More
  spot_img

  Cartier Tank Française เรือนเวลาสุดคลาสสิก กลิ่นอายแห่งฝรั่งเศส

  หนึ่งในสุดยอดผู้ผลิตนาฬิกาในวงการแห่งเรือนเวลาที่ใคร ๆ ต่างก็นึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น Cartier (คาร์เทียร์) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสุดหรูชื่อเสียงระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้นำเอาเรือนเวลาสุดคลาสสิกรุ่น Tank Française (แทงก์ ฟรองเซส์) จากตระกูล Tank อันเลื่องชื่อ กลับมาอวดโฉมดึงดูดทุกสายตาอีกครั้ง พร้อมถ่ายทอดนิยามและกลิ่นอายแห่งความเป็นฝรั่งเศสอย่างเต็มเปี่ยม จะสวยงามน่าหลงใหลขนาดไหนนั้น ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ 

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับนาฬิกาโมเดลในตำนานสุดไอคอนิกอย่าง Tank เป็นผลงานการออกแบบสุดคลาสสิกของ Louis Cartier ได้ถือกำเนิดขึ้นและเผยโฉมสู่สายตาประชาชนครั้งแรกในปี 1917 ถ้าจะเรียกว่าเป็นนาฬิกาข้อมือรุ่นแรก ๆ ที่เหล่าสาวกคนรักเรือนเวลาเลือกสวมใส่ในสมัยนั้นก็ไม่ผิดนัก ตัวเรือนมีความโดดเด่นสะดุดตาอย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มาในทรงสี่เหลี่ยมพร้อมคานสองชิ้นประกบเข้ากับตัวเรือน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพมุมสูงของรถถัง อันเป็นที่มาที่ไปของชื่อรุ่น Tank ที่คนทั้งโลกต่างรู้จักกันดีนั่นเอง

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ต้องขอยอมรับและชื่นชมความสามารถในการปรับเปลี่ยนตนเองและยืนหยัดผ่านกาลเวลาของแบรนด์ ที่สามารถสืบสานมรดกตกทอดจากการออกแบบที่ชาญฉลาดเหนือกาลเวลาของผู้ก่อตั้งให้คงอยู่มาถึงปัจจุบัน เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานาฬิกาตระกูล Tank มีการพัฒนาและมีวิวัฒนาการไปหลายต่อหลายรุ่น

  Cartier Tank Française
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ซึ่งเรือนเวลารุ่น Tank Française ก็เป็นส่วนหนึ่งในนั้น โดยถือกำเนิดและเปิดตัวครั้งแรกในปี 1996 มาพร้อมสายโลหะแฝงความสปอร์ตหรูหรากลมกลืนกับตัวเรือนอย่างไร้ที่ติ สะท้อนถึงสไตล์อันเป็นแบบฉบับของฝรั่งเศส เต็มเปี่ยมไปด้วยความคลาสสิกและเสน่ห์ไม่เหมือนใคร เรียบง่ายแต่ภูมิฐาน สง่างามเหนือกาลเวลา จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงได้รับความนิยมมาอย่างยืนยงยาวนานนับศตวรรษ โดนใจคนดังผู้เปี่ยมด้วยรสนิยมจนกลายเป็นนาฬิกาคู่ใจของบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงมากมาย

  Cartier Tank Française
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยล่าสุดในปี 2023 นี้ ทางแบรนด์ได้นำเอาเรือนเวลา Tank Française กลับมาให้เราได้ยลโฉมอีกครั้ง แต่เป็นการนำเอานาฬิกาสุดคลาสสิกมาตีความหมายปรับรูปโฉมใหม่ ให้มีความสวยงามร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการดีไซน์ให้เส้นตรงสองข้างบริเวณตัวเรือนมีความโค้งมนมากขึ้น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สอดรับกับเม็ดมะยมแบบฝังเข้ากับตัวเรือนได้อย่างลงตัว มาพร้อมตัวเลขโรมันบอกเวลาผิวมันวาว ขัดแต่งผิวด้วยเทคนิคแบบซาติน ทำออกมาให้เลือกทั้งขนาดปกติและขนาดใหญ่ ทั้งแบบวัสดุสตีลและเยลโลว์โกลด์ และยังมาในแบบเรียบและแบบประดับเพชรให้ได้เลือกสรรกันอีกด้วย

  cr.photo ; courtesy of the brand

  มารี-ลอร์ เซเรด ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์จิวเวลรีและนาฬิกากล่าวว่า “เรือนเวลา Tank Française โฉมใหม่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์อันแรงกล้า เหมือนกับการกลับมาค้นพบเนื้อแท้ที่ยังไม่ผ่านการขัดเกลาของพลอยที่เจียระไนแล้วอีกครั้ง โดยตั้งใจปรับเส้นสายให้เรียบง่ายขึ้น ตัดทอนรายละเอียดการออกแบบที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อกลับสู่จุดเริ่มต้นแห่งตำนานเหนือกาลเวลา”

  Cartier Tank Française
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เพื่อเป็นการตอกย้ำเสน่ห์และความสวยงามน่าหลงใหลของ Tank Française ทางแบรนด์ได้มีการนำเสนอถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาที่นำแสดงโดย Catherine Deneuve และ Rami Malek สองนักแสดงมากฝีมือชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เพื่อเป็นตัวแทนสะท้อนสไตล์และกลิ่นอายแห่งฝรั่งเศส เป็นผลงานโฆษณาที่กำกับโดย Guy Ritchie นักสร้างภาพยนตร์มือฉกาจชาวอังกฤษ

  Cartier Tank Française
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากโลกภาพยนตร์ฝรั่งเศสยุค New Wave ซึ่งเป็นยุคที่ได้นำอิสรภาพมาสู่โลกภาพยนตร์ เพื่อความสอดคล้องและเพื่อต้องการสื่อว่าความไอคอนิกยังมีเรื่องราวให้บอกเล่าไม่รู้จบ แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ความสง่างามไม่เคยเปลี่ยนแปลง

  สามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cartier.com/en-th หรือ Cartier Thailand และ

  LINE Official Account @CartierTH

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ Cartier Tank Française เรือนเวลาสุดคลาสสิก กลิ่นอายแห่งฝรั่งเศส สาวกแบรนด์หรือใครที่สนใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกาแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended