับชั้นสูงภายในคอลเลกชัน

  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  โดยภายในคอลเลกชันปฐมบทนี้ (Chapter 1 – When dusk sets) ประกอบไปด้วยผลงานสุดอลังการตระการตาหลากหลายชิ้น เริ่มต้นกันด้วยดีไซน์ซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่าง Voluptuous Ribbon เป็นการออกแบบดีไซน์เส้นสายของเครื่องประดับให้มีความอ่อนโยนพลิ้วไหวราวกับริบบิ้น ออกมาเป็นเซตผลงานเครื่องประดับชั้นสูง ที่มีทั้ง สร้อยคอ แหวน และต่างหู ที่ประดับตกแต่งด้วยแซฟไฟร์สีน้ำเงิน สีชมพู รวมไปจนถึงมรกตสีเขียวสด ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Generous Laces ที่ใช้เทคนิคการจัดวางเพชรให้มีความอ่อนช้อยพลิ้วไหว เหมือนผ้าลูกไม้สไตล์โอตกูตูร์งดงามอย่างไร้ที่ติ

  Piaget
  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  ผลงานไฮไลต์ของคอลเลกชันสุดหรูหราล่าสุดนี้ ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคงจะเป็น Extravagant Touch นาฬิกาข้อมือชั้นสูงจากไลน์ Limelight Gala ที่ถูกพัฒนาปรับรูปโฉมใหม่ให้อลังการงานสร้างไปอีกขั้น ด้วยการประดับตกแต่งด้วยแซฟไฟร์สีน้ำเงินและมรกตไล่เฉดสี เสริมความหรูหราระยิบระยับด้วยเพชรเม็ดงามกว่า 100 เม็ด เติมความโออ่าอลังการด้วยขนนกโทนสีน้ำเงินและสีเขียว ที่สามารถแยกชิ้นส่วนออกมาเป็นต่างหูเพชรได้อีกด้วย ถือว่าซื้อเครื่องประดับหนึ่งชิ้น แต่ได้ฟังก์ชันการใช้งานถึง 2 แบบ ซึ่งนับว่าควรค่าแก่การลงทุนกับจิวเวลรีสมัยใหม่อย่างแท้จริง

  Piaget
  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  นอกจากนั้นแล้วยังมีผลงานที่สะท้อนหัตถศิลป์ชั้นเลิศที่มาพร้อมกับลูกเล่นที่น่าจับตามอง ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น จี้บนสร้อยคอ Flamboyant Nightfall ที่สามารถแยกถอดออกมาประดับบนตัวแหวนได้อย่างสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไปจนถึงนาฬิกา Dazzling Swirl ที่ผสมผสานศาสตร์ของเรือนเวลาและฝีมืออันเชี่ยวชาญเรื่องอัญมณี ที่มาพร้อมกลไกแบบ Flying Tourbillon สุดสลับซับซ้อน

  Piaget
  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  แน่นอนว่าอัญมณีแต่ละชิ้นที่ประดับประดาในคอลเลกชัน ล้วนถูกคัดสรรมาจากแหล่งคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น แซฟไฟร์จากศรีลังกาและมาดากัสการ์ ไปจนถึงแบล็กโอปอลจากออสเตรเลีย นอกจากนั้นยังมีดีไซน์สุดท้าทายอย่างดีไซน์อสมมาตร และเส้นสายที่โค้งเว้าของแต่ละชิ้นงาน

  Piaget
  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  ที่สะท้อนความเชี่ยวชาญเป็นเลิศของแบรนด์อย่างเหนือจินตนาการ ยิ่งไปกว่านั้นเทคนิคซิกเนเจอร์คัตอันเลื่องชื่ออย่าง การเจียระไนทรงมาร์คีส์ 55 เหลี่ยม ยังถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบทั่วทั้งคอลเลกชัน เพื่อมอบความสวยงามน่าหลงใหล ที่มาพร้อมประกายแวววาวระยิบระยับให้กับเครื่องประดับจิวเวลรีชั้นสูงได้อย่างน่าทึ่ง

  สามารถสัมผัสและจับจองนาฬิกาและจิวเวลรีได้ที่ Piaget Boutique โดย S.T. Dimension ชั้น M สยามพารากอน
  Piaget
  cr.photo ; piagetofficialwebsite

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ ‘Solstice’ คอลเลกชันจิวเวลรีชั้นสูงใหม่ล่าสุดจาก Piaget ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าเราจะสามารถช่วยอัปเดตเรื่องราวความเป็นไปในวงการแฟชั่น ให้ทุกคนได้ทราบไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าในครั้งหน้า Inzpy จะเอาข่าวสารที่น่าสนใจในวงการเครื่องประดับและเรือนเวลาแบบไหน มาฝากทุกคนอีก รอชมได้เลยค่ะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended