More
  spot_img

  Breguet สร้างสรรค์เรือนเวลา Limited Edition ต้อนรับปีกระต่าย

  ก้าวสู่ศักราชใหม่เดินทางเข้าสู่ปีใหม่กันอย่างเป็นทางการ ซึ่งเวียนมาบรรจบครบรอบปีนักษัตรแห่งปี 2566 อย่าง ปีเถาะ หรือ ปีกระต่าย นั่นเอง แน่นอนว่าทางด้านวงการแห่งเรือนเวลา ก็ไม่ยอมน้อยหน้าวงการแฟชั่นต่างทยอยออกผลงานนาฬิกาสุดพิเศษเพื่อต้อนรับปีกระต่าย เช่นเดียวกับแบรนด์นาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิตอย่าง Breguet (เบรเกต์) ที่มาพร้อมกับเรือนเวลา Classique 9075 เวอร์ชัน Chinese New Year Limited Edition 2023 เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่ของชาวจีน โดยจะผลิตออกสู่ตลาดเพียง 8 เรือนในโลกเท่านั้น!

  cr.photo ; courtesy of the brand

  Breguet เผยโฉมเรือนเวลาสำหรับสุภาพสตรีรุ่น Limited Edition จากคอลเล็กชั่น Classique ผสมผสานหลากหลายความเชี่ยวชาญเชิงศิลป์ของผู้ผลิตเรือนเวลา ถ่ายทอดนิยามใหม่แต่งแต้มด้วยลวดลายกระต่าย เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน รวมถึงเฉลิมฉลองการเดินหน้าเข้าสู่ปีเถาะ ที่สื่อถึงความฉลาดหลักแหลมและความอ่อนหวานนุ่มนวลของผู้หญิง

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ทางแบรนด์ได้หยิบยกนำเอาแรงบันดาลใจจากความหมายของ “กระต่าย” ในวัฒนธรรมจีนโบราณอันเป็นตัวแทนแห่งความปรารถนาดี เป็นสัญลักษณ์แห่งปีนักษัตรที่สื่อถึงความขี้เล่นและเฉลียวฉลาด มาผสมผสานกับงานหัตถ์ศิลป์ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างสรรค์ศิลปะเคลือบลงยาอันประณีตงดงามและการแกะสลักลายด้วยมือ ที่เข้ามาแต่งแต้มเติมเต็มให้เรือนเวลาสุดพิเศษในครั้งนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามมีชีวิตชีวา

  Breguet
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เริ่มจากรายละเอียดบนหน้าปัดไวท์โกลด์ 18K ที่มีการอวดโฉมกระต่ายถึง 6 ตัว ที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าและปุยเมฆขาว โดยมีท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกัน สลับกับหมุดกลมไวท์โกลด์บนพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินลงยาแบบ Grand Feu สวยงามสุดประณีตด้วยเทคนิคสลักด้วยมือ ที่สลักอยู่บนชั้นเคลือบลงยาก่อนชั้นบนสุด ผนวกกับศิลปะการสลักแผ่นทองด้วยเทคนิค Bas-relief ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญขั้นสูงในทุกขั้นตอน

  Breguet
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เรือนเวลา Classique 9075 เวอร์ชัน Chinese New Year Limited Edition 2023 ตัวเรือนขนาด 33.5 มิลลิเมตร ผลิตจากไวท์โกลด์ประดับเพชรเรียงรายบนขอบตัวเรือนและขาตัวเรือน จำนวนทั้งหมด 88 เม็ด ขับเคลื่อนด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติคาลิเบอร์ 591C ตกแต่งด้วยมือ โดยกลไกประกอบด้วยชิ้นส่วนถึง 171 ชิ้น ทำงานที่ความถี่ 4 เฮิร์ตซ์ สามารถสำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง มาพร้อมสายหนังจระเข้สีสกายบลู

  ตัวเรือนกันน้ำที่ระดับ 3 บาร์ (30 ม.) ซึ่งชิ้นส่วนกลไกคาลิเบอร์ทุกชิ้นจะผ่านการขัดแต่งด้วยมือโดยช่างฝีมือชั้นครู โดยสามารถยลโฉมความงดงามและกลไกอันสลับซับซ้อนของนาฬิกาเรือนนี้ได้จากด้านหลัง ยิ่งไปกว่านั้นแล้วส่วน Oscillating Weight สีทอง ยังมีการตกแต่งอย่างงดงาม ด้วยลายเมล็ดข้าวบาร์เลย์โดยใช้เทคนิค Guilloche

  Breguet
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับทางแบรนด์ ศิลปะเปรียบเสมือน DNA ของแบรนด์ที่จำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับทั้งสุนทรียศาสตร์ เทคนิค และนวัตกรรมอย่างเท่าเทียมกัน รวมทั้งการอนุรักษ์และสืบสานมรดกศิลป์ที่ทางแบรนด์มีมาอย่างยาวนานให้คงอยู่ ถึงแม้จะยังมีการใช้อุปกรณ์แบบดั้งเดิม แต่ก็มีการผสมผสานหลักสรีระศาสตร์, แสงไฟ, อุปกรณ์ช่วยในการมอง และเครื่องมือที่ช่วยเรื่องความเที่ยงตรงแม่นยำ เพื่อมุ่งหน้าสู่ความเป็นเลิศไม่แพ้ใครในวงการเรือนเวลาจนถึงปัจจุบัน

  Breguet Classique 9075 Chinese New Year Limited Edition 2023 มีการผลิตออกมาเพียง 8 เรือนเท่านั้น โดยมีราคาอยู่ที่ 43,000 ฟรังก์สวิส หรือแปลงเป็นเงินไทยประมาณ 1,545,140 บาท

  Breguet
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเรือนเวลา Limited Edition ต้อนรับปีกระต่ายที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าเราจะสามารถช่วยอัปเดตเรื่องราวความเป็นไปในวงการแฟชั่น ให้ทุกคนได้ทราบไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าในครั้งหน้า Inzpy จะเอาข่าวสารที่น่าสนใจในวงการเครื่องประดับและเรือนเวลาแบบไหน มาฝากทุกคนอีก รอชมได้เลยค่ะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended