More

  HUBLOT Square Bang Unico เท่ล้ำนำสมัย ด้วยตัวเรือนทรงเหลี่ยมใหม่ล่าสุด

  spot_img

  แบรนด์นาฬิกาสวิตชั้นนำระดับโลกอย่าง Hublot (อูโบลท์) มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในเรื่องการเป็นผู้นำในด้านการผลิตเรือนเวลาด้วยการทดลองนำวัสดุใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ และมีคุณสมบัติยอดเยี่ยมมาใช้ในการผลิตนาฬิกาอย่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยิ่งไปกว่านั้นแล้วทางแบรนด์ยังยึดถือปรัชญา ‘The Art of Fusion’ อย่างมุ่งมั่น ซึ่งเป็นเหมือนแรงขับเคลื่อนผลักดันให้แบรนด์มีความโดดเด่น ในด้านการออกแบบจนเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง

  cr.photo ; hublot.com

  ถ้าเราตั้งใจสังเกตกันดี ๆ จะทราบว่า บรรดานาฬิกาที่วางจำหน่ายในตลาดแทบจะ 90% จะมาในรูปแบบหน้าปัดทรงกลม น้อยนักที่จะมีนาฬิการูปทรงอื่น ๆ ออกมาให้เลือกสรร โดยเฉพาะเรือนเวลาที่เป็นรุ่นไอคอนิก แต่ในครั้งนี้นับว่าเป็นอีกครั้งที่แบรนด์นาฬิกาสวิตสุดล้ำอย่าง Hublot ได้พิสูจน์ให้เราเห็นถึงการก้าวข้ามขีดจำกัด นำเสนอเรือนเวลาเท่ล้ำนำสมัย ตัวเรือนทรงเหลี่ยมใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Hublot Square Bang Unico’ ให้เราได้ยลโฉมกันในวันนี้

  cr.photo ; hublot.com

  Ricardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) ซีอีโอของแบรนด์ Hublot กล่าวว่า “รูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตนาฬิกาส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงที่จะรับมือ เพราะเป็นรูปทรงที่ยากที่จะจัดการในเรื่องของการออกแบบและกลไกเพื่อให้ทุกอย่างออกมาดูสวยงามลงตัว เป็นสิ่งที่ไม่มีใครรู้จักวิธีการปรับแต่งมานานหลายทศวรรษ แต่ Hublot ตัดสินใจแล้วที่จะเดินหน้าสร้างสรรค์เรือนเวลาทรงเหลี่ยมที่แตกต่าง เช่นเดียวกับนาฬิการุ่นอื่น ๆ ซึ่งรุ่น Square Bang Unico คือ สิ่งที่ไม่เหมือนใครและจะไม่มีใครเหมือน”

  cr.photo ; hublot.com

  Square Bang Unico ถือว่าเป็นความท้าทายของทีมงานอย่างแท้จริง เพราะสิ่งแรกที่เป็นหัวใจสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก็คือ กลไกภายใน เนื่องจากทุกคาลิเบอร์จะมีวงล้อที่เป็นส่วนประกอบพื้นฐาน กลไกจึงจำเป็นที่จะต้องมาในรูปแบบทรงกลม แล้วการที่จะวางกลไกทรงกลมให้เข้ากับตัวเรือนทรงเหลี่ยมอย่างกลมกลืนได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทำให้ผู้ผลิตนาฬิกาส่วนใหญ่ เลือกซ่อนกลไกของพวกเขาเอาไว้ในตัวเรือนที่ปิดทึบ

  cr.photo ; hublot.com

  แต่ไม่ใช่กับ Hublot เพราะทางแบรนด์ตัดสินใจที่จะนำเสนอ Unico กลไกโครโนกราฟที่มีคอลัมน์ วีลล์ เผยกลไกภายในแบบเปลือยหมดเปลือก ให้ทุกคนได้ยลโฉมเสน่ห์และความสวยงามของความสลับซับซ้อนแบบไม่มีปิดบัง ซึ่งผลิตขึ้นภายในโรงงานของแบรนด์ในเมือง Nyon ทั้งยังเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบเรือนเวลาหลายต่อหลายรุ่นมานานกว่า 10 ปี

  cr.photo ; hublot.com

  ความท้าทายยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะโครงสร้างและส่วนประกอบของตัวเรือนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องรับมือ เพราะด้วยโครงสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ส่งผลทำให้คุณสมบัติในการกันน้ำเป็นเรื่องที่ทำได้ยากขึ้นมาก แต่ทางแบรนด์ก็ไม่หวั่น พัฒนาเรือนเวลารุ่นล่าสุดจนสามารถเอาชนะความท้าทายนี้ ด้วยการรับประกันการกันน้ำถึง 100 เมตร

  Square Bang Unico
  cr.photo ; hublot.com

  ต้องบอกเลยว่า Square Bang Unico ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นไอคอนิกอย่าง Big Bang อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสกรูทั้ง 6 ตัว (ที่ใช้งานได้จริง) ที่อยู่บนขอบหน้าปัดในตำแหน่งเดียวกัน, ‘ears’ แบบเดียวกันที่จะพบอยู่ที่ด้านข้างทั้ง 2 ด้าน ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็ม ในเรื่องความสมดุลในการออกแบบและปกป้องตัวเรือนไปในตัว

  Square Bang Unico
  cr.photo ; hublot.com

  ยิ่งไปกว่านั้นแล้วสายนาฬิกายังมาพร้อมระบบ One Click ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของรุ่น Big Bang ที่ทำให้เราสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของนาฬิกาได้ในการกดปุ่มคลิกเดียวบนตัวเรือน เพื่อคลายล็อกสายออกได้โดยไม่ต้องอาศัยเครื่องมือหรืออุปกรณ์เสริม

  Square Bang Unico
  cr.photo ; hublot.com

  โดยนาฬิการุ่นนี้ยังมาพร้อมกับสายแพทเทิร์นลวยลายใหม่อย่าง Chocolate Squares ที่เปรียบเสมือนเป็นการเน้นย้ำถึงเอกลักษณ์ของ Square Bang นอกจากนั้นแล้วยังจะมีสายยางในแบบต่าง ๆ สายหนังจระเข้ และสายหนังแบบอื่นที่จะออกมาเร็ว ๆ นี้

  Square Bang Unico
  cr.photo ; hublot.com

  สำหรับคอลเลกชันนี้ทำเรือนเวลาออกมาทั้งหมดถึง 5 รุ่นด้วยกัน โดยตัวเรือนมีขนาด 42 มม. โดยรุ่นหนึ่งในนั้น จะมีรุ่นพิเศษที่เรียกว่า All Black Edition ที่ตัวเรือนถูกผลิตขึ้นจากเซรามิกสีดำสนิท ที่ทำออกมาเพียงแค่ 250 เรือนเท่านั้น ส่วนรุ่นที่เหลือตัวเรือนจะผลิตจากไทเทเนียม, ไทเทเนียมผสมกับเซรามิก, คิง โกลด์ และ คิงโกลด์ผสมกับเซรามิก

  Square Bang Unico
  cr.photo ; hublot.com

  โดยแต่ละรุ่นมาพร้อมสายยางสีดำและตัวล็อกแบบบานพับ ในวัสดุแบบเดียวกับตัวเรือน มาพร้อมกลไก HUB1280 Unico ระบบออโตเมติกโครโนกราฟ ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนทั้งหมด 354 ชิ้น เดินด้วยความถี่ 4 Hz (28,800 vib/h) ที่ทำงานอย่างเที่ยงตรง พร้อมความสามารถในการสำรองพลังงานนานถึง 72 ชั่วโมง

  Square Bang Unico
  cr.photo ; hublot.com

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

  หรือติดตาม Hublot ได้ทาง @Hublot และ @Hublot_Bangkok

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ Hublot Square Bang Unico’ เท่ล้ำนำสมัย ด้วยตัวเรือนทรงเหลี่ยมใหม่ล่าสุด นอกจากจะทำดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามน่าหลงใหลแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่อัดแน่นอีกด้วย สาวกแบรนด์หรือใครที่ติดใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกา หรือเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended