More
  spot_img

  Chopard ต้อนรับปีกระต่ายด้วยนาฬิกา Limited Edition สุดพิเศษ

  ราวกับว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว สำหรับแบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสุดหรูจากสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Chopard ที่ได้มีการรังสรรค์นาฬิกาชั้นสูงซีรีส์ L.U.C Chinese Zodiac ในช่วงปลายของแต่ละปี นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยการใช้สัญลักษณ์นักษัตรประจำแต่ละปีมานำเสนออยู่บนหน้าปัด โดยในปี 2023 นี้ ทางแบรนด์ขอต้อนรับปีกระต่ายด้วยนาฬิกา Limited Edition สุดพิเศษ ที่เราจะพาทุกคนไปชมกันในวันนี้

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับซีรีส์ L.U.C Chinese Zodiac เป็นคอลเลกชันนาฬิกาชั้นสูงสุดพิเศษ ที่นำเสนอสัญลักษณ์นักษัตรประจำแต่ละปีบนหน้าปัดของเรือนเวลาสุดหรู เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและต้อนรับปีใหม่ที่กำลังเดินทางมาถึง สร้างสรรค์ด้วยเทคนิคและความประณีตบรรจงแบบศิลปะโบราณชั้นสูงของญี่ปุ่น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ซึ่งในปีนี้ก็ตรงกับ ปีนักษัตรเถาะ หรือ ปีกระต่าย เกิดเป็นผลงาน L.U.C XP Urushi Year of the Rabbit แบบ Limited Edition ที่มีความสวยงดงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร และผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 88 เรือน อันเป็นตัวเลขมงคลตามความเชื่อของชาวตะวันออกนั่นเอง

  Koizumi Sanjiao

  นาฬิกาสุดพิเศษในครั้งนี้ ต้องใช้ความพิถีพิถันและละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากในการทำแต่ละขั้นตอน ซึ่งเป็นงานทำด้วยมือทั้งหมด อันเป็นผลงานของ Koizumi Sanjiao (โคอิสุมิ ซันเจียว) ช่างฝีมือฉกาจแห่ง ‘Yamada Heiando’ สำนักเครื่องเขินชื่อดังของญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1919 โดยมีการสืบทอดงานหัตถศิลป์แบบดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยบนหน้าปัดเป็นภาพของเจ้ากระต่ายน้อย 2 ตัว ตัวหนึ่งสีเทาและอีกตัวหนึ่งสีแดง ที่กำลังวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานอยู่บนทุ่งต้นมะกอกจีน ในยามค่ำคืนที่สว่างไสวไปด้วยแสงจากคืนพระจันทร์เต็มดวงอันเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ทำขึ้นอย่างละเอียดลออด้วยงานแฮนด์เมดแบบชิ้นต่อชิ้น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ด้วยเทคนิค ‘Maki-e’ คงไว้ซึ่งงานฝีมือญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งคือการเกลี่ยผงทองลงบนระหว่างชั้นเคลือบเพื่อสร้างลวดลาย ที่นำไปผสมผสานเข้ากับเทคนิค ‘Urushi’ ซึ่งเป็นเทคนิคงานลงรักและงานเคลือบแบบหลายชั้น ด้วยยางไม้พิเศษที่ใช้ในการทำเครื่องเขิน ที่ต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 160 ชั่วโมงในการรังสรรค์

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ในส่วนตัวเรือนของนาฬิกา L.U.C XP Urushi Year of The Rabbit เป็นนาฬิกาทรงเพรียวบางเฉียบ ซึ่งมีความหนาเพียง 6.80 มม. ขึ้นรูปจากโรสโกลด์แฟร์ไมน์ 18 กะรัต ขัดผิวเป็นมันเงา มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 39.5 มม. กรุกระจกหน้าปัดและฝาหลังด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ เคลือบด้วยสารกันการสะท้อน ประกอบกันอย่างลงตัวกับสายหนังจระเข้สีดำ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ทำงานด้วยกลไก L.U.C Calibre 96.17-L ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งตลับลาน 2 ชุด ขึ้นลานอัตโนมัติด้วยไมโครโรเตอร์ผลิตจากทอง 22K ขัดแต่งแท่นเครื่องและสะพานจักรอย่างประณีตด้วยลาย ‘Côtes de Genève’

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นำเสนอควบคู่ไปกับการแสดงเวลาแบบ 2 เข็ม ด้วยเข็มเคลือบทองทรง ‘Dauphine’ ทั้งยังมีการใช้ Chopard Twin Technology ส่งผลทำให้สามารถกักเก็บพลังงานได้ยาวนานถึง 65 ชั่วโมง ทั้งยังกันน้ำได้ถึง 30 เมตร ในส่วนของราคายังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับนาฬิกา Limited Edition สุดพิเศษต้อนรับปีกระต่าย ที่นอกจากจะทำออกมาอย่างสวยงามเพื่อฉลองในโอกาสพิเศษแล้ว จำนวนที่วางขายก็ยังมีจำกัดแบบสุด ๆ อีกด้วย ถ้าใครอยากเป็นเจ้าของคงต้องลำบากกันหน่อย วันนี้ทางเราขอลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกาแบบไหนมาฝากทุกคนอีก แล้วเจอกันนะคะ 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended