More
  spot_img

  Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles เรือนเวลาเอ็กซ์คลูซีฟจาก Chanel

  แน่นอนว่าผู้หญิงมักจะมาคู่กับความสวยความงามอยู่เสมอ และสิ่งที่จะเสริมให้ลุคการแต่งตัวของสาว ๆ สมบูรณ์แบบได้นั้นจะเป็นอะไรไปได้นอกจากเครื่องประดับ โดยเฉพาะไอเทมอย่าง ‘นาฬิกาข้อมือ’ ที่เรามักจะเลือกสวมใส่ในชีวิตประจำวันกันเป็นประจำ โดยในวันนี้ Inzpy มาพร้อมกับคอลเล็กชั่นเรือนเวลาเอ็กซ์คลูซีฟสุดหรูรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles จาก Chanel ดีไซน์สวยงามน่าหลงใหลไม่เหมือนใคร ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอุปกรณ์ของดีไซเนอร์ ว่าแต่จะน่าตื่นตาตื่นใจแค่ไหน ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ!

  ถ้าเราลองสังเกตกันดี ๆ จะทราบดีว่าเวลาดีไซเนอร์อยู่ในห้องเสื้อในช่วงเวลาที่ต้องทำงานออกแบบเสื้อผ้า ก็มักจะต้องมีอุปกรณ์สำคัญติดตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น กรรไกร สายวัดตัว หรือแม้กระทั่งหมอนปักเข็ม (Pincushion) อันเป็นที่มาที่ไป รวมไปถึงแรงบันดาลใจหลักของคอลเล็กชั่นเรือนเวลาในครั้งนี้นั่นเอง

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยล่าสุดในปี 2023 นี้ Arnaud Chataingt (อาร์โนด์ ชาสแตงต์) ผู้อำนวยการสตูดิโอสร้างสรรค์นาฬิกาของ Chanel ได้หยิบยกเอาแรงบันดาลใจในการออกแบบดีไซน์นาฬิกา มาจากเครื่องมือสำคัญที่ใช้ในการทำงาน ซึ่งดีไซเนอร์มักจะสวมอยู่ที่ข้อมืออยู่เสมออย่าง หมอนปักเข็ม (Pincushion) มาสร้างสรรค์เป็นผลงานนาฬิการุ่น Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles เพื่อเชิดชูหัตถศิลป์เก่าแก่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นนาฬิกาลักชัวรีชั้นสูงอย่าง Mademoiselle Privé

  Arnaud Chataingt กล่าวว่า “ผมชอบรูปลักษณ์และทึ่งไปกับการออกแบบเครื่องประดับที่คำนึงถึงการใช้งานได้จริงชิ้นนี้ ซึ่งอยู่บนข้อมือของดีไซเนอร์ที่มาพร้อมประโยชน์ใช้สอย ถึงแม้จะมีขนาดใหญ่แต่ก็ไม่ลดทอนความสะดวกสบาย แถมยังปรับให้เข้ากับข้อมือได้ทุกแบบ และเข็มที่ปักลงไปบนนวมยังทำให้เกิดการตกแต่งที่เปลี่ยนไปอีกด้วย”

  Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ด้วยเรื่องราวและแรงบันดาลใจอันน่าหลงใหลจากอุปกรณ์สำคัญที่ดีไซเนอร์ต้องมีติดตัวอยู่ตลอดเวลา ผู้อำนวยการสตูดิโอสร้างสรรค์นาฬิกาอย่าง Arnaud Chataingt จึงได้เลือกนำเอาตัวตนและเอกลักษณ์อันน่าสนใจนี้มาใช้ในการออกแบบเรือนเวลาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่มาพร้อมหน้าปัดขนาดโอเวอร์ไซซ์สวยงดงามดึงดูดใจด้วยการตกแต่งสุดประณีต ที่ยังคงรูปลักษณ์อันเป็นดั่งสถาปัตยกรรมของหมอนปักเข็มเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ภายในคอลเล็กชั่นล่าสุด ประกอบไปด้วยผลงานเรือนเวลาสุดหรูที่มีดีไซน์แตกต่างกันออกไปถึง 5 รุ่น ได้แก่ Pearls Motif, Lace Motif, Tweed Motif, Embroidery Motif และ Quilted Motif โดยมีรายละเอียดดังนี้

  Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Pearls Motif

  สวยงามหรูหราอย่างเป็นเอกลักษณ์ด้วยพื้นหลังหน้าปัดดีเทลผ้าทวีต ประดับตกแต่งด้วยอัญมณีทั้งไข่มุก ออนิกซ์ และเพชร ทำออกมาในรูปแบบ เข็มกลัด Byzantine สร้อยคอ โบว์ และโซ่ถักสลับหนัง ที่ล้วนแล้วแต่เป็นการสะท้อนผลงานสุดไอคอนิกซิกเนเจอร์ของแบรนด์

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Lace Motif

  พื้นผิวหน้าปัดทำมาจากเยลโลว์โกลด์สลักด้วยมือจนได้ออกมาเป็นผิวสัมผัสอันน่าหลงใหล ลงยา Enamel ด้วยเทคนิคแบบ Grand Feu โปร่งแสงที่ช่วยเพิ่มมิติและความเงางาม ประดับตกแต่งด้วยแพทเทิร์นลายลูกไม้รูปดอกคามิเลียอย่างประณีตพิถีพิถันด้วยการลอกลายหลายต่อหลายชั้น เพิ่มความหรูหราด้วยเพชรและไข่มุก

  Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Tweed Motif

  เพิ่มลูกเล่นให้กับหน้าปัดนาฬิกาอย่างสร้างสรรค์ ด้วยดีไซน์หน้าปัดรูปเสื้อแจ็กเก็ตทวีตสีดำสนิท อันเป็นไอเทมซิกเนเจอร์สุดไอคอนิกของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ เพิ่มกิมมิกสุดน่ารักด้วยการตกแต่งด้วยอุปกรณ์จำเป็นของดีไซเนอร์ ที่มีทั้ง กรรไกร สายวัดตัว และปลอกสวมนิ้ว โดดเด่นเพราะทำมาจากเยลโลว์โกลด์ แต่งขอบแจ็กเก็ตประดับเพชร 92 เม็ด

  Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Embroidery Motif

  ด้วยความที่ Mademoiselle Gabrielle Chanel ผู้ก่อตั้งแบรนด์รักในการใช้เลื่อมกับเพชรเป็นชีวิตจิตใจ ผลงานที่ทำด้วยมือชิ้นนี้ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อสะท้อนความเปล่งประกายวิบวับสุดอลังการที่เธอชอบ สะท้อนผ่านพื้นหลังราวกับผ้าสีดำปักประดับด้วยเลื่อมและเพชร Brilliant-cut ถึง 250 เม็ด บนฐานไวท์โกลด์เคลือบสีดำ ราวกับหิมะที่พึ่งตกเสร็จใหม่ ๆ แสนสวยงามตระการตา

  Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Quilted Motif

  ปิดท้ายด้วยผลงานเด่นชิ้นสุดท้าย นำเสนอลวดลายของกระเป๋าสุดไอคอนิกของแบรนด์ถึง 5 ใบ โดดเด่นด้วยเทคนิคผิวสัมผัสแบบหนังบุนวมดีเทลตามแบบกระเป๋าของจริง มาพร้อมสายโซ่ทองเยลโลว์โกลด์ ประดับด้วยชาร์มห้อยตกแต่งด้วยเพชร เสริมความหรูหราไปอีกขั้นด้วยเพชร Baguette-cut ที่มาในรูปแบบที่เปิด-ปิดกระเป๋า

  หน้าปัดนาฬิกาทุกแบบมีขนาด 55 มม. เคสเซตติ้งเยลโลว์โกลด์ประดับล้อมเพชร 211 เม็ด ทุกรุ่นกันน้ำลึก 30 เมตร ทำงานด้วยเครื่องควอตซ์ที่มีความแม่นยำสูง และผลิตออกมาเพียงแค่รุ่นละ 20 เรือนเท่านั้น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles เรือนเวลาเอ็กซ์คลูซีฟจาก Chanel ทั้งสวยงามอลังการไร้ที่ติ ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ เทคนิคชั้นสูง และแรงบันดาลใจอันน่าหลงใหล เชื่อว่าสาวกคนรักนาฬิกาน่าจะเพลิดเพลินไปกับข้อมูลที่เราเอามาฝาก วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกา หรือเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended