More
  spot_img

  Breitling Superocean Automatic นาฬิกาที่เกิดมาเพื่อคนรักทะเล

  สวัสดีค่ะเหล่าสาวกคนรักนาฬิกา กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ Inzpy อยากจะมาเอาใจคนรักนาฬิกาขาลุย โดยเฉพาะคนที่ชอบไปเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ รวมไปจนถึงคนที่รักการเล่นกีฬาและกิจกรรมทางน้ำเป็นพิเศษ เพราะวันนี้เรามาพร้อมเหล่าเรือนเวลาจากแบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิตสุดลักชัวรีอย่าง Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ที่พึ่งนำเสนอคอลเลกชันล่าสุดที่มีชื่อว่า Superocean Automatic” ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นนาฬิกาที่เกิดมาเพื่อคนรักทะเลอย่างแท้จริง จะสวยงามน่าสนใจขนาดไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; ablogtowatch.com

  Breitling (ไบร์ทลิ่ง) แบรนด์นาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิตผู้ผลิตและพัฒนา ตีตลาดนาฬิกาดำน้ำด้วยนาฬิกาสุดไอคอนิกของแบรนด์รุ่น Superocean มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ทางแบรนด์ได้เปิดตัว Superocean Automatic รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เป็นการนำเสนอเหล่าเรือนเวลาที่ผ่านการปรับโฉมให้มีความสดใหม่รอบด้าน

  cr.photo ; ablogtowatch.com

  ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การเลือกใช้วัสดุ รวมไปจนถึงขนาดของนาฬิกาที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเรียบง่ายคลาสสิกของสไตล์การออกแบบในยุคแรกเริ่มของนาฬิกาในตำนานอย่างรุ่น Superocean Slow Motion ที่ได้นำกลับมาใช้ผสมผสานในการออกแบบ ทำให้นาฬิกาคอลเลกชันล่าสุดนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

  cr.photo ; ablogtowatch.com

  ย้อนกลับไปในยุค 1960s ช่วงเริ่มต้นที่กีฬาดำน้ำเริ่มได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ส่งผลทำให้ยุคนั้นกลายเป็นยุคบุกเบิกของวงการนาฬิกาดำน้ำไปโดยปริยาย แน่นอนว่า Breitling คือหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับในยุคนั้น ด้วยการเปิดตัวเผยโฉมนาฬิกา Superocean Slow Motion สู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นนาฬิกาดำน้ำที่โฟกัสไปที่การจับเวลาแบบรายนาที เพราะนักดำน้ำส่วนใหญ่ไม่ได้ต้องการใช้งานในส่วนเข็มวินาที

  cr.photo ; ablogtowatch.com

  ทำให้การจับเวลาเต็มรอบหน้าปัด 1 รอบ จะใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมง อันเป็นที่มาของฉายา ‘Slow Motion’ นั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นนาฬิกายังถูกพัฒนาในเรื่องของดีไซน์ ควบคู่ไปกับการถอดรายละเอียดที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งานออกไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักดำน้ำอย่างเต็มที่ อย่างเช่น เข็มนาทีทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่มีการเคลือบสารเรืองแสง ที่ทำให้ง่ายต่อการมองเห็นใต้น้ำ

  Superocean Automatic
  cr.photo ; ablogtowatch.com

  โดยคอลเลกชัน Superocean Automatic ล่าสุดนี้ ทางแบรนด์ได้นำเอาแรงบันดาลใจจากดีไซน์สุดไอคอนิก อันโด่งดังของนาฬิกาดำน้ำในตำนานอย่าง Superocean Slow Motion กลับมานำเสนอในรูปแบบร่วมสมัยอีกครั้ง ที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น หลักชั่วโมงและเข็มนาทีทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ทำงานสัมพันธ์กับขอบตัวเรือนสำหรับการจับเวลา มาพร้อมขนาดตัวเรือนตั้งแต่ไซส์ 36 มม. จนถึง 46 มม. ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เหมาะสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

  Superocean Automatic
  cr.photo ; ablogtowatch.com

  ไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่า เหล่าเรือนเวลารุ่นใหม่ล่าสุดถูกปรับปรุงพัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งานในท้องทะเลอย่างแท้จริง เริ่มต้นกันด้วยประสิทธิภาพการกันน้ำลึกได้สูงสุดถึง 300 เมตร (1,000 ฟุต) ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Calibre Breitling 17 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงระดับ Chronometer จากสถาบัน COSC ที่สามารถสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 38 ชั่วโมง มาพร้อมการรับประกันยาวนาน 2 ปี กระจกหน้าปัดเป็นแบบ Domed เคลือบตัดแสงสะท้อนทั้งสองด้าน ทำมาจากวัสดุ Sapphire

  Superocean Automatic
  cr.photo ; ablogtowatch.com

  สามารถมองเห็นเข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมงได้อย่างเด่นชัด มีการเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® ที่ทำให้ง่ายต่อการมองเห็นใต้น้ำอย่างชัดเจนในทุกสภาวะแสง ขอบหน้าปัดเป็น Diving Scale แบบ 2 ชั้น ทำมาจากวัสดุ Ceramic ทนทานต่อรอยขีดข่วน ช่วยให้สีคงทน ไม่ซีดจาง และเป็นเหมือนเกราะกันกระแทกตัวเรือน ในรุ่นตัวเรือน 36-42-44 มม. ขอบหน้าปัดจะหมุนได้ทิศทางเดียว ส่วนรุ่นตัวเรือน 46 มม. ขอบหน้าปัดสามารถหมุนได้ 2 ทิศทาง เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะของแบรนด์ ที่ได้มีการจดสิทธิบัตรไว้เป็นที่เรียบร้อย

  Superocean Automatic
  cr.photo ; ablogtowatch.com

  ตัวเรือนทำมาจากโลหะ 3 แบบที่แตกต่างกันออกไป ที่มีให้เลือกทั้งสตีล, สตีล-ทองคำ และบรอนซ์ มาพร้อมขนาดหน้าปัดที่มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ไซส์ 36, 42, 44 ไปจนถึง 46 มม. ซึ่งแต่ละไซส์ก็มีสีสันของหน้าปัดที่แตกต่างกันไป สายนาฬิกาก็มีให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งสายยางแบบสปอร์ตและสายโลหะแบบสามแถว ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมตัวล็อกสายแบบบานพับที่สามารถปรับได้สูงสุดถึง 15 มม. ไม่ว่าจะใส่ในชีวิตประจำวันหรือสวมทับบนชุดดำน้ำก็สะดวกสบาย

  Superocean Automatic
  cr.photo ; ablogtowatch.com

  สำหรับใครที่สนใจคอลเลกชันนาฬิการุ่นใหม่ อยากร่วมเปิดประสบการณ์เป็นส่วนหนึ่งในงานออกแบบสุดคลาสสิกที่ผสมผสานกับฟังก์ชันการใช้งานสำหรับท้องทะเลอย่างแท้จริง สามารถศึกษาข้อมูลและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Breitling Boutique สาขาสยามพารากอน และเว็บไซต์ www.breitling.com

  Superocean Automatic
  cr.photo ; ablogtowatch.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ Breitling Superocean Automatic นาฬิกาที่เกิดมาเพื่อคนรักทะเล นอกจากจะทำดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามน่าหลงใหลแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่อัดแน่นอีกด้วย สาวกแบรนด์หรือใครที่ติดใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกา หรือเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended