More

  7 คนดังผู้เป็นเจ้าของ Patek Philippe

  spot_img

  กลับมาเจออันอีกครั้งใน Watch Out! เจาะลึกแบรนด์นาฬิการะดับไฮเอนด์ หลังจากรู้จัก ปาเต็ก ฟิลิปป์ ไปในหลายแง่มุมแล้ว ด้วยความโด่งดังระดับนี้แน่นอนว่าต้องมีเซเลบริตี้และคนมีชื่อเสียงมากมายเป็นเจ้าของนาฬิกาสุดหรูแบรนด์นี้ แต่จะมีใครบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย! 

  สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร
  Cr.photo ; famewatcher.com

  เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ผูกพันกับชนชั้นสูงและราชวงศ์ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน จึงไม่แปลกที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จะมีนาฬิกา Patek Philippe เป็นของพระองค์เอง โดยภาพถ่ายพอร์ตเทรตในปี 1984 นี้เผยโฉมให้เห็นเรือนนาฬิการุ่น Golden Ellipse ประดับกรอบหน้าปัดด้วยเพชร 30 เม็ด นอกจากนี้ราชวงศ์อีกพระองค์หนึ่งที่เคยเป็นเจ้าของนาฬิกา ปาเต็ก ฟิลิปป์ เป็นคนแรกในราชวงศ์วินด์เซอร์คือ สมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรียในปี 1851 นั่นเอง

  Ellen Degenneres
  Cr.photo ; xupes.com

  พิธีกรชื่อดังจากรายการที่ชื่อเหมือนตัวเอง Ellen Show ที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยเห็นหน้าของเธออย่างแน่นอน Ellen เป็นหนึ่งในนักสะสม Patek Philippe ตัวยง และรุ่นหนึ่งที่โดดเด่นที่สุดคือเรือนหน้าปัดสีขาวในภาพนี้ Nautilus 5711/1A ในปี 2006 ด้วยลุคสบายกับนาฬิกาเรือนสีเรียบทำให้ Ellen ดูดีมากทีเดียวในลุคนี้ อีกทั้งเรือนสีขาวแม้จะได้รับความนิยมน้อยกว่าสีน้ำเงินในสมัยนี้ แต่นั่นก็ทำให้มันยูนีคขึ้นไปอีก! 

  Dalai Lama
  Cr.photo ; lesrhabilleurs.com

  องค์ดาไล ลามะ ประมุขหัวหน้าคณะสงฆ์แห่งประเทศทิเบต ก็เป็นหนึ่งในเจ้าของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ที่มีชื่อเสียงเช่นกัน โดยเรื่องราวเริ่มต้นจากในปี 1948 องค์ดาไล ลามะในวัย 7 ขวบ ได้รับกล่องของขวัญสีทองอร่าม ซึ่งข้างในเป็น Patek Philippe – Pocket Watch Reference 658 จากประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาในสมัยนั้น Franklin Delano Roosevelt 

  ความพิเศษของ Reference 658 เป็นรุ่นที่ผลิตออกมาแค่ 15 เรือนและมีกลไกที่ซับซ้อนอย่างมาก เพราะมีฟังก์ชันนับไม่ถ้วน เช่น Perpetual Calendar, Moon Phase, Split-Seconds Chronograph และ Minute Repeater นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ กว่า 70 ปี แล้ว นาฬิกาเรือนนี้ก็ยังสามารถใช้ได้เป็นปกติและองค์ดาไล ลามะเองก็พกไปไหนมาไหนด้วยเสมอ

  Salt Bae
  Patek Philippe
  Cr.photo ; timeandtidewatches.com

  จากคลิปไวรัลท่าโรยเกลือในตำนาน ทำให้ Salt Bae เจ้าของร้านอาหารแห่งกรุงดูไบ โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลภายในข้ามคืน และเขาเองก็เป็นเจ้าของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ รุ่น Nautilus ref. 3700/13J สี Yellow Gold ประดับด้วยกรอบเพชร ซึ่งมันเข้ากับลุคแด๊ดดี้ของเขาได้เป็นอย่างดี สมบารมีพี่แกซะจริง ๆ !

  Ed Sheeran
  Patek Philippe
  Cr.photo ; famewatcher.com

  นักร้องหนุ่มผมแดงจากเกาะอังกฤษ เจ้าของเพลงที่ใช้ในงานแต่งอย่าง Thinking Out Loud ก็มี Patek Philippe Nautilus 5726A หน้าปัดสีดำ พร้อมด้วย Moon Phase บ่งบอกสไตล์ที่เท่และเรียบง่ายเหมือนผลงานเพลงของ Ed เลยทีเดียว 

  จ๊ะ อาร์สยาม
  Patek Philippe
  Cr.photo ; Instagram user @jaja_nongpanee

  มากันที่ฝั่งไทยกันบ้าง นักร้องลูกทุ่งสาวดาวรุ่งของไทยอย่าง จ๊ะ อาร์สยาม เองก็ได้ใช้น้ำพักน้ำแรงของตนเก็บเงินซื้อ ปาเต็ก ฟิลิปป์ เช่นกัน เพื่อตอกย้ำการเป็นนักร้องขาแดนซ์อันดับต้นของเมืองไทย โดยรุ่นที่ปรากฏในภาพคือ Nautilus Moon Phase Stainless Steel Watch 5712/1A-001 สนนราคากว่า 1.7 ล้านบาท 

  บิ๊กป้อม – ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ
  Patek Philippe
  Cr.photo ; posttoday.com

  และบุคคลที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย และเชื่อว่าหลายคนก็คงนึกถึงเจ้าพ่อนาฬิกาแบรนด์หรูที่ออกหน้าสื่อทุกวี่ทุกวันอย่าง บิ๊กป้อม ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเจ้าของวลี ‘ยืมนาฬิกาเพื่อนมา’ ผู้ใส่นาฬิกาของปาเต็กออกสู่สาธารณชนอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Complications Annual Calendar รหัส 5396g-011, Aquanaut Brown Dial 18k Rose Gold, Complications รหัส 5396/1G-00, Annual Calendar Chronograph ref. 5960p และอีกกว่า 20 กว่าเรือน เพียงแค่เห็นชื่อรุ่นติดกันก็ตาลายมากแล้ว นับว่าเป็นบุคคลหนึ่งของไทยที่มีนาฬิกาของ Patek Philippe มากที่สุดเลยก็ว่าได้ 

  จบกันไปแล้วกับผู้มีชื่อเสียงทั้งไทยและเทศที่เป็นเจ้าของนาฬิกาหรู นับได้ว่าทุกคนเป็นคนที่เราได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันมาหมดแล้ว และครั้งหน้าเราจะไปพบกับอะไรนั้น ติดตามกันได้ที่ Watch Out! เจาะลึกแบรนด์นาฬิการะดับไฮเอนด์ ในหัวข้อถัดไปได้เลยครับ

  Related Post

  spot_img

  Recommended