More
  spot_img

  เปิดตัว Fendi Flavus คอลเลกชันเครื่องประดับชั้นสูงครั้งแรกในโชว์ Fall 2022 Couture

  จบลงไปอย่างสวยงามเป็นที่เรียบร้อย กับแฟชั่นโชว์คอลเลกชันเสื้อผ้าชั้นสูงโอตกูตูร์ประจำฤดูกาล Fall 2022 ของแบรนด์หรูสัญชาติอิตาเลียนอย่าง Fendi (เฟนดิ) ที่จัดขึ้น ณ กรุงปารีส นอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นภายในคอลเลกชัน ที่นำเสนอความงดงามละเอียดอ่อนสุดประณีตบรรจงที่แฝงอยู่ภายใน 39 ลุคแล้วนั้น สิ่งที่โดดเด่นสะกดทุกสายตาให้หลงใหล คงจะหนีไม่พ้น คอลเลกชันเครื่องประดับชั้นสูงภายใต้ชื่อ Fendi Flavus

  cr.photo ; fendi.com

  ผลงานการออกแบบของ Delfina Delettrez Fendi ผู้เป็น Artistic Director ดูแลการสร้างสรรค์เครื่องประดับของแบรนด์นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์สุดเซอร์ไพรส์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะนับว่าเป็นการเปิดตัวคอลเลกชันเครื่องประดับชั้นสูงครั้งแรกของแบรนด์อีกด้วย

  cr.photo ; femalemag.com.sg

  งานออกแบบเครื่องประดับชั้นสูงในคอลเลกชันนี้ ประกอบไปด้วย สร้อยคอ ต่างหู และแหวน โดยผลงานทุกชิ้นล้วนถูกล้อมรอบไปด้วยเพชรสีขาวในรูปทรงจิกไข่ปลาและทรงบาแก็ต สอดแทรกด้วยลวดลายโมโนแกรม FF แบบกลับด้านอย่างสวยงามแยบยล ผลงานการออกแบบลวดลายสุดไอคอนิกดั้งเดิมตั้งแต่ปี 1965 โดยดีไซเนอร์ระดับตำนานผู้ล่วงลับอย่าง Karl Lagerfeld ประดับตกแต่งด้วยเพชรธรรมชาติสีเหลือง ที่เปล่งประกายระยิบระยับดึงดูดสายตา ที่เป็นดั่งซิกเนเจอร์ที่ปรากฏอยู่ในทุก ๆ งานออกแบบเครื่องประดับชั้นสูงภายในคอลเลกชันนี้

  Fendi Flavus
  cr.photo ; wwd.com

  คอลเลกชันนี้มีชื่อว่า Fendi Flavus โดยคำว่า ‘Flavus’ (ฟลาวัส) เป็นคำในภาษาละติน ที่แปลว่า สีเหลืองหรือสีบลอนด์ทอง นั่นเอง ซึ่งเป็นความหมายตรงตัวที่สอดคล้องกับการใช้เพชรสีเหลืองสดใส ร่วมกับเพชรสีขาวที่ช่วยขับให้เครื่องประดับในคอลเลกชันนี้ โดดเด่นเปล่งประกายระยิบระยับยามที่ล้อกระทบกับแสงไฟ ได้อย่างน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับเซตเครื่องประดับคอลเลกชันนี้คือ การร้อยเรียงซ้อนกันของอัญมณีอันล้ำค่าในรูปทรงเรขาคณิตได้อย่างอ่อนช้อยงดงามไร้ที่ติ

  Fendi Flavus คอลเลกชันเครื่องประดับชั้นสูงคอลเลกชันแรกจากแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพปกรณัมโรมัน ผสมผสานเข้ากับเส้นสายและรูปทรงงานสถาปัตยกรรม ที่มีความงดงามหรูหราในแบบโลกภาพยนตร์อิตาเลียนในช่วงกลางศตวรรษ

  Fendi Flavus
  cr.photo ; timeinternational.co.id

  เริ่มต้นกันที่ สร้อยคอ Flavus มาในรูปแบบทรงห้อยระย้าพลิ้วไหว แบบสมมาตรเป็นแผงคล้ายกับเส้นสายของน้ำพุโดยแต่ละเส้นมีความยาวที่ไม่เท่ากัน ประกอบด้วยเพชรจำนวนกว่า 1,000 เม็ด ในโทนสีขาวและเหลืองทอง โดดเด่นสะดุดตาด้วยเพชรสีเหลืองสดใสเม็ดใหญ่ที่ประดับอยู่บริเวณตรงกลาง

  เคียงคู่ไปกับเพชรสีเหลืองธรรมชาติทรงบาแก็ตที่เรียงร้อยเป็นรูปโลโก้โมโนแกรม FF เอกลักษณ์ของแบรนด์แบบกลับด้าน ผลงานชิ้นนี้เป็นการผสมผสานหลอมรวมความหลงใหลในการเคลื่อนไหวของรูปทรงกับร่างกายมนุษย์ของ Delfina Delettrez Fendi และฝีมืออันประณีตชั้นครูในการทำเครื่องประดับของ Fendi

  Fendi Flavus
  cr.photo ; timeinternational.co.id

  ถัดมาที่ ต่างหู Flavus สวยงามน่าหลงใหล ด้วยรูปทรงห้อยระย้าอ่อนช้อยงดงาม ที่เหมือนเป็นการจำลองเส้นสายการเคลื่อนไหวของสายธารน้ำตก เพิ่มลูกเล่นและมิติด้วยการตกแต่งเพชรสีเหลืองสดใสที่เจียระไนเป็นทรงเอมเมอรัลด์คัตบริเวณตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเพชรสีเหลืองในทรงบาแก็ตในลวดลายโมโนแกรม FF

  ปิดท้ายกันไปด้วย แหวน Flavus ที่ถูกตกแต่งด้วยเพชรสีเหลืองสดใสที่เจียระไนเป็นทรงเอมเมอรัลด์คัตบริเวณตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเพชรสีเหลืองในทรงบาแก็ตในลวดลายโมโนแกรม FF เช่นกัน ได้ออกมาเป็นผลงานแหวนในโทนสีขาวและเหลืองทองสวยงามสุดหรูหราที่ไม่เหมือนใคร

  Fendi Flavus
  cr.photo ; vogue.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับคอลเลกชันเครื่องประดับชั้นสูงจาก Fendi ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าเราจะสามารถช่วยอัปเดตเรื่องราวความเป็นไปในวงการแฟชั่น ให้ทุกคนได้ทราบไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าในครั้งหน้า Inzpy จะเอาข่าวสารที่น่าสนใจในวงการเครื่องประดับและเรือนเวลาแบบไหน มาฝากทุกคนอีก รอชมได้เลยค่ะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended